DURANGO เกมแนว Survival น้องใหม่จากค่าย Nexon


DURANGO
เกมมือถือแนว Open World Survival จากค่าย Nexon

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

 

          สวัสดีครับวันนี้มาแปลกหน่อยมารีวิวเกมมือถือ ที่เพิ่งได้รับโอกาสเข้าทดสอบ Beta กันก่อนจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการสำหรับ DURANGO เกมแนว Multiplayer Survival ที่พัฒนาโดย Nexon บริษัทชื่อดังจากทางเกาหลีนั่นเองสำหรับตัวเกมนั้นจะเป็นเกมมือถือซึ่งปัจจุบันวงการเกมมือถือ เรียกได้ว่าเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกกลุ่มบุคคล ข้อดีของมันคือนอกจากเราจะพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ ยังสะดวกสบายไม่ต้องยุ่งยากขอแค่มีสัญญาณอินเตอร์เน๊ตเร็วๆ 3G 4G ก็เพียงพอแล้ว เข้าเรื่องกันเลย DURANGO ก็เป็นอีกหนึ่งเกมแนว Survival ที่เราต้องเอาชีวิตรอดจากบรรดาไดโนเสาร์ สำหรับระบบในเกมนั้นจากที่ได้ทดลองเล่นมาซักพัก ก็เรียกได้ว่าทำมาได้อย่างละเอียดมากๆ จุดเด่นของเกมนี้เห็นจะเป็นการเล่นแบบ Multiplayer หรือผู้เล่นหลายคน เราสามารถเดินไปใน Map เจอผู้เล่นอื่นๆ ที่เข้ามาร่วมเล่น และจับกลุ่ม ร่วมทีม ช่วยกันหาของเอาชีวิตรอด สร้างที่อยู่อาศัย รวมไปถึงล่าสัตว์ ไล่ตีไดโนเสาร์ก็สามารถทำได้ สำหรับไดโนเสาร์นั้นก็จะมีตั้งแต่ตัวเล็กๆอ่อนๆ ไปจนถึงระดับบิ๊กเบิ้มอย่างพวก T-Rex หรือจะเป็นช้างแมมมอธ ก็สามารถพบเจอกันได้ในเกมซึ่งยิ่งตัวใหญ่เท่าไรก็ยิ่งต้องร่วมมือกันหลายคนเพื่อจะล่าแน่นอน เราไปดูตัวอย่างและระบบเกมคร่าวๆกันดีกว่าครับ

 

 

 

สำหรับช่วง Beta นี้ใครที่อยากลองเล่นสามารถไปหาคีย์ได้ที่ durango.nexon.com/en ครับเพราะจำเป็นต้องใช้ Beta key ในการเข้าร่วมทดสอบ

 

 

 

เริ่มเกมมาแรกสุดเลยเราจะอยู่บนรถไฟ สังเกตุว่าจะมีตัวละครที่มีวงกลมอยู่นั่นก็คือตัวละครที่เราสามารถเลือกเล่นได้ โดยแต่ละตัวนั่นก็จะแตกต่างกันไปตามความถนัด และ ลักษณะของคุณสมบัติสกิลแต่ละตัวจะไม่เหมือนกัน อย่างเช่นถ้าเราเลือกอาชีพทหาร คุณสมบัติพิเศษก็คือจะสามารถโจมตีระยะประชิดแรงกว่าอาชีพอื่น โดยจะมีอาชีพให้เราเลือกด้วยกันทั้งหมด 8 อาชีพตามความถนัดหรือความต้องการของแต่ละคนครับ

 

 

 

สำหรับผมเลือกอาชีพสายTank ละกันเลยเลือกเล่น Soldier ซึ่งแต่ละตัวละครนั่นสามารถไปเลือกปรับแต่งรูปร่างต่างๆ ได้ภายหลังด้วย

 

 

 

เราสามารถเลือกแต่งตัวละครได้ตั้งแต่รูปประจำตัว ทรงผม หนวด เสียงพูดของตัวละคร รวมไปถึงสีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผิว ผม ตา หรือริมฝีปาก รวมไปถึงส่วนสูงของตัวละครด้วยเช่นกัน

 

 

 

สำหรับกราฟฟิกของเกมนั้นโดยส่วนตัว ถือว่าสวยใช้ได้เลยทีเดียวสภาพแวดล้อมในเกม แสงและเงาก็ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมแต่เชื่อว่าถ้าเป็น Open beta แล้วคงได้รับการพัฒนาขึ้นยิ่งกว่านี้แน่นอน

 

 

 

เริ่มมาก็เจอเจ้าคอยาวก่อนเลย สำหรับไอเทมในเกมนั้น พวกวัสดุต่างๆ เราสามารถหาเก็บได้ตามทางไม่ว่าจะเป็นก้อนหิน กิ่งไม้ หญ้า ซึ่งจะมีให้เราได้เก็บอยู่เรื่อยๆและไอเทมพวกนี้ถือว่าเป็นไอเทมตั้งต้นในการ คราฟของเพื่อใช้ในระดับที่สูงขึ้นไปอีก

 

 

 

ระบบคราฟก็ทำมาได้อย่างละเอียด สามารถเลือกคราฟได้ตั้งแต่อุปกรณ์ อาวุธ ที่อยู่อาศัย รวมไปถึงกับดักต่างๆ สำหรับการคราฟนั้นจะมีช่องสกิลให้เราปลดล๊อคของคราฟใหม่ๆ ได้อยู่เรื่อยๆ โดยจะใช้คะแนนเมื่อเราเลเวลสูงขึ้นนั่้นเอง สำหรับการเก็บเลเวลนั้นทำได้โดยการ เก็บของ คราฟของ หรือจะเป็นการทำภาพกิจต่างๆ ที่มีให้ในเกม

 

 

 

อุปกรณ์เริ่มต้นแน่นอนว่าต้องเป็นขวาน มีด ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถไปเก็บวัสดุต่างๆได้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการตัดไม้ หรือ ตัดหญ้าเพื่อเป็นทางเดินของเราในกรณีที่มีต้นหญ้าขึ้นบังอยู่

 

 

 

สำหรับการเอาชีวิตรอดหลักๆ ก็ต้องเริ่มจากการหาอาหาร หาสเบียงกันซักหน่อย เราสามารถหาอาหารได้จากต้นไม้ จำพวกต้นกล้วย ต้นเบอรี่ หรือจะคราฟหอกไว้เพื่อทำการตกปลาในแม่น้ำก็ทำได้เหมือนกันนะ ถ้าขี้เกียจก็สร้างที่ดักปลาแล้วเอาไปวางไว้ให้ปลามาติดกับดักเรา แค่นี้ก็มีอาหารประทังชีวิตแล้ว แน่นอนว่าต้องมีผลถ้าเราไม่ได้กินอาหารเป็นระยะเวลาหนึ่งค่า Stamina ของเราจะลดลงเรื่อยๆ ทำให้เราเริ่มเสีย HP เมื่อทำกิจกรรมใดๆ เป็นเหตุให้กลับจุดเซฟได้

 

 

 

เมื่อเราเลเวลอัพก็จะได้รับเงินส่วนหนึ่งมาเพื่อใช้ในการซื้อของต่างๆในตลาดกลางของเกมนี้ซึ่งสามารถ หาซื้อของที่ผู้เล่นคนอื่นเอามาวางขายก็ได้ สำหรับใครที่ขี้เกียจหาของ หรือเป็นสายเปย์ก็ไปหาซื้อของต่างๆมาทำเควสให้เลเวลขึ้นไวๆได้เลย

 

 

 

ระบบสกิลของเกมนี้จะเพิ่มตามกิจกรรมที่เราทำอย่างเช่น Gather ก็จะเพิ่มเมื่อเราได้ทำการไปเก็บหญ้า เก็บกิ่งไม้ Melee ก็จะเพิ่มเมื่อเราทำการต่อสู้นั่นเอง โดยเมื่อสกิลเลเวลสูงขึ้นแล้วจะสามารถปลดล๊อคความสามารถ หรือ อุปกรณ์ใหม่ๆได้

 

 

 

ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะด้วยมันเป็น Multiplayer เราจะเห็นผู้เล่นคนอื่นเดินกันเผ่นผ่าน หรือกระท่อม กระโจมตั้งอยู่ทั่วทั้ง Map โดยจะมีช่อง Chat ให้เราสามารถติดต่อสื่อสารกับผู้เล่นคนอื่นได้

 

 

 

ระบบ Achievement ที่จะช่วยให้เรามีภารกิจต่างๆให้ได้ทำ หาตัง เพิ่มค่าประสบการณ์ รวมไปถึงเพื่อปั่นเลเวลกันให้ขึ้นไวๆ ได้ด้วย

 

 

 

ท้ายที่สุดกับฟีเจอร์ Clan ซึ่งเราสามารถมาหากลุ่มกันในนี้เพื่อตั้งแก๊งรวมตัวช่วยกันหาของสร้างบ้าน หรือล่าสัตว์นั่นเองครับ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ดูดวิญญาณมากเล่นแปบๆ แบตขึ้นเตือน 20% ชาร์ตเท่าไรก็ไม่เต็มซักทีเพราะอยากเล่น โดยตัวเกมนั้นยังเป็น Beta แน่นอนว่าจะต้องมีบัค หรือข้อผิดพลาดต่างๆ เกิดขึ้นก็อย่าไปสนใจมันโดยรวมแล้ว DURANGO เป็นเกมที่ถ้าเรามีเพื่อนเล่น เล่นกันหลายๆคนจะเป็นอะไรที่สนุกมากแต่ถ้าเล่นคนเดียวแน่นอนว่าต้องลำบากหน่อย เพราะการหาของ การคราฟ การก่อสร้างสิ่งต่างๆ ก็อาจจะใช้เวลามากกว่าพวกที่เล่นกันแบบเป็นกลุ่ม เพราะสามารถช่วยเหลือกันได้แทบจะทุกอย่าง โดยตัวเกมนั้นนอกจากจะต้องเอาชีวิตรอดจากไดโนเสาร์ หรือความหิว แล้วยังต้องเอาชีวิตรอดจากสภาพอากาศในเกมไม่ว่าจะเป็น ฝนตก หรือ ในช่วงเวลาต่างๆของเกมโดยจะมีทั้งกลางวัน และกลางคืนทางที่ดีก็รีบหาของ สร้างบ้าน ทำอาหารกันก่อนดีกว่า สำหรับวันนี้ก็ถือเป็นรีวิวแบบคร่าวๆ ละกัน เพราะด้วยความเป็น Beta มันยังมีอะไรที่เรายังไม่ได้ลองหรือทางผู้ผลิตยังไม่ใส่เข้ามาในเกมอีกเยอะ เอาไว้รอ Open Beta ให้ตัวเกมสมบูรณ์เราน่าจะได้เห็นอะไรที่ตื่นเต้น หรือ พัฒนาไปมากกว่านี้ ก็ใครที่อยากเล่นถ้าไม่ได้รับ Beta key นั้นก็อดใจรอซักหน่อยคาดว่าคงอีกไม่นานตัวเกมก็น่าจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้ดาวน์โหลดกันแล้วแหละ สำหรับวันนี้ก็ขอตัวล่าไปก่อนแต่เพียงเท่านี้ ยังหาเพื่อนในเกมไม่ได้เลย บ้านก็ยังไม่มี ชุดก็มีแค่ใบไม้ปิด คงต้องเร่งมือหน่อยหละ ไม่งั้นกลัวจะเป็นอาหารไดโนเสาร์ ไปละครับ สวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น