ติดตั้ง Windows10 ผ่าน Flashdrive ในแบบ Official ถูกลิขสิทธิ์


ติดตั้ง Windows10 ผ่าน Flashdrive ในแบบ Official ถูกลิขสิทธิ์
แค่มีแฟลชไดรฟ์ กับอินเตอร์เน็ตก็ทำได้แล้ว

รีวิวโดย : OCzPOM

Font Size A A A

          Windows เป็นระบบปฎิบัติการณ์ที่ได้รับความนิยมกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ ด้วยความที่ออกแบบมารองรับกับซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ และการใช้งานที่ครอบคลุมมากกว่า OS อื่นๆนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันก็พัฒนามาถึง Windows 10 ที่เปิดตัวมาได้นานพอสมควรแล้ว แต่บางคนยังไม่กล้าที่จะย้ายมาใช้งานเพราะกลัวติดปัญหาต่างๆ แล้วก็ไม่อยากโยกย้ายข้อมูล หรือไจ้างเค้าติดตั้งให้เสียเงินเปล่าๆ วันนี้ผมเลยมาแนะนำวิธีติดตั้ง Windows 10 ง่ายๆ ผ่าน Flashdrive โดยไม่ต้องย้ายข้อมูล ถูกกฎหมาย ถูกลิขสิทธิ์ แล้วก็ทำเองได้ที่บ้านภายใน 10 ขั้นตอนเท่านั้น

สิ่งที่เราต้องเตรียมในการลง Windows 10 ผ่าน Flashdrive นั่นก็คือ Flashdrive ขนาดต่ำสุด 8GB กับอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วมากพอที่จะโหลดไฟล์ขนาด 4GB ได้ในเวลาไม่นานนัก แล้วก็ตัวเครื่องที่รองรับ Windows 10 ส่วนข้อมูลทั้งหลายไม่ต้องห่วงครับ การติดตั้งที่ผมจะสอนทำในวันนี้ไม่ต้องย้ายข้อมูลเลย ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันได้เลยครับอันดับแรกครับ เข้าไปโหลดไฟล์ MediaCreationTool ของทาง Microsoft
สำหรับช่วยดาวน์โหลดตัวติดตั้งที่  https://www.microsoft.com/th-th/software-download/windows10


 

จากนั้นก็เปิดโปรแกรมขึ้นมา แล้วรอสักครู่หน้าต่างของโปรแกรมก็จะเปิดขึ้นมา ให้อ่านรายละเอียด ข้อตกลงต่างๆ จากนั้นกด Accept ถ้าเรายินยอมแล้วทำการเลือก Create intallation media for another เพื่อนทำการโหลดไฟล์ติดตั้งเข้าสู้อุปกรณ์ที่เราต้องการ
ถ้าเลือกด้านบนจะเป็นการติดตั้งโดยทันทีแล้วเราจะใช้ลงได้แค่รอบเดียวเท่านั้น ต้องโหลดใหม่เสียเวลาจากนั้นระบบจะทำการตรวจสอบทรัพยากรณ์เครื่องเราว่าใช้งานกับ Windows10 ได้หรือไม่
แล้วก็จะขึ้นมาว่าเราควรจะใช้ Windows10 ในรูปแบบไหน แล้วทำการกด Next ไปต่อมาถึงหน้านี้ให้เราเลือกที่จะทำ Image ลงไปที่ USB Flashdrive ของเรา
หรือจะเซฟเป็นไฟล์ IOS ก็ได้ครับ ไว้ไรท์ลงแผ่น DVDตัวโปรแกรมจะตรวจสอบหา Falshdrive ที่เชื่อมต่อกับเครื่องเราอยู่ว่า มี Falshdrive ที่พร้อมทำ Image สำหรับ Boot หรือไม่
ถ้ามีจะขึ้นดังรูปด้านบนครับ ให้เรากดเลือก Falshdrive ที่ต้องการแล้วกด Next ไปโปรแกรมก็จะโหลดไฟล์ขนาดประมาณ 3.98GB แล้วทำการติดตั้งลงบน Falshdrive
รอซักพักจนกว่าจะขึ้น 100% เราก็จะได้ Flash ที่สามารถ boot และติดตั้ง Windows 10 ได้แล้วครับ

 


เข้าไปกด Setup ใน Falshdrive ก็จะขึ้นหน้านี้ขึ้นมา ให้เรากดติดตั้งจากนั้นก็แค่รอจนกว่าจะติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ เท่านี้เราก็ได้ Windows 10 มาใช้งานบนเครื่องเดิม โปรแกรมเดิม ไม่ต้องย้ายข้อมูล ไม่ต้องเซ็ทอะไรให้ยุ่งยากเลย
ที่เหลือก็แค่ไปหาซื้อ Key มาใส่ให้สามารถใช้งานได้ตลอด เพราะ Windows10 ที่ผม ได้แนะนำไปนั้น เป็นเพียงตัวทดลอง 30 วันนั่นเองครับ ^^


 

ร่วมแสดงความคิดเห็น