anitech ZX850 R | Gaming Mouse


anitech ZX850R
Gaming Mouse

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

 

          สวัสดีครับทุกท่านวันนี้มีเม้าส์หนึ่งตัวจากแบรนด์ anitech ซึ่งเชื่อว่าหลายท่านน่าจะรู้จักแบรนด์นี้กันอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วเพราะจะเป็นแบรนด์ที่วางขายแทบจะทุกร้านค้า IT เลยก็ว่าได้นอกจากจะหาซื้อได้ง่ายแล้วนั้น ประสิทธิภาพก็ไม่ได้ถือว่าไม่ดีแต่อย่างใด บางอย่างบางโปรดักส์ของแบรนด์นี้ก็จัดอยู่เข้าขั้นคุ้มค่าเงินในกระเป๋าอยู่พอสมควร สำหรับ anitech นั้นเป็นแบรนด์ที่ราคาเริ่มต้นไม่แพงมากนัก เหมาะสำหรับคนที่อยากลองใช้เกมมิ่งเม้าส์ แต่งบประมาณในกระเป๋ายังมีจำกัดอยู่วันนี้เรามี anitech ZX850R ในซีรี่ย์ Hyperslash มารีวิวกันเป็นอีกหนึ่งตัวให้ทุกท่านที่อยากได้เกมมิ่งเม้าส์ถูกๆราคาไม่แรงนักตัดสินใจกัน สำหรับ ZX850R นั้นจะเป็นรุ่นอัพเกรดของโมเดล ZX850 เดิมที่วางขายอยู่ในตลาดมานานพอสมควรละ จุดเด่นก็ยังคงเป็นการปรับค่า DPI รวมไปถึงมีไฟแสดงสถานะบอกอยู่เป็นขั้นๆ ของ DPI ว่าแล้วก็ไปชมรีวิวกันแบบเต็มๆดีกว่าครับ

 

 

 

 

Package & Bundled

 

 

 

แพคเกจนั้นเป็นกล่องขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กมากมีฟีเจอร์หลักๆ เขียนบอกอยู่ที่หน้ากล่องไม่ว่าจะเรื่องไฟ LED หรือการปรับค่า DPI แบบ Real time

 

 

 

เปิดออกมาก็จะเป็นตัวเม้าส์หุ้มด้วยกรอบพลาสติกใสให้เราสามารถเปิดดูตัวเม้าส์ได้ก่อนเลยเป็นอันดับแรก และตัว Cover ยังมีเขียนบอกสเป็คของตัวเม้าส์คร่าวๆด้วย

 

Design & Detail

 

 

 

ตัวเม้าส์นั้นออกแบบมาสำหรับคนที่ฝ่ามือใหญ่ สามารถใช้งานได้อย่างสบายๆ โดยขนาดกว้าง ยาว สูงจะอยู่ที่ 86*128*45 มิลลิเมตรครับ

 

 

 

ด้านบนจะเป็นสกอร์เม้าส์ และปุ่มปรับ DPI แบบ Real time หรืออีกหนึ่งชื่อแบบเป็นทางการของมันก็คือ On The Fly นั่นเองซึ่งสามารถปรับค่า DPI ได้ 4 ระดับตั้งแต่ 500 1000 1250 2500 

 

 

 

ทางด้านซ้ายมือของตัวเม้าส์จะเป็นปุ่ม Forward Backward เพื่อสำหรับช่วยในการใช้งานให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

 

 

ทางด้านขวานั้นจะไม่มีปุ่มเสริมมาแต่อย่างใดจะมีเพียงแค่ ไฟ LED แสดงผลการใช้งานเพื่อความสวยงาม

 

 

 

ตัวสายนั้นจะเป็นสายถักวัสดุไนล่อน ก็ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของสายให้หัก งอ ยากขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง 

 

 

 

ส่วนด่านล่างก็แน่นอนว่าต้องเป็นเซ็นเซอร์เม้าส์ แบบ Gaming จากทาง anitech 

 

 

 

สำหรับการใช้งานนั้นเมื่อเรา Plug in ตัวเม้าส์แล้วแน่นอนว่าจะมีไฟ LED ขึ้นมาในระหว่างการใช้งานรวมไปถึงเป็นการแสดงค่าแทนการปรับ DPI โดย 500 DPI จะเป็นสีขาว 1000 จะเป็นสีเขียว 1250 จะเป็นน้ำเงิน และสุดท้ายกับ 2500 DPI จะเป็นสีแดง ให้รู้กันไปเลยว่าแรงสุดแล้วนะ 

 

 

 

โดยตจุดแสดงผลไฟ LED นั้นจะมีด้วยกัน ไล่ตั้งแต่สกอร์เม้าส์ ด้านขวามือ ด้านบนของเม้าส์ 3 จุดรวมตรงโลโก้ anitech และด้านหน้าข้างใต้เม้าส์อีก 2 จุดด้วยกันครับ

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ