OZONE CYBER Series Gaming Gears สำหรับร้านอินเตอร์เน็ต


OZONE CYBER Series Gaming Gears
สำหรับร้านอินเตอร์เน็ต

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

 

          สวัสดีครับทุกท่านเชื่อว่าทุกวันนี้ยังมีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะใช้บริการของร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ หรือ เรียกกันติดปากว่าร้านเกม หรือจะใหญ่ขึ้นมาหน่อยเป็น E-Sport Arena ก็ตามแต่ด้วยเหตุผลที่ว่าอยากซ้อมทีม หรือ บ้านเน็ตไม่แรง คอมไม่แรงหรือแม้กระทั่งเวลาเลิกเรียนแล้วยังไม่อยากกลับบ้านก็ตามแต่ 100 เหตุผล 1000 สาเหตุก็เถอะ จะสั่งเกตุได้ว่าร้านเกมสมัยนี้นั้นเริ่มมีหลายๆร้านที่เลือกใช้เกมมิ่งเกียร์แบรนด์ดังๆ เข้าไปเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำหรับใช้งาน วันนี้เราได้รับเกมมิ่งเกียร์มาจากทางแบรนด์ OZONE ทีอาจจะบอกได้ว่าเขาจัดมาให้ครบเซ็ทพร้อมลุยกันเลยทีเดียว สำหรับ Series CYBER นี้นั้น End-User ทั่วไปคงหาซื้อกันไม่ได้เพราะว่าสงวนไว้สำหรับใช้งานกับร้านอินเตอร์เน็ตค่าเฟเท่านั้นนะคร้าบบ ว่าแล้วเราก็ไปชมกันดีกว่่าสำหรับ OZONE STRIKEX30 RAGE52 NEONM10 และ OZONE Speed Mousepad ว่าจะเด็ดขนาดไหนจะน่าสนใจอย่างไรไปชมกันครับ

 

 

Package & Bundled

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับตัวแพคเกจของซีรีย์นี้จะเป็นกล่องกระดาษรีไซเคิล โดยจะมีฟีเจอร์เล็กๆน้อยๆของทุกอุปกรณ์บอกอยู่ด้านหน้ากล่อง ก็เรียกได้ว่าสวยงามไปอีกแบบ เรียบๆง่ายๆ แต่ก็ยังดูหรูหรา

 

 

Design & Detail

 

 

มาเริ่มกันที่ตัวแผ่นรองเม้าส์ก่อนเลยละกัน สำหรับขนาดนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 250*210 มิลลิเมตรถือว่าเป็นขนาดที่กำลังพอดีเมื่อเทียบกับโต๊ะคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่

 

 

 

พื้นผิวแบบ Speed ยอดฮิตที่ช่วยเพิ่มความลื่นไหลในการลากเม้าส์ โดยตัวลายกราฟฟิกนั้นจะเป็นการทำ Full Color Printing ลงบนเนื้อผ้าของตัวแผ่นรองเม้าส์เลย 

 

 

 

ด้านหลังแน่นอนว่าแผ่นรองเม้าส์นั้นวัสดุหลักคือยาง โดยด้านหลังจะเป็นพื้นผิวยางช่วยยึดเกาะกับโต๊ะคอมของเราๆนั่นเอง

 

 

 

มีแผ่นรองเม้าส์แล้วก็ต้องมีเม้าส์เพื่อใช้งานคู่กัน ทางOZONE ได้ส่ง NEONM10 มาให้ด้วยเช่นกันครับ

 

 

 

Port USB เชื่อมต่อแบบ 2.0 เคลือบด้วยทองเพื่อการนำสัญญาณที่ดียิ่งขึ้น และสายถักเพื่อความแข็งแรงของตัวสายทำให้ช่วยลดสาเหตุการเกิดสายขาดในได้เป็นอย่างดีในระดับหนึ่ง

 

 

 

พื้นผิวของตัวเม้าส์นั้นจะเป็นแบบ Glossy เงางามมาแต่ไกล แต่ก็ต้องระวังการเกิดรอยขนแมวที่สามารถเกิดได้ง่ายมากกับพื้นผิวแบบนี้ 

 

 

 

ด้านข้างทางซ้ายจะเป็นปุ่มเสริม หรือ Macro ให้ได้เลือกใช้งานกันโดยจากการตั้งค่าในตัวโปรแกรมควบคุมของตัวเม้าส์นั่นเอง

 

 

 

ด้านขวาก็ยังจะมีมาให้อีก 2 ปุ่ม สามารถพลิกแพลงการใช้งานได้ตามความสะดวกและความถนัดของเกมเมอร์ในแต่ละเกมที่เราเล่นกัน FPS MOBA RTS ต่างๆนาๆ

 

 

 

ปุ่ม On The Fly สำหรับใช้งานการปรับค่า DPI ตั้งแต่ 800 1200 1600 2000 ตามลำดับความเร็วของตัวเม้าส์ สำหรับใครที่ถนัดความเร็วขนาดไหนก็สามารถปรับใช้งานได้ทันทีในระหว่างการใช้งานเลย

 

 

 

ไฟ LED จะมีแค่จุดเดียวตรงโลโก้ OZONE ด้านล่างโดยจะสามารถเปลี่ยนสีไฟ ได้ 4 สีด้วยกันคือแดง เขียว ฟ้า น้ำเงิน ครับผม

 

 

 

ด้านล่างนั้นจะเป็นตัวเซ็นเซอร์ของเม้าส์ เป็นแบบ Optical และมีซีเรียลนัมเบอร์ของอุปกรณ์บอกไว้ ชิ้นต่อไปเราไปดูหูฟังกันดีกว่า

 

 

 

สำหรับหูฟังซีรีย์ CYBER นั้นจะเป็นตัว Rage Z52 ซึ่งสเป็คและฟีเจอร์นั้นจะไกล้เคียงกับตัว Z50 ที่วางขายอยู่ในตลาด ณ ปัจจุบัน

 

 

 

การเชื่อมต่อใช้งานนั้นใช้ Port Audio 3.5 ทั้ง Audio และ Mic โดยสายนั้นเช่นเคยว่าจะเป็นสายถักแต่อาจจะเส้นเล็กไปซักหน่อยหนึ่ง

 

 

 

ไมโครโฟนที่สามารถดึงออกมาใช้งานได้เมื่อเราต้องการ และสามารถดันเก็บเข้าไปในตัวหูฟังเมื่อเราไม่ใช้งานเพื่อลดความเกะกะไปในตัว

 

 

 

วัสดุหลักๆคือหนังเทียมและฟองน้ำที่อยู่ด้านบนของตัวหูฟังช่วยให้เราไม่เจ็บหัว และสบายเมื่อสวมใส่ใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ 

 

 

 

ด้านบนจะเป็นโลโก้ OZONE ที่ปั๊มลงมาบนตัว Headset ไปเลย

 

 

 

Ear-Cup แบบฟองน้ำที่นิ่มสบายมากหลังจากที่ได้ลองใส่ใช้งานพบว่า สบายหูไม่ค่อยบีบเท่าไร

 

 

 

ตัวปรับระดับหูฟังสำหรับใครที่ชอบ ฟิตๆ หรือหลวมๆ หรือขนาดศรีษะไม่เท่ากันสามารถเลือกปรับได้ตามสะดวกและตัววัสดุนั้นยังแข็งแรงทนทานอยู่พอสมควร

 

 

 

มาถึงคีบอร์ดกันบ้างกับ Strike X30 ที่เราสามารถหาซื้อรุ่นนี้ได้ตามร้านค้า IT ทั่วไปแต่จะไม่ใช้ Model นี้นะครับสำหรับตัวนี้จะทำมาเพื่อร้านอินเตอร์เน็ตโดยเฉพาะ

 

 

 

โดยวัสดุหลักๆจะเพิ่มอะลูมิเนียมมาเพื่อความสวยงาม และความแข็งแรงของตัวคีย์บอร์ด 

 

 

 

Key-Cap แบบ ABS ที่ยิงเลเซอร์ตัวอักษรลงไปบนตัว Key-Cap เลยหมดปัญหาเรื่องตัวหนังสือจางหรือลอกแน่นอน

 

 

 

ตัวคีบอร์ดเป็น Full Size Mechanical Keyboard ที่เลือกใช้งาน Kailh สวิตช์ตัวที่เราได้รับมานั้นจะเป็นสวิตช์แบบ Red จากทาง Kailh ซึ่งรองรับการกดมากถึง 50 ล้านครั้ง 

 

 

 

Port USB 2.0 สำหรับการเชื่อมต่อแถมเคลือบทองมา และยังมีตัวจุกปิดสำหรับเมื่อเราไม่ได้ใช้งานด้วยเพื่อป้องการ Port เสียหายไปในตัวเลย

 

 

 

ไฟ LED นั้นจะเป็นสีแดงแค่สีเดียวสำหรับโมเดลนี้นะ แต่ถ้าใครอยากชมแบบ RGB เรายังมีอีกโมเดลหนึ่งติดตามชมกันได้บนวีดิโอเร็วๆนี้ครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น