anitech | GP301 Gaming Mouse Pad


anitech
GP301 Gaming Mouse Pad

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          สวัสดีครับชาวโอเวอร์คล๊อคโซนทุกท่านวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งโปรดักส์สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการอีกหนึ่งอุปกรณ์เพื่อเติมเต็มการเล่นเกมของเราๆซักหน่อย ไหนๆก็มีเกมมิ่งเม้าส์กันแล้ว สิ่งที่อยู่คู่กันมาแต่ไหนแต่ไรก็คงจะหนีไม่พ้นแผ่นรองเม้าส์สำหรับเล่นเกมซึ่งวันนี้เรามีแผ่นรองเม้าส์แบบใหญ่สะใจจากทาง anitech แบรนด์ที่นอกจากจะมีอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่หลากหลายแล้วยังแอบมีเกมมิ่งเกียร์ราคาไม่แพงนักอยู่จำนวนหนึ่งสำหรับน้องๆหนูๆที่งบประมาณไม่ได้สูงมากนัก ก็เข้าเรื่องกันเลยวันนี้ที่เราได้มาจะเป็นรุ่น GP301 ซึ่งเป็นแผ่นรองเม้าส์ที่ไม่ว่าจะทั้งขนาดและราคาดูแล้วน่าจะคุ้มค่าสำหรับการเลือกใช้งานในงบประมาณที่จำกัดแต่ได้สินค้าที่มีประสิทธิภาพดีหน่อยในการใช้งาน พูดถึงแผ่นรองเม้าส์ในปัจจุบันแล้วก็ที่หลักๆกันเลย เราจะเลือกใช้งานกันอยู่ 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบ Speed Control หรือ หน้าสัมผัสที่เป็นอะลูมิเนียม ซึ่งอย่างหลังนั้นอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากซักเท่าไร เพราะจะมีปัญหากับตัว Glide เม้าส์พอสมควรหลักๆ แล้วแบบ Speed และ Control นี่แหละที่เป็นอะไรที่เราเลือกใช้งานกันมากที่สุดแล้ว ก็ไหนๆ ก็ไปชมรีวิวพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ

 

 

 

 

Package & Bundled

 

 

 

ตัวแพคเกจก็ตามสไตล์แผ่นรองเม้าส์ที่จะมาพร้อมกับกล่องทรงยาวที่ม้วนแผ่นรองเม้าส์ไว้ด้านใน อาจจะมีช่องที่เจาะไว้เพื่อให้เราได้สัมผัสกับตัวแผ่นรองเม้าส์ซักหน่อยเพื่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อครับ นอกจากนี้แล้วก็ไม่มีอุปกรณ์ใดๆแถมมาอีกจากทางผู้ผลิต

 

 

 

Design & Detail

 

 

 

สำหรับ GP301 นั้นจะเป็นพื้นผิวแบบ Speed ที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่เหมาะสำหรับการเล่นเกมที่ต้องใช้ความเร็วในการลากเม้าส์ ตัวแผ่นรองเม้าส์นั้นจะมีลวดลายอยู่เรียกได้ว่าไม่มากนัก โดยหลักๆตัวแผ่นรองเม้าส์จะเป็นโทนสี ดำ เหลืองครับ

 

 

 

มาพูดกันถึงเรื่องขนาดที่กว่าที่ว่าคุ้มเลยก็คือ GP301 จะมาพร้อมกับขนาด 770*295*4 ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่ใหญ่มากสามารถใช้รองตัวเม้าส์ รวมไปถึงคีบอร์ดแบบ Full-Size หรือ TKL ได้อย่างสบายๆ เรียกได้ว่ามีหนึ่งรองได้ถึง 2 เลย 

 

 

 

อย่างที่บอกด้วยความหนาของตัวขอบที่มากถึง 4 มิลลิเมตรรวมไปถึงยังมีการเย็บเก็บที่ขอบนั้นถือว่าดีเป็นอย่างมากเพราะเมื่อเราใช้งานไปนานๆแล้วตัวแผ่นรองเม้าส์จะไม่มีการหลุด มีการรุ่ยออกมาให้ดูแล้วเสียอารมณ์ ในเรื่องของพื้วผิวสัมผัสด้านหน้านั้นจะไม่เหมือนกับแผ่นรองเม้าส์ที่ไม่มีลาย ถึงแม้่จะโทนสีคล้ายกัน พูดกันง่ายๆที่เราเห็นพื้นดำๆนั้นเป็นลายอยู่นะครับลองใช้งานดูจะลื่นกว่าแผ่นรองเม้าส์ที่ไม่มีลายอยู่ เหมือนกับว่าสกรีนเพื่อให้ลื่นขึ้น ไม่ได้เพื่อให้เกิดลวดลายขึ้นมาแต่อย่างใด

 

 

 

ด้านหลัง แน่นอนว่าแผ่นรองเม้าส์วัสดุหลักๆของมันจะเป็นยาง ด้านหลังจะเป็นหน้าสัมผัสที่เรียกกันว่า Anti-Slip ที่จะเป็นยางช่วยในเรื่องการยึดกับโต๊ะคอมพิวเตอร์ของเราไม่ให้ตัวแผ่นรองเม้าส์นั้นลื่นไหลไปตามการลากเม้าส์หรือการใช้งานของเรานั่นเองครับ

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น