LEADTEK NVIDIA NVS 810


LEADTEK NVIDIA NVS 810
สำหรับงานที่ต้องการใช้จอแสดงผลจำนวนมาก

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในกลุ่มของกราฟฟิกการ์ดระดับ Workstation หรือ การ์ดจอสำหรับการทำงานเฉพาะทาง ที่ผมว่าหลายๆคนนั้นคงคุ้นหูกันดีกับ Quadro อย่างแน่นอน แต่เมื่อช่วงที่ผ่านมาไม่นานนั้นกระแสของการใช้คอมพิวเตอร์มาใช้งานทางด้าน Digital Signage ,Video Wall หรือ การใช้งานที่ต้องการต่อหน้าจอแสดงผลจำนวนมากๆได้รับความนิยมสูงขึ้น ที่ทาง NVIDIA นั้นเลยออกตระกูล NVS แยกย่อยออกมาจาก Quadro เพื่อแบ่งแยกจุดประสงค์หลักในการใช้งานหลักที่แตกต่างกัน กับ LEADTEK NVIDIA NVS 810 กราฟฟิกการ์ดที่ออกแบบมาตอบโจทย์  Digital Signage ,Video Wall หรือ การใช้งานที่ต้องการต่อหน้าจอแสดงผลจำนวนมาก กับด้วยการออกแบบที่บางใช้พื้นที่ในการติดตั้งเพียง Single Slot พร้อมกับการใช้พลังงานที่ไม่สูงมากกับค่า TDP 68 Watts โดย LEADTEK NVIDIA NVS 810 จากการ์ดเพียงใบเดียวสามารถเชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลได้ 8 หน้าจอพร้อมกับที่ความละเอียด 4k 30Hz แต่ถ้าต้องการความละเอียด 4k กับความถี่ 60 Hz ก็ยังคงสามารถเชื่อมต่อได้ 4 หน้าจอพร้อมกับ ความสามารถในการแสดงผลของ LEADTEK NVIDIA NVS 810 นั้นจะทำผ่านเทคโนโลยี NVIDIA Mosaic เพื่อจัดการบริการการแสดงผลทุกหน้าจอ รวมไปถึงเทคโนโลยี NVIDIA Warp & Blend ที่ตอบสนองกับการใช้ทางด้าน Digital Signage และ Video Wall ได้ตามความต้องการ หัวใจหลักของ LEADTEK NVIDIA NVS 810 นั้นมาจากพื้นฐานสถาปัตยกกรม Maxwell GM107 สองชิพบนการ์ดใบเดียว พร้อมกับเมโมรี GDDR3 ความจุรวม 4GB (ชิพกราฟฟิกละ 2GB)

Package & Bundledแพคเกจที่มาในสไตล์ดิบๆในแบบสไตล์ NVIDIA Quadro ครับ ในชุดจะมีหัวแปลง Mini DP เป็น Display port 8 เส้น พร้อมกับคู่มือการติดตั้ง ,แผ่นโปรแกรมการติดตั้งและเงื่อนไขการรับประกันจากผู้ผลิตDesign & Detail

มาถึงหน้าตาของตัวการ์ด LEADTEK NVIDIA NVS 810 ที่มีการนำดีไซน์ของฝาครอบด้านหน้ามาจาก Quadro M Series ตัวการ์ดที่มาแบบเรียบๆง่ายๆในสไตล์กราฟฟิกการ์ด Workstation


มาถึงในส่วนด้านหลังบ้าง ที่จะเห็นได้ว่ามีการเก็บงานได้เรียบร้อนสวยงามดี PCB ที่จะเป็นสีเขียวตามสไตล์ NVIDIA โดยเมื่อดูจากด้านหลังจะเห็นได้ว่าว่าตัวการ์ดที่มีการแบ่งครึ่งเพื่อวาง GM107 กับ GDDR3 2GB แบ่งครึ่งออกเป็นสองชุด


ในส่วนของชุดระบายความร้อน ที่เป็นพัดลมโบว์เวอร์เอาความร้อนออกไปด้านหลังเคส ข้างในฝาครอบสีดำหน้าหน้าจะเป็นฮีทซิงค์อลูมิเนียมขนาดใหญ่


อินเตอร์เฟสการเชื่อมต่อ PCI Express 3.0 x16เนื่องจาก LEADTEK NVIDIA NVS 810 เป็นการ์ดที่ออกแบบมาให้ใช้พลังงานไม่สูงมาก จึงไม่จำเป็นต้องเสียบไฟเลี้ยงเพิ่ม แค่ไฟจากสล๊อต PCI-e x16 ก็เพียงพอแล้วครับ โดยสันด้านข้างจะมีการสกรีนโมเดล "810" เอาไว้ให้ทราบ


จากการส่องดูอุปกรณ์ภายในก็มาแบบคุณภาพตามสไตล์การ์ด Ref. จาก NVIDIA


พอร์ตกการเชื่อมต่อสัญญาณภาพขาออกจะมี Mini Display Port 1.2 8 พอร์ต โดนแน่นอนว่าในชุดจะมีหัวแปลงเป็น Display Port มาให้ใช้งานได้ แต่ถ้าใครต้องการจะใช้การเชื่อมต่อ D-Sub ,DVI หรือ HDMI ก็สามารถทำได้ แต่ผมไม่รับประกันเรื่องความละเอียดว่าจะออกมาเป็น 4k หรือไม่ อย่างที่แน่นอนว่าที่ผมลองดูกับหัวแปลงที่มีอยู่ Full HD ไม่มีปัญหาครับ<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น