Driver Booster 4 For Steam | จัดการเรื่อง Driver ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป


Driver Booster 4 For Steam
จัดการเรื่อง Driver ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          Driver ในเครื่องเราทุกๆวันนี้นอกจากจะหาได้จากแผ่นที่ทางผู้ผลิตได้แถมมาให้ หรือใครจะไปหาโหลดกันในเน๊ตก็แล้วแต่สะดวก แต่ความเสี่ยงที่ตามมามันมีอยู่ บางทีอาจจะได้ของแถมจากอินเตอร์เน๊ตมาลงเครื่องเราโดยที่เราไม่ทันตั้งตัวเสียเวลาต้องไป Restore ไปลงวินโด้กันใหม่อีก วันนี้เรามีอีกหนึ่งโปรแกรมที่หลายท่านอาจจะเคยเห็นผ่านหน้าผ่านมากันมาแล้วคือ Driver Booster 4 ซึ่งพิเศษหน่อยสำหรับตัวนี้นั้นจะเป็นตัวที่อยู่ใน Store ของทาง Steam โปรแกรมชื่อดังของชาวเกมเมอร์ที่รวบรวมเกมทั้งหลาย รวมไปถึงยังมีโปรแกรมต่างๆมาวางขายกัน โดยตัว Driver Booster 4 For Steam นั้นสามารถหาโหลดจากใน Store ของทางสตีมมาใช้ได้อย่างฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าใครอยากปลดล๊อคความสามารถ หรือ ฟีเจอร์อื่นๆที่พิเศษกว่าตัวธรรมดา หรืออาจจะช่วยให้การทำงานนั้นเร็วยิ่งขึ้นก็ ยังมีตัว Pro ให้ได้กดซื้อสนับสนุนผู้พัฒนากันไปเลย เราไปดูฟีเจอร์หลักๆของเจ้าตัว Driver Booster 4 For Steam กันดีกว่าว่าสามารถทำอะไรให้เครืองคอมพิวเตอร์ของเราได้บ้าง

 

 

 

เมื่อเราเข้าโปรแกรมมาหน้าแรกก็จะมีปุ่มให้เรากด Scan ตัวอุปกรณ์ต่างๆในเครื่องทั้งหมด ก็ถือได้ว่าละเอียดพอสมควรเพราะสามารถ Scan หาอุปกรณ์แทบจะทุกชิ้นที่เรามีอยู่ในเครื่อง รวมไปถึงแม้กระทั่งพวก Gaming Gears ก็สามารถให้ Driver เจอเช่นกัน

 

 

 

ฟีเจอร์แรกกับการ Backup Driver ต่างๆ ที่สามารถทำได้โดยง่ายโดยเราจะสามารถเลือก Backup ตัว Driver ที่เราคิดว่าทำงานได้สเถียรที่สุดเอาไว้ใช้งานในภายหลัง หรือจะเป็นการ Restore ตัว Driver เก่าๆที่เข้ากับประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์เรามากที่สุดก็ย่อมได้ เผื่อใครชอบ Driver ตัวเก่าๆมากกว่าเพราะหลายท่านอาจจะมีปัญหาถ้า Update ตัวใหม่เข้ามาแทนที่แล้วประสิทธิภาพในการทำงานไม่ได้ดีเหมือนเดิม เรียกง่ายๆว่าไม่คุ้นกับตัวใหม่ละกัน

 

 

 

ฟีเจอร์ที่ 2 กับการ Fix Error ของอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบเสียง ระบบเครื่อข่าย หรือจะเป็นการ Fix ในเรื่องของอุปกรณ์ที่ขึ้น Device Recognize สำหรับพวก USB ต่างๆรวมไปถึงยังสามารถดูรายละเอียดของ System เราได้ทั้งระบบเช่นกัน

 

 

 

 

พอเราแสกนเสร็จเรียบร้อยทางตัวโปรแกรมก็ทำการคำนวณตามรุ่นของ Driver ของเรานั้นว่าเก่าหรือใหม่ หรือโครตเก่า และจะมีตัว Driver รุ่นใหม่ที่มีวันเวลาล่าสุดที่ปล่อยลงมาเพื่อ Update ให้เราได้ทราบคร่าวๆด้วย

 

 

 

เราสามารถกดเลือกดูรายละเอียดของ Driver นั้นๆไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่น หรือต้นสังกัดผู้ผลิต และสามารถลง Uninstall รวมไปถึง Roll Back ถ้าไม่อยากไปยุ่งกับมันก็ Ignore ปล่อยมันไปซะ

 

 

 

สำหรับตัว Driver Booster 4 For Steam นั้นสามารถไปกดค้นหากันได้ใน Store ของทางสตีมโดยตรงเลย โดยตัวที่เราสามารถโหลดได้โดยไม่เสียตังก็จะเป็นตัวฟรี ซึ่งจะมีการจำกัดฟีเจอร์หลายๆอย่างอยู่บ้างรวมไปถึงสามารถดาวโหลด Driver ได้ที่ละ 1 รายการ ส่วนถ้าใครอยากสนับสนุนผู้ผลิตก็สามารถซื้อตัว Pro ซึ่งจะเป็นคีย์ที่มีอายุการใช้งานแบบ Lifetime หรือตลอดชีวิตนั่นเอง ตอนนี้กำลังลดราคาอยู่ด้วยนะ ใครสนใจก็ไปกดซื้อกันได้ ราคาก็ประมาณในรูปนั้นเลย โดยจะหมดช่วงลดราคาตามวันเวลาของ Winter Sales ของทางสตีมนะ

 

 

 

ตารางนี้จะเป็นรายละเอียดที่แจ้งระหว่างตัว Free และตัว Pro ที่จะมีฟีเจอร์ต่างๆที่ต่างกันอยู่พอสมควร ก็ใครสะดวกใช้งานแค่ไหนก็ลองๆดูเพื่อตัดสินใจว่าจะซื้อไม่ซื้อละกัน โดยรวมแล้วตัวฟรีก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาแล้ว แต่ถ้าอยากใช้งานฟีเจอร์อีกหลายๆอย่างก็กดซื้อไปเลย มันก็สะดวกสบายดีสำหรับใครที่ไม่อยากไปนั่งหาโหลด Driver จากในเน๊ตที่ต้องไล่หาทีละตัวๆ หรือไม่อยากลงจากแผ่น DVD เพราะลืม แผ่นหาย Drive ไม่มี ก็สามารถใช้โปรแกรมนี้เลือกหา Driver ต่างๆเพื่อลงในเครื่องได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีแอบแทรกโปรแกรมต่างๆที่จะทำให้เครื่องเอ๋อ เครื่องหลอน ทำงานช้าลงมาแต่อย่างใด เพราะเป็นการโหลดโดยตรงจากโปรแกรม Steam ซึ่งไม่มีอะไรแอบแฝงอย่างแน่นอน ข้อดีอีกอย่างก็คือตัวโปรแกรมนั้นจะอยู่ใน คลังเก็บของสตีมของเรา นั่นหมายความว่าเราสามารถ Upgrade เป็นตัวโปรแล้วไปใช้งานกับเครื่องอื่นๆ ที่มีโปรแกรม Steam ได้เช่นกันไม่ต้องเสียเวลาเลยถ้าใครอยากจะไปลง Driver ให้เครื่องที่บ้านเพื่อน ที่ทำงาน ก็เป็นโปรแกรมที่อำนวยความสะดวกพอสมควรเลยกับ Driver Booster 4 For Steam สำหรับวันนี้ก็คงมีเพียงเท่านี้บทความหน้าจะเป็นอะไรก็อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ สวัสดีครับ สุขสันต์วันปีใหม่ เดินทางปลอดภัย ขอให้คุณผู้อ่านทุกท่านมีความสุขส่งท้ายวันสิ้นปี และเริ่มต้นใหม่ปีดีๆ กับ Overclockzone สวัสดีครับ

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น