OZONE | EKHO H80 ORIGEN


OZONE EKHO H80 ORIGEN
7.1 Premium Virtual Headset

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

 

          สวัสดีครับพูดกันถึงหูฟังก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมเมอร์ทั้งหลายในปัจจุบันซึ่งหลายคนในที่นี้ แน่นอนว่าต้องเลือกใช้งานหูฟังในระหว่างการเล่นเกมมากกว่าลำโพงแน่นอน เพราะด้วยความเป็นส่วนตัวหละ 1 อย่าง รวมไปถึงการแยกเสียงทิศทางหรือเสียงสภาพแวดล้อมต่างๆในเกมที่ปัจจุบันนั้นเอื่ออำนวยกับการใช้หูฟังเป็นซะส่วนใหญ่ พูดกันถึงเกม FPS นะครับสำหรับการแยกเสียงทิศทางที่ต้องใช้ความแม่นยำเป็นอย่างมากเพราะนั่นหมายถึงความเป็น ความตาย กันได้เลยทีเดียวถ้าใครใช้งานหูฟังเทพๆ ก็สบายกันไป สำหรับวันนี้เรามีหูฟังจากแบรนด์ OZONE ที่เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ที่ได้รับความนิยมในบ้านเราอยู่พอสมควรรวมไปถึงสามารถหาซื้อได้ไม่ยากนัก วันนี้เป็นคิวของ EKHO H80 ORIGEN ซึ่งได้รับการออกแบบมาจาก Professional gamer สังกัด Team ORIGEN อย่างนาย Enrique Cedeño Martínez หรืออาจจะเรียกชื่อในวงการเกมว่า xPeke ซึ่งเจ้าตัวก็ถือว่าคร่ำหวอดอยู่ในวงการเกม MOBA มานานหลายปีอยู่ สำหรับ EKHO H80 นั้นจะเป็นหูฟังในรูปแบบเสียง 7.1 Virtual หรือระบบเสียง 7.1 จำลองโดยใช้งานจากตัว Sound Card ที่มาพร้อมกับตัวหูฟังนั่นแหละครับไม่ต้องไปหาจากไหนเลย เราไปชมรีวิวกันพร้อมกับความรู้สึกในการใช้งานของ EKHO H80 กันดีกว่าครับ

 

 

 

 

Package & Bundled

 

 

 

ด้านหน้ากล่องก็เช่นเคย มีการกล่าวถึงฟีเจอร์หลักๆของตัวหูฟัง รวมไปถึงมีการให้เครดิตแก่ผู้ออกแบบอย่าง xPeke ด้วย

 

 

 

ด้านหลังจะเป็นการอธิบายในส่วนต่างๆของตัวหูฟังให้เราได้อ่านกันคร่าวๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ

 

 

 

เมื่อดึงกล่องออกด้านในจะเป็นกล่องอีกหนึ่งชั้น ก่อนจะไปพบกับตัวหูฟังนั่นเอง

 

 

 

สำหรับอุปกรณ์ที่ทางผู้ผลิตให้มานั้นก็จะไม่มีอะไรนอกจาก User Manual ครับผมทาง Software นั้นเราต้องไปหาโหลดเอาเองที่เว็บผู้่ผลิตครับ

 

 

Design & Detail

 

 

 

สำหรับตัว EKHO H80 จะมาพร้อมกับสีดำตัดกับสีฟ้าอ่อน โดยจะมีเพียงแค่สีเดียวเท่านั้นสำหรับ Model นี้

 

 

 

ความรู้สึกแรกเมื่อหยิบออกมาจากกล่องก็คือ เป็นหูฟังที่น้ำหนักเบามาก เพราะฉะนั้นหายห่วงในเรื่องการใช้งานแล้วจะรู้สึกไม่สบายหัว หรือหนักหัวไปได้เลยครับ

 

 

 

สำหรับสเป็คคร่าวๆของตัวหูฟังก็อยู่ที่ประมาณนี้ครับผม 

SPEAKER

Sound: 7.1 Virtual Surround
Impedance: 32Ω
Frequency response: 10Hz-20KHz
Dimensions: Φ53mm
Max Input: 100mW

 

MICROPHONE

Impedance: 2.2k Ω
Sensitivity: -38 dB
Directivity: Uni-Directional
Frequency response: 50Hz - 20KHz
Dimensions: Ø 6 x 2.7 mm
Retractable: Yes

 

 

 

สำหรับด้านข้างของตัวหูฟังนั้นจะเป็น LOGO ทีม ORIGEN ซึ่งเป็นทีมสังกัดของ OZONE นั่นเองครับโดยตัวโลโก้นี้เมื่อเรายังไม่ได้เชื่อมต่อการใช้งานก็จะเห็นเป็นลายปกติ แต่ในระหว่างการใช้งานจะมีไฟ LED สีฟ้าอ่อนออกมาเพิ่มความเท่ให้ตัวหูฟังซะหน่อย

 

 

 

ตัวปรับระดับของตัวหูฟัง สามารถปรับระดับความสูงต่ำตามความถนัดหรือขนาดศรีษะของแต่ละคน

 

 

 

ตัวไมโครโฟนนั้นจะถูกซ่อนไว้ในรูด้านล่าง เมื่อใดที่เราต้องการใช้งานก็แค่ดึงเจ้าตัวไมค์นั้นออกมา สามารถใช้งานได้เลยเพราะตัวไมค์นั้นเป็นแบบ Retractable หรือเรียกกันง่ายๆว่ายืดหดได้นั่นเอง

 

 

 

ด้านบนจะมีการปั๊มตัวหนึงสือแบรนด์ OZONE ลงบนตัวหูฟังที่หุ้มด้วยหนังเทียม

 

 

ตัว Controller ที่สามารถเพิ่มระดับความดัง ลดระดับความดังของเสียง รวมไปถึงปิดการใช้งานไมโครโฟนหรือจะเป็น Mute เสียงก็ได้ครับ โดยโลโก้ OZONE ตรงกลางนั้นก็เช่นเคยจะมีไฟ LED สีฟ้าเช่นกันครับ 

 

 

 

Port การเชื่อมต่อแน่นอนว่าเมื่อเป็นระบบ 7.1 จำลองย่อมต้องใช้งาน Soundcard เป็นอย่างแน่นอนจึงทำให้การเชื่อมต่อต้องพึ่งพาเจ้าตัว USB 2.0 

 

 

 

ไมโครโฟนก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีไฟ LED แสดงสถานะการใช้งานรวมไปถึงเพื่อให้เข้ากับตัวหูฟังด้วยกับไฟสีฟ้า

 

 

 

อีกหนึ่งมุมกับปุ่มเพิ่มเสียง ลดเสียงที่จะเป็นการเพิ่มและลดในตัว Window ไม่ใช่กับตัวหูฟังนะครับ

 

 

 

นี่ไงไฟ LED ที่บอกกันไว้ข้างต้น ในระหว่างการใช้งานหรือเมื่อเชื่อมต่อตัวหูฟังแล้ว จะเป็นไฟที่ไม่สามารถเลือกรูปแบบการแสดงผลได้นะครับ รวมไปถึงปิดไม่ได้ด้วย 

 

 

Software

 

 

 

มาดูกันที่ Software กันบ้างสำหรับหน้าแรกก็เป็นการปรับลดเสียง ที่เราสามารถเลือกปรับได้ตามความต้องการรวมไปถึงการปรับ Mode ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Movie Music Hifi ที่สามารถเลือกปรับได้ตามความเหมาะสมในการใช้งาน หรือจะเป็น Manual Mode ที่ให้เราปรับการตั้งค่าต่างๆได้เองเลย

 

 

 

สำหรับหน้าที่ 2 ก็แน่นอนว่าต้องเป็นการตั้งค่าไมโครโฟนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปรับ ลด ความดังของตัวไมโครโฟน ก็เอาที่สบายใจของแต่ละคนได้เลย โดยส่วนตัวคิดว่าลูกเล่นน้อยไปหน่อยสำหรับ Software ตัวนี้ 

 

 

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น