Alienware 17 - Gaming Laptop


Alienware 17
Gaming Laptop

รีวิวโดย : OCzPOM

Font Size A A A

          Alienware เป็นอีกแบรนด์ที่อยู่ภายใต้ความดูแลของทาง Dell โดยมีเชื่อเสียงมากกว่าทศวรรษในเรื่อง Gaming Notebook ซึ่งเป็นที่นิยมกันมากในหมูของเกมเมอร์ทั่วโลก และล่าสุดก็ได้เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยไม่ไม่นานมานี้ ซึ่งบทความนี้ผมได้เป็น Alienware 17 ในรหัสย่อย R4 ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ระดับพรีเมี่ยมทุกชิ้นส่วน โดยใช้เป็นหน่วยประมาลผล Intel Core i7 6700HQ ความถี่ 3.50 GHz พร้อมด้วย Cache ขนาด 6MB และหน่วยความจำในแบบ DDR4 2667MHz ขนาด 16GB และทำงานผ่าน SSD ขนาด 256GB ในแบบ PCIe สำรองข้องมูลบน Harddisk ขนาด 1TB ในแบบ 7200RPM  ผ่าน Interface แบบ SATA 6Gb/s และจัดเต็มด้วยกราฟฟิกส์การ์ด NVIDIA GeForce GTX 1070 ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำเฉพาะ ขนาด 8GB ในระดับ GDDR5 แสดงผลออกทางหน้าจอ IPS Anti-Glare 300-nits ขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด FHD เชื่อมต่อไร้สายผ่านทาง Killer 1535 802.11ac ในแบบ 2x2 WiFi และ Bluetooth 4.1 ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้อยู่ภายใต้การรับประกันแบบ Premium Support Onsite Service ที่บริการให้ถึงที่ไม่ต้องยกไปศูนย์ และช่วยเหลือทางโทรศัพท์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เด็ดๆอีกเพียบ จะมีอะไรมาให้บ้างนั้น เราลองไปชมกันเลยครับแพ็คเกจยิ่งใหญ่อลังการตามขนาดตัวเครื่องครับ เป็นกล่องกระดาษแข็งสีดำ
มีลายเส้นดีไซน์ของตัวเครื่องสกรีนเป็นสีดำเงามาให้ พร้อมกับโลโก้ Alienware สีขาว และหูหิ้วในกล่องไม่มีอะไรมาให้มากนักครับ มีเป็นคู่มือการใช้งานและรายละเอียดตัวเครื่อง กับการรับประกันใช้ Adapter ขนาดใหญ่ กำลังไฟกว่า 240W 


ตัวเครื่องใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมและแมกนีเซียมอัลลอยด์ ตัวเครื่องคุมโทนสีเข้มด้วยสีเทาแบบด้านและสีดำบริเวณขอบลักษณะพื้นผิวกึ่งด้านไม่เป็นรอยนิ้วมือง่าย บริเวณฝาด้านหลังจอมีสัญลักษณ์สามแฉก ตามแบบฉบับของ Alienwareมีโลโก้ Alienware ที่มาพร้อมกับไฟ LED สามารถเปลี่ยนสีได้ในแบบ RGB


 


ด้านหลังมีพอร์ต ดังนี้ครับ RJ-45 Killer Networks e2400 Gigabit Ethernet Port |ถัดมาคือ Mini-Display Port 1.2 (certified) Output
นอกจาก DP ยัมี HDMI 2.0 Output สำหรับแสดงผลออกหน้าจอภายนอก และเชื่อมต่อ Thunderbolt™ 3 อีก 1 Port
และพอร์ตที่ไม่คุ้นเคยคือ Alienware Graphics Amplifier Port ช่องสุดท้ายคือ Power/DC-in Jack สำหรับรับไฟจาก Adapter 

 


หน้าจอสามารถกางออกได้สูงสุด 174 องศาเลยทีเดียว


 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น