anitech GM102 | Gaming Mouse


anitech GM102
Gaming Mouse

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          สวัสดีครับทุกท่านวันนี้เรายังคงอยู่กับเกมมิ่งเกียร์รุ่นประหยัดราคาสบายกระเป๋าเงินกันอยู่เช่นเคยสำหรับใครที่รายจ่ายเยอะไปแล้ว แต่ยังอยากได้เม้าส์ตัวใหม่มาแทนตัวเก่าที่พึ่งจะลาโลกไป วันนี้ทางเรามีมาแนะนำ 1 รุ่นด้วยกันกับ anitech GM102 จากแบรนด์ anitech ใช้ง่ายราคาสบายกระเป๋าซึ่งตอนนี้ก็มีโปรดักส์เกี่ยวกับเกมมิ่งเกียร์ออกมาสู่ตลาดอยู่พอสมควร เรียกได้ว่า GM102 นั่นจะเป็นอีกรุ่นที่น่าคบหา เพราะเรื่องราคา รวมไปถึงประสิทธิภาพการใช้งานที่อยู่ในระดับกลางๆ ไปชมรีวิวกันดีกว่าอย่าให้เสียเวลา

 

 

Package & Bundled

 

 

ตัวกล่องเป็นแบบใส มองเห็นตัวเม้าส์ข้างในและมีฟีเจอร์หลักๆ บอกอยู่คร่าวๆสำหรับ GM102 รวมไปถึงยังมีการรับประกันความเสียหายที่เกิดจากการใช้งานโดยตัว Hardware ด้วยอีกถึง 50000 บาทเลยทีเดียว

 

 

 

ด้านหลังจะเป็นการบรรยายสรรพคุณเด่นๆ ของตัวเม้าส์และมีสเป็คบอกอยู่โดยละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ ค่า DPI ขนาด รวมไปถึงความยาวของตัวส

 

 

Design & Detail

 

 

เราดูการออกแบบคร่าวๆ แน่นอนว่าต้องเหมาะสำหรับคนถนัดมือขวา โดยรูปทรงจะเป็นการออกแบบในรูปแบบ Ergonomic ที่จะช่วยในเรื่องของการจับเม้าส์ใช้งานที่มีระยะเวลานานๆ ให้ไม่เมื่อยมือกัน

 

 

 

ไอ้คำว่า Real Time DPI นั้นถ้าเราเรียกกันแบบเป็นทางการของฟีเจอร์นี้คงจะหนีไม่พ้น On The Fly ที่จะสามารถปรับเพิ่ม หรือ ลดค่า DPI ของตัวเม้าส์ได้ด้วยการกดปุ่มด้านบนของตัวเมาส์ นั่นแหละครับที่มีคำว่า DPI นั่นแหละ โดยค่า DPI จะมี 4 ระดับตั้งแต่ 800/1200/1600/2400 ก็เลือกใช้งานกันตามความถนัดเนอะ

 

 

 

ด้านล่างจะเป็นโลโก้ AG ที่ย่อมาจาก anitech Gaming อยู่เป็นสีขาวแบบโปร่งแสงแน่นอนเมื่อเห็นอย่างนี้เดากันได้เลยว่าต้องมีไฟ LED ในระหว่างการใช้งานแน่นอน ส่วนจะเป็นสีอะไรนั้นเดี๋ยวไปดูกันท้ายๆ 

 

 

 

ปุ่มเสริม 2 ปุ่ม ที่มีมาให้เลือกใช้งานด้านข้างตัวเม้าส์ทางซ้ายจะเป็นปุ่ม Forward  และ  Backward ที่สามารถนำไปพลิกแพลงใช้งานได้ทั้งเอกสาร การเล่นเกม หรือเล่นอินเตอร์เน๊ต ส่วนด้านขวานั้นจะไม่มีปุ่มเสริมมาให้แต่อย่างใด 

 

 

 

ด้านล่างจะเป็นตัว Sensor ของเม้าส์ และมีซีเรียลนัมเบอร์ของตัวเม้าส์บอกอยู่ครับ

 

 

 

Interface USB2.0 มาตรฐานการใช้งานในปัจจุบันสำหรับการเชื่อมต่อ รวมไปถึงสายถักยาวๆ อีก 1.5 เมตร เพิ่มความแข็งแรงของสายขึ้นมาด้วยการถัก ใครที่ไม่ชอบสายยาวๆ ก็หา Mouse Bungee มาเก็บกันตามสะดวก

 

 

 

สำหรับไฟในระหว่างการใช้งานจะเป็นไฟ LED สีเขียวอ่อนๆ ไม่เข้มมาก จะไม่สามารถเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลได้นะครับ เพราะตัวเม้าส์จะกำหนดมาจากโรงงานเรียบร้อยแล้วนั่นเอง

ร่วมแสดงความคิดเห็น