TP-LINK Archer C7 AC1750 Wireless Dual Band Gigabit Router


TP-LINK Archer C7 AC1750
Wireless Dual Band Gigabit Router

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน จากเริ่มต้นปี 2560 กันมาเพียงไม่กี่วัน ทางด้านสงครามตลาดของผู้ใหญ่บริการอินเตอร์เน็ตตามบ้าน ที่ออกโปรโมชั่นแพคเกจช่างเย้ายวนใจกันเสียเหลือเกิน ที่จะว่าไปแล้วคงอีกไม่นาน อินเตอร์เน็ตใช้งานตามบ้านระดับความเร็วสูงกว่า 100Mbps ที่กำลังจะกลายเป็นเรื่องปกติ ซึ่งแน่นอนว่าการใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงจากการเชื่อมต่อเครือข่ายนั้นคงหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่นอนที่จำเป็นต้องเลือกใช้ Wireless Router ประสิทธิภาพสูงทั้งทางด้านการเชื่อมต่อไรสายและการใช้สาย แน่นอนว่า TP-LINK เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เข้ามทำตลาดในบ้านเราอย่างเต็มตัวพร้อมกับโปรดักซ์ทางด้านเครือข่ายที่มีให้เลือกกันหลากหลายตามรูปแบบการใช้งาน วันนี้เราจะมาพบกับ TP-LINK Archer C7 ที่จะเป็น AC1750 Wireless Dual Band Gigabit Router ตอบโจทย์การใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง พร้อมทั้งตอบโจทย์การใช้งานสตรีมมิ่ง ที่ยังมีความสามารถในการแชร์พื้นที่จัดเก็บข้อมูลและเครื่องพิมพ์ในเครือข่ายจากการเชื่อมต่อทางพอร์ต USB โดย TP-LINK Archer C7 ทางด้านการเชื่อมต่อไร้สายของนั้นที่เป็นมาตรฐาน AC1750 จะแบ่งออกเป็นในย่านความถี่ 2.4Ghz ที่มาตรฐาน Wireless-N 450Mbps และ ในย่านความถี่ 5Ghz ที่มาตรฐานสูงสุด Wireless-AC 1300Mbps โดย TP-LINK Archer C7 นั้นใช้หัวใจหลักในการประมวลผลด้วย CPU จาก Qualcomm Atheros ความเร็ว 770Mhz ทางด้านชิพประมวลผลเครือข่ายไร้สายที่ใช้ Qualcomm Atheros สองตัวแยกกันแต่ละความถี่ ที่ยังมาพร้อมกับเมโมรี 128MB รองรับการใช้งานลูกข่ายจำนวนมากในเวลาเดียวกันอีกด้วย เอาเป็นว่าจากสเปคที่เห็นนั้นระดับการใช้งาน 4K นั้นสบายๆอย่างแน่นอน แต่ก่อนไปพบกับการทดสอบเดี๋ยวเรามาดูหน้าตาภายนอกของ TP-LINK Archer C7 กันดีกว่า

Package & Bundledแพ็คเกจที่มาในสไตล์ของ TP-LINK ที่ธีมสีเขียวตัดกับสีขาว ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น TP-LINK Archer C7 อย่างชัดเจน ของในชุดจะมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น หม้อแปลงไฟ และ สายแลน


Design & Detail

มาถึงภายนอกของ TP-LINK Archer C7 เรียบง่ายแต่ดูดีในสไตล์ของ TP-LINK ที่ใช้บอดี้ภาพนอกด้วยพลาสติกสีดำเงา พร้อมกับการลูกเล่นที่ให้ดูไม่เรียบมากเกินไปกับร่องคาดสองแถบในฝาด้านบนจุดการแสดงสถานะการทำงานที่จะอยู่ขอบล่างด้านหน้า ที่มีการแสดงสถานะการทำงานเอาไว้อย่างครบถ้วน


ไฟแสดงสถานะที่เป็นสีเขียวอมเหลืองตามมาตรฐานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สมัยก่อน


TP-LINK Archer C7 มองมุมไหนก็ดูเรียบง่ายแบบดูดีจริงๆ


เสาอากาศนั้นจะมีติดตัวมาให้สามต้น สำหรับย่าน 5 Ghz ดูจากขนาดโดยประมาณการน่าจะเป็นแบบ 5dBi


เมื่อติดตั้งเสาอากาศเข้าไปนั้นแน่อนนว่า TP-LINK Archer C7 ดูดุดันอย่างมากขึ้น หลายๆคงอาจสงสัยว่าที่เสาอากาศที่ให้มาสามต้นเป็นของย่านความถี่ 5Ghz ในเมื่อมันเป็น Wireless Router แบบ Dual Band ทางด้านของเสากาศของย่านความถี่ 2.4 Ghz นั้นก็ยังจะมีสามต้นเช่นกัน แต่แอบซ่อนเอาไว้ด้านในครับด้านล่างที่มีช่องระบายอากาศเต็มพื้นที่ โดย TP-LINK Archer C7 สามารถใช้งานในลักษณ์ของการวางบนโต๊ะ ที่มีฐานรองวางติดมาทั้งสี่มุม รวมไปถึงยังออกแบบให้สามารถแขวนหรือห้อยได้โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมใดๆ


ด้านหลังที่จะมี Power On/Off Button, Wireless Switch ,USB 2.0 2 พอร์ต ,1000/100/10 Mbps Wan Port, 1000/10/100 Mbps LAN Port, และ WPS/Reset Button


<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น