Logitech G240 Cloth Gaming Mouse Pad (ยังไม่เสร็จ)


Logitech G240
Cloth Gaming Mouse Pad

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

สวัสดีครับชาวเกมเมอร์และสมาชิกชาวโอเวอร์คล๊อคโซนทุกท่าน วันนี้เรามีโปรดักส์จากทางแบรนด์ชื่อดัง Logitech ที่ตอนนี้เกมมิ่งเกียร์ของทางค่ายนี้ได้รับความนิยมมากในหมู่นักเล่นเกมเราๆ เพราะด้วยประสิทธิภาพของอุปกรณ์ที่ดี รวมไปถึงยังมีฟีเจอร์หลากหลายมากมายให้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเล่นเกมของเราชาวเกมเมอร์ สำหรับคิวในวันนี้จะเป็นแผ่นรองเม้าส์แบบผ้าที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว กับ Logitech G240 ซึ่งนอกจากจะเป็นแผ่นรองเม้าส์สำหรับเล่นเกมแล้วนั้น ยังมีฟีเจอร์ที่สามารถใช้งานควบคู่กับเกมมิ่งเมาส์ได้อีกด้วย ว่าแล้วเราก็ไปชมรีวิวกันดีกว่าครับ

 

Package & Bundeld 

 

 

สำหรับตัวแพคเกจนั้นจะมาในรูปแบบกล่องทรง 6 เหลี่ยมทรงสูงแน่นอนว่าต้องใช้ลักษณะการม้วนแผ่นรองเม้าส์เผื่อบรรจุอยู่ด้านใน 

 

 

Design & Detail

 

 

เริ่มกันที่รูปร่างก่อน G240 นั้นจะมาในขนาด 280*340*1 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับวางบนโต๊ะคอมที่มีพื้นที่จำกัด โดยจะไม่สามารถใช้รองยาวไปจนถึงคีบอร์ดได้ 

 

 

ด้วยความบางเพียงแค่ 1มม ทำให้หลายๆคนอาจจะเห็นว่ามันแสนจะบางเมื่อเทียบกับแผ่นรองเม้าส์เกมมิ่งแบบอื่นๆ โดย สำหรับพื้นผิวนั้นจะเป็นแบบ Speed ที่ออกแบบมาพร้อมกับแรงเสียดทานที่อยู่ในระดับดี และเหมาะแก่การเล่นเกมแนว FPS ที่สำคัญคือสามารถใช้งานรวมกับค่า DPI ที่ต่ำๆ เพื่อความแม่นย่ำในการลากเม้าส์ด้วย

 

 

ด้านล่างทางขวามือนั้นจะมีโลโก้จากทาง Logitech สกรีนด้วยเทคโนโลยี Full Color Printing ลงบนตัวแผ่นรองเม้าส์ในเนื้อผ้าของแผ่นรองเม้าส์เลย จึงหมดปัญหาในเรื่องของการหลุดลอกของลายกราฟฟิกได้อย่างแน่นอน เรียกว่าใช้งานนานแค่ไหนหนักแค่ไหน ลายก็ไม่หลุดไม่ลอกออกไป

 

 

ด้านล่าง หรือ ฐานของแผ่นรองเม้าส์นั้นแน่นอนว่าต้องเป็นวัสดุที่ทำจากยางพารา เพื่อความเหนียวและใช้ยึดเกาะกับโต๊ะคอมพิวเตอร์ของเราไม่ให้แผ่นรองเม้าส์ไหลลื่นในระหว่างการใช้งาน

 

 

เรามาพูดถึงฟีเจอร์เด่นที่สุดของเจ้า G240 กันดีกว่าครับ คือการที่แผ่นรองเม้าส์นั้นสามารถถูกการ Optimize จากเกมมิ่งเม้าส์เพื่อใช้งานควบคู่กันให้เกิดประสิทธิภาพที่สูงที่สุดซึ่ง บอกก่อนเลยว่าต้องเป็นเกมมิ่งเม้าส์จากทาง Logitech เท่านั้นนะ ถึงจะใช้งานฟีเจอร์นี้ควบคู่กันได้ 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น