CLIPtec THEROPO Gaming Mouse


CLiPtec THEROPO
Gaming Mouse

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้นั้นเรามีเกมมิ่งเม้าส์แบรนด์ที่อาจจะไม่ได้มาทางนี้โดยเฉพาะแต่ก็มีโปรดักส์เกี่ยวกับเกมมิ่งเกียร์ออกมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการใช้งานการเล่นเกมของเราๆชาวเกมเมอร์ กับ CLIPtec THEROPO เกมมิ่งเม้าส์ที่จะมาให้เลือกใช้งานทั้งหมด 2 สี คือขาวและดำ วันนี้สีที่เราได้รับมารีวิวนั้นก็เป็นสีขาวครับซึ่งจะเป็น Interface แบบ Optical นั่นเอง โดยจุดเด่นหลักๆนั้นคงหนีไม่พ้นการที่สามารถปรับแต่งค่า DPI ในการใช้งานได้หลายระดับ รวมไปถึงมีไฟ LED มาให้ด้วยครับ พูดกันถึงเรื่องเกมมิ่งเม้าส์ซักหน่อย ปัจจุบันมีเกมมิ่งเม้าในตลาดบ้านเราหลายแบรนด์ หลายโมเดลมาก สำหรับใครที่อยากได้เกมมิ่งเม้าส์ซักตัวแนะนำว่าให้หาข้อมูลให้ดีๆ แต่ถ้าจะได้ดีนั้นเราไปลองจับลองเล่นกันที่ร้านจะดีที่สุดครับเพราะเราจะได้ดูว่าเราชินมือ กับการจับเม้าส์แบบไหน ลักษณ์ไหนจะได้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด คุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไปละกันพูดง่ายๆ ว่าแล้วเราก็ไปชมรีวิวเจ้าตัว THEROPO กันดีกว่าครับ

 

 

 

Package & Bundled

 

 

 

แพคเกจนั้นจะเป็นกล่องเปิดใสให้เห็นตัวเม้าส์ด้านใน โดยที่หน้ากล่องด้านหน้านั้นจะมีรายละเอียดของตัวเกมมิ่งเม้าส์อยู่ไม่ว่าจะเป็นค่า  DPI หรือจำนวนปุ่มที่มีมาให้ แรงกดและตัวเพิ่มน้ำหนักที่ทำการ Buid in ด้านในตัวเม้าส์เลย

 

 

ด้านหลังแน่นอนว่าต้องเป็นสเป็คของเม้าส์รวมไปถึงบรรยายฟีเจอร์ต่างๆที่มีมาให้อย่างละเอียดครบถ้วนทุกซอกทุกมุมเลย

 

 

Design & Detail

 

 

 

สำหรับตัวเม้าส์นั้นออกแบบมา มีส่วนโคงเว้า ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนที่ขนาดฝ่ามือกลางๆ ไปจนถึงใหญ่ครับ โดยตัวเม้าส์สีขาวนั้นจะเป็นพื้นผิวแบบกึ่ง Rubber กึ่ง Glossy 

 

 

 

ตัวสกอร์เม้าส์ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งปุ่มที่สามารถกดใช้งานได้ จากที่ลองใช้งานจริงก็สามารถใช้งานได้แบบลื่นๆเลยทีเดียว

 

 

 

ปุ่มเสริมด้านข้างนั้นจะถูกตั้งค่ามาเป็นปุ่ม Forward และ Back ครับสามารถนำไปพลิกแพลงการใช้งานเล่นเกมหรือทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา

 

 

 

ส่วนด้านซ้ายนั้นจะไม่มีปุ่มเสริมมาให้นะครับ จะเป็นกริบธรรมดาพร้อมรู้ให้แสงไฟ LED ลอดออกมา

 

 

 

Port เชื่อมต่อเป็น USB2.0 มาตรฐานๆ สามารถ Plug and Play ใช้งานได้ทันทีเลย

 

 

 

สายที่มากับตัวเม้าส์นั้นจะเป็นสายถักพร้อมกับมีตัวกันสัญญาณรบกวนมาให้ด้วย

 

 

 

ตัว Sensor นั้นจะเป็นแบบ Optical สามารถปรับ DPI ได้ 4 ระดับตั้งแต่ 800 1200 1600 2400 ตามความถนัดกันเลยละกันสำหรับแต่ละคน

 

 

 

ปุ่มปรับ DPI จะเป็นปุ่ม On The Fly ที่เป็นมาตรฐานของเกมมิ่งเม้าส์ในขณะนี้ครับ สามารถกดปรับได้เลยเพราะเม้าส์ตัวนี้ไม่ต้องการการใช้งาน Software ควบคุมแต่อย่างใด

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ