GALAX HOF DDR4 4000 Mhz 16GB Dual Channels Kit


GALAX HOF DDR4 4000 Mhz
16GB Dual Channels Kit

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน กับช่วงนี้คงต้องบอกว่ากระแสของ Kaby Lake นั้นที่ถ้าพูดกันไปว่าอาจมาแรงแซงกับ Skylake ยังไม่ได้เต็มปากนักในเรื่องของประสิทธิภาพ แต่ถ้าท่านใดได้มีโอกาสลองโอเวอร์คล๊อกกับ Kaby Lake ก็คงจะคนพบกว่าโอกาสมราจะลากความเร็วของซีพียูและหน่วยประมวลผลนั้นถ้าเทียบเป็นสัดส่วนจากที่ผมลองๆมานั้น Kaby Lake นั้นทำได้น่าสนใจไม่ใช่น้อย ถ้าพูดถึงกับการโอเวอร์คล๊อกนั้นทางด้านของแรมหรือเมโมรี ที่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการทำการโอเวอร์คล๊อก หลายๆคนอาจจะมองว่าการโอเวอร์คล๊อกนั้นเป็นเรื่องของการโชว์พลัง ซึ่งมันก็คือหนึ่งในเรื่องจริงเหมือนทำรถแรงเอาแข่งนั้นแหละ แต่อีกหนึ่งจุดของความนิยมในในการหาเรื่องจะมาโอเวอร์คล๊อกกัน คือทำคอมพิวเตอร์ของเรามีประสิทธิภาพสูงกว่ามาตรฐาน และ แรงเทียบเท่าหรือสูงกว่าระดับท๊อปที่แพงที่แพงที่สุดในตลาด ซึ่ง Galax เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกโปรดักซ์ออกมานั้นเน้นเพื่อประสิทธิภาพและการรองรับการโอเวอร์คล๊อกเพิ่มเติมมาอย่างยาวนาน ที่แต่ก่อนนั้นเราคงคุ้นเคยกันดีกับ Graphics Card ที่ได้รับความนิยมในตลาด ถัดมากับ SSD ประสิทธิภาพสูงเพื่อชาวเกมเมอร์มีหลากหลายตามงบประมาณ ที่คราวนี้เราจะมาชมกับเมโมรี DDR4 ในตระกูล HOF จากแบรนด์ GALAX ที่นับว่าเป็นหนึ่งของเมโมรีความเร็วสูงไม่กี่แบรนด์ในตลาดที่ออกมากับความเร็วระดับ 4000 Mhz เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่า GALAX HOF DDR4 4000 Mhz 16GB Dual Channels Kit จะแรงสะใจเพื่อชาวเกมเมอร์เพียงใดบ้าง


Package
มาถึงแพคเกจทีเรียบง่าย สื่อความเป็น GALAX HOF อย่างชัดเจน  ข้างในจะมีการบรรจุแพ็คพลาสติกสำหรับบรรจุเมโมรีโมดูลไว้ ที่ด้านหน้ามีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น GALAX HOF DDR4 4000 Mhz 16GB Dual Channels Kit พอสังเขป

Design & Detail

เรามาดูหน้าตาของหนึ่งโมดูจากในชุด GALAX HOF DDR4 4000 Mhz 16GB Dual Channels Kit กันก่อน โดยภายนอกจะเป็นได้ว่าสิ่งที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้น Heatspeader สีขาวทำลวดลายอย่างสวยงามดุดดันเอาไว้ชัดเจน โดยจะมีการติดโลโก้ HOF หรือ Hall Of Fame เอาไว้สามจุดกันเลยทีเดียวครับ


มาถึงในส่วนด้านหลังกันบ้าง Heatspeader ที่จะเป็นรูปแบบเดียวกันด้านหน้า โดยในส่วนเดียวกันกับด้านหน้าที่ด้านหลังจะเห็นฉลากบ่งบอกข้อมูลความเป็น GALAX HOF DDR4 4000 Mhz 16GB Dual Channels Kit และสติกเกอร์ VIOD ไม่ให้ซนแกะ Heatspeader


ในส่วนของ PCB เป็นสีดำด้าน ที่ได้รับความนิยมกับเกมมิ่งโมโมรีและโอเวอร์คล๊อกเมโมรี โดยไม่ได้มีการระบุเอาไว้ชัดเจนว่า PCB เป็นของผู้ใดผลิต เท่าที่ลองส่องๆและนับชั้นดูก็จะเป็นแบบ 10 Layer


บริเวณด้านสันของเมโมรีโมดูล ที่มีการฝังพลาสติกกึ่งโปร่งแสงเอาไว้ โดยไม่ได้มีไฟ LED ใดๆมารบกวนความถี่ในการทำงานของเมโมรีโมดูล


การยึดติดกับระหว่างเมโมรีโมชิพและ Heatspeader จะเป็นการใช้แผ่นระบายความร้อนแบบการในถ่ายเทความร้อน ที่การออกแบบของ Heatspeader ถือว่าทำออกมาได้ดี ไม่มีการโก่ง โค้งให้เห็น ทำให้มันนาบและแนบกับเมโมรีชิพได้ดี

ขอย้ำอีกครั้งว่า GALAX HOF DDR4 4000 Mhz 16GB Dual Channels Kit มีเมโมรีโมดูลมาทั้งหมดสองแผง ความจุรวม 16GB เท่ากับว่าแผงนึงจะมีความจุ 8GB

ร่วมแสดงความคิดเห็น