GALAX SNPR RGB MOUSE PAD


GALAX SNPR
RGB MOUSE PAD

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

 

           วันนี้เราอยู่กับรีวิวเกมมิ่งเกียร์อีกหนึ่งชิ้นจากแบรนด์ GALAX ที่หลายท่านคุณเคยกันกับซีรีย์ HOF ในฮาร์ดแวร์สำคัญๆต่างๆ อย่างเช่นกราฟฟิกการ์ดที่มีความสวยงามและโดดเด่นในเรื่องธีมของสี ก็วันนี้เราไม่ได้อยู่กับซีรีย์ HOF กันแต่อย่างใดเพราะว่าวันนี้เป็นคิวของแผ่นรองเม้าส์ RGB จากทาง GALAX จากซีรีย์ SNPR ซึ่งแผ่นรองเม้าส์ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เกมเมอร์เราใช้ๆกันในฐานะเกมมิ่งเกียร์ซึ่งใช้สำหรับเพื่อเพิ่มและอำนวยความสะดวกในการเล่นเกมของเราหรือจะเป็นการช่วยในเรื่องการจัดแต่งโต๊ะคอมของเราให้มีสีสันสวยงามสดใสตามธีม RGB ที่กำลังเป็นที่นิยมกันในปัจจุบันอย่างแพร่หลายกันเลยทีเดียว สำหรับฟีเจอร์เด่นๆ รวมไปถึงจุดต่างๆของเจ้า RGB Mousepad ตัวนี้นั้นจะเป็นอย่างไรเดี๋ยวเราไปชมรีวิวกันดีกว่าครับ        

 

 

 

 

Package & Bundled

 

 

 

แพคเกจจะไม่ใช้กล่องทรงยาวเหมือนแผ่นรองเม้าส์ทั่วไปเพราะมีจุดแตกต่างที่พื้นผิวสัมผัสของตัวอุปกรณ์นั้นเอง

 

 

 

คู่มือหนึ่งเล่มที่จะเป็นคู่มือสำหรับบอกวิธีการปรับแต่งฟีเจอร์ไฟ RGB ครับ

 

 

Design & Detail

 

 

 

ตัวอุปกรณ์นั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 342mm*280mm*3.9mm ก็ถือว่าเป็นขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่เกินไปและไม่เล็กเกินไปสำหรับใช้งาน

 

 

 

ฟีเจอร์ RGB นั้นแน่นอนว่าต้องการพลังงานโดย Port เชื่อมต่อนั้นจะเป็น USB 2.0 ที่สามารถใช้งานได้ทุก OS โดยไม่ต้องลงโปรแกรมควบคุมเพิ่มเติม และสายถักเคลือบทองเพื่อความแข็งแรงของตัวสาย

 

 

 

ปุ่มด้านซ้ายนั้นจะเป็นปุ่มปรับค่าลูกเล่นของไฟ RGB ที่สามารถเลือกใช้งานได้มากถึง 7 รูปแบบ ส่วนปุ่มด้านขวานั้นจะเป็นปุ่มสำหรับใช้งานการปรับตั้งค่าความสว่างของไฟที่สามารถเลือกได้ 5 ระดับตามความต้องการของผู้ใช้งาน

 

 

 

อย่างที่กล่าวมาว่าข้างต้นพื้นผิวสัมผัสนั้นโดยธรรมดาแล้วตัวแผ่นรองเม้าส์จะใช้งานวัสดุที่เป็นผ้าเป็นหลังไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวสัมผัสแบบ Speed หรือ Control แต่ว่า GALAX RGB Mousepad นั้นจะเป็นพื้นผิวแบบ Hard Surface หรือที่ทาง GALAX กล่าวมาคือ Ultra-fine fiber matte surface ที่จะไม่ใช้ผ้าแต่อย่างใด

 

 

มาลองเชื่อมต่อใช้งานจริงก็จะเห็นได้ว่าไฟ LED นั้นสว่างและกระจายวงกว้างอยู่พอสมควรโดยจุดเด่นของ RGB แน่นอนว่าเราจะสามารถใช้งานสีสันได้มากถึง 16.8 ล้านสี 

 

 

 

 

จะเป็นแม่สีอย่างสีแดงนั้นก็สามารถแสดงผลออกมาได้อย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง 

 

 

หรือจะว่าจะเป็นโทนสีเหลืองอ่อนๆ ที่ช่วยให้สบายตาเวลาใช้งานก็สามารถปรับ เลือกได้ตามความต้องการที่ปุ่มด้านบนนั่นเอง

 

 

 

มาดูกันที่ด้านหลัง แน่นอนว่าเพื่อช่วยให้ตัวแผ่นรองเม้าส์นั้นยึดติดกับโต๊ะคอมของเรา วัสดุพื้นผิวด้านหลังจะเลือกใช้งานวัสดุที่เป็นยางทั้งหมดทั่วทั

 

 

 

ซูมดูพื้นผิวกันชัดๆ ก็จะพบว่าเป็นพื้นผิวที่ละเอียดคล้่ายกับแผ่นรองเม้าส์แบบ Speed ที่ช่วยให้การใช้งานการเลื่อนเม้าส์ของเรานั้นทำได้อย่างไหลลื่นนั่นเองครับ

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น