THUNDER X3 TM40 Laser Gaming Mouse


THUNDER X3 TM40
Laser Gaming Mouse

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

           วันนี้เรายังคงอยู่กับเกมมิ่งเกียร์กันเช่นเคยครับ ครั้งนี้เราไปดูเกมมิ่งเม้าส์กันบ้านดีกว่าหลายท่านอาจจะมีเกมมิ่งเม้าส์กันอยู่แล้วคนละตัวสองตัวก็ว่ากันไปสิ่งที่เกมมิ่งเม้าส์นั้นแตกต่างจากเม้าส์ธรรมดาเห็นจะมีด้วยกันหลายข้อเลยทีเดียว เพราะฟีเจอร์ต่างๆนั้นต่างทำออกมาเพื่อรองรับการเล่นเกมที่ดีที่สุดสะดวกสบายที่สุด สำหรับวันนี้เราอยู่กับ THUNDERX3 TM40 เกมมิ่งเม้าส์แบบ Laser ที่มีรูปทรงและรูปร่างไม่หวือหวาเรียบๆ ง่ายๆแต่การใช้งานนั้นทำออกมาได้โอเครวมไปถึงการจับนั้นก็ถนัดมือมากโดยสำหรับฟีเจอร์ต่างๆนั้นเราไปชมพร้อมๆกันดีกว่าครับ เพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลา

 

 

 

Package & Bundled

 

 

 

ตัวกล่องนั้นสามารถเปิดขึ้นมาเพื่อดูตัวเม้าส์กันแบบชัดๆ ได้ รวมไปถึงยังมีประวัติเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับแบรนด์ THUNDERX3 อยู่และก็มีคำบรรยายต่างๆในฟีเจอร์รวมไปถึงทุกมุมของเม้าส์ตัวนี้

 

 

 

เช่นเคยด้านหลังก็จะไม่มีอะไรมากไปกว่าการบรรยายฟีเจอร์คร่าวๆ ที่จะเป็นเช่นนี้แทบจะทุกโปรดักส์ของ THUNDERX3

 

 

 

สำหรับอุปกรณ์ที่แถมมาจะไม่มีอะไรนอกจาก TEFLON FEET สำรองสำหรับเปลี่ยน

 

 

 

Design & Detail

 

 

 

สำหรับรูปทรงรูปร่างนั้นก็ตามที่บอกไปข้างต้นว่าจะออกมาในแนวๆเรียบๆง่ายๆ ไม่มีปุ่มมาโครปุ่มเสริมมากมายรวมไปถึงขนาดที่พอเหมาะกำลังพอดีมือ โดยการออกแบบนั้นจะเน้นสำหรับบุคคลที่ถนัดมือขวาครับโดยวัสดุนั้นจะเป็นพลาสติก ABS และยังมีหน่วยความจำออนบอร์ดสำหรับเซฟการตั้งค่าด้วย

 

 

 

โดยด้านล่างตรงโลโก้นั้นจะมีไฟ LED ลอดออกมาในระหว่างการใช้งาน สามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าของไฟได้ในตัวซอฟแวร์ได้เลย 

 

 

 

ปุ่มเสริมจะอยู่ด้านซ้ายมือของตัวเม้าส์ซึ่งจะมีมาให้ 2 ปุ่ม สามารถตั้งค่าได้อย่างอิสระเช่นเดียวกัน

 

 

 

ปุ่ม On The Fly ที่ใช้ปรับ DPI ได้ทันทีเมื่อกดลงไปสามารถปรับค่า DPI ได้ 4 ระดับตามการตั้งค่าของเราโดย DPI ที่สูงสุดที่รองรับจะอยู่ที่ 16000 ครับผม สำหรับตัวสวิตช์นั้นเลือกใช้งานจากทาง  OMRON รองรับการกดคลิ๊กถึง 10 ล้านครั้ง

 

 

 

โดยตัว Laser ที่เป็น Sensor นั้นทาง THUNDERX3 เลือกที่จะใช้ Sensor จากทาง Avago ในรุ่น ADNS9800 ครับจึงสามารถทำค่า DPI ได้สูงถึงหลักหมื่นนั่นเอง

 

 

 

พอร์ตเชื่อมต่อ USB2.0 เคลือบทองที่จะช่วยนำการส่งข้อมูลได้ดียิ่งขึ้น

 

 

 

สำหรับสายเป็นสายถักความยาวอยู่ที่ 1.8 เมตรครับผม

 

 

 

เมื่อเราลองเสียบใช้งานแล้วก็จะมีไฟ LED ขึ้นมา 2 จุดในด้านหน้า โดยสีของไฟนั้นสามารถเลือกได้ อยู่ที่ 16.8 ล้านสีด้วยกัน

 

 

 

ด้านล่างนั้นยังมีอีกตำแหน่งหนึ่งที่มีไฟ LED คือตรงส่วนล่างของเม้าส์นั่นเองครับ สรุปแล้วมีทั้งหมดด้วยกัน 3 จุดที่มีไฟ LED ในระหว่างการใช้งาน

 

 

 

Software Control

 

 

 

สำหรับโปรแกรมควบคุมนั้นหน้าแรกจะเริ่มที่การตั้งค่าการใช้งานปุ่มต่างๆบนตัวเม้าส์ครับ เราสามารถเลือกตั้งค่าได้อย่างอิสระทุกปุ่ม

 

 

 

ถัดมาจะเป็นในเรื่องของ Sensor กันบ้างกับการปรับความเร็วของเม้าส์ รวมไปถึงตั้งค่า DPI สำหรับการใช้งานร่วมกับปุ่ม On The Fly ด้วย

 

 

 

สุดท้ายกับการตั้งค่าฟีเจอร์ไฟ LED ที่สามารถเลือกการแสดงผลไฟได้ 3 รูปแบบไม่รวมการปิดใช้งานไฟLEDนะ แล้วก็เลือกความเร็วในการกระพริบของไฟได้ 3 ระดับ และท้ายที่สุดกับการเลือกความสว่างของการแสดงผลรวมไปถึงเลือกสีของไฟ LED ด้วยจ้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น