วิธี ปลดล็อค iPhone ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงินเป็นพัน ทำได้ด้วยตัวเอง


วิธี ปลดล็อค iPhone ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงินเป็นพัน
ทำได้ด้วยตัวเอง

รีวิวโดย : OCzPOM

Font Size A A A

          iPhone is Disabled ประโยคคุ้นตาสำหรับคนขี้หลงขี้ลืม ถ้าโชคดีก็โดนล็อค 1 นาที 5 นาที แต่ถ้าจำไม่ได้ แล้วยังพยายามกดมั่ว ก็โดนล็อคไป 1 ชั่วโมง บางคนเมาหนักจนจำไม่ได้จริงๆ ใช้ iPhone ไม่ได้ 1 ชั่วโมง ตื่นเช้ามาดันกดเข้าได้ก็ดีไปครับ แต่บางคนอาจจะไม่ได้เมา อาจจะโดนเพื่อนแกล้ง โดนแฟนกดล็อคผ่าน Find my iPhone เพราะแอบหนีไปเที่ยว หรือลูกๆหลานๆเอาไปกดเล่นจนเครื่องล็อค อันนี้ก็เคยเจอครับ ล็อคซะจนมันขึ้นว่า connect to iTunes นั่นคือเราทำอะไรไม่ได้แล้ว ต้องเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ซึ่งร้านมือถือบางเจ้าก็สามารถจัดการให้คุณได้ในกรณีที่จำรหัสได้ หรือเคยนำมาลงโปรแกรมกับร้านนั้นก่อนหน้านี้ ซึ่งเค้าก็จะใช้ Apple ID ของร้านในการปลดลล็อค เสียงเงิน 500 จนถึง 2,000 บาทก็มีครับ แต่ถ้าเราไม่รู้ไปซ่อมร้านอื่นที่ไม่ใช่ร้านเดิม Apple ID ก็ไม่ใช่ของเราเอง แล้วเองก็ไม่ทราบอะไรทั้งนั้นเกี่ยวกับ Apple ID ที่เคย Logon ไว้กับเครื่องเรา ถ้าเป็นแบบนั้นก็คงต้องควักเงินจ่ายกันระดับ 2,000-6,000 บาทกันเลยทีเดียว แถมต้องทิ้งเครื่องไว้กับร้าน 1-7 วันอีกด้วย

บทความนี้จะมาสอนวิธีการปลดล็อค ซึ่งเป็นวิธีการเดียวกันกับที่ร้านมือถือใช้กัน ทำได้เองง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ เราจะต้องเป็นเจ้าของเครื่องจริงๆ ซื้อมือสองมาก็ต้องมีใบเสร็จหรือเบอร์เจ้าของเดิมเพื่อขอรายละเอียดของเครื่อง ว่าซื้อที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร จดทะเบียนในนามของใคร เป็นต้น

ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 กรณีคือ 1.จำ Apple ID ได้ รู้รหัส และ 2.ไม่รู้อะไรเลย แต่ก่อนจะทำการปลดลล็อคนั้นเราต้องมาเริ่มขั้นตอนการเตรียมพร้อมกันก่อนครับ บอกเลยว่าง่ายมาก ไม่ต้องไปเสียเงินให้ร้านทำก็ได้ แค่อ่านให้ละเอียดก็พอ ตั้งสติครับ ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย


กดปิดเครื่องแล้วเชื่อมต่อ iPhone เข้ากับสาย Lightning ที่เชื่อมต่ออยู่กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง iTunes ไว้แล้ว
กดปุ่ม Home ค้างไว้แล้วกดเปิดเครื่อง จนกว่าจะมีหน้าจอแบบบนรูปด้านบนขึ้นมา


iTunes จะถามว่าเราต้องการกู้คืน หรืออัพเดท ก็อ่านรายละเอียดให้ครบ และเลือกอันที่เราต้องการครับ


โปรแกรม iTunes จะทำการดาวน์โหลด iOS เพื่อนำมาติดตั้งทับลงไปใหม่


สามารถเช็คความคืบหน้าในการดาวน์โหลดได้ที่ตรงนี้ครับ


รอจนกว่าจะโหลดเสร็จ โดยไม่ต้องถอดสาย Lightning ออก
ตัวเครื่องจะทำการ Restart เอง ให้รอสักครู่ เพื่อให้ตัว iPhone ทำการ Restore


เมื่อ iPhone พร้อมใช่งานแล้ว จะขึ้นหน้าจอด้านบน


ทำการเลือกภาษาที่ต้องการ


และเมืองที่ใช้งานอยู่


หากว่าเราไม่ได้ใส่ SIM Card ในตัวเครื่อง ก็สามารถดำเนินการผ่าน Wifi ได้ครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น