D-LINK DAP-2230 Wireless N PoE Access Point


D-LINK DAP-2230
Wireless N PoE Access Point

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน กับยุคสมัยนี้ที่เทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่มีความจำเป็นต่อชีวิตมากขึ้น ไม่ได้แต่เพียงการใช้งานภายในบ้าน แต่กับการใช้งานภายในองค์กรและธุรกิจนั้นการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายนั้นในสมัยนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความจำเป็นอย่างหนีไม่พ้น ไม่ว่าจะเพื่อให้ลูกค้า ,พนักงาน หรือ คู่ค้าที่เข้ามาติดต่อองค์กรธุรกิจนั้นใช้งานเครือข่ายไร้สาย ที่เป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกและเป็นสิ่งดึงดูดให้เข้ามาใช้บริการกัน คราวนี้นั้นจะเป็น AP หรือ Access Point จากแบรนด์ D-LINK ที่หลายๆคนอาจมองว่าแบรนด์นี้นั้นเน้นทำตลาดอุปกรณ์เครือข่ายกับผู้ใช้งานตามบ้าน แต่อันที่จริงนั้น D-LINK นั้นทำตลาดในกลุ่มระดับ Business และ Enterprise มาก่อนกลุ่ม SOHO อีกด้วยซ้ำ กับเจ้าตัว D-LINK DAP-2230 Wireless N PoE Access Point ในระดับ Business โดย D-LINK DAP-2230 ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานภายในองค์กรธุรกิจด้วยระบบเครือข่ายประสิทธิสูงกับมาตรฐานการเชื่อมต่อ Wireless N 300Mbps บนย่านความถี่ 2.4 Ghz และความครอบคลุมของสัญญาณเครือข่ายไร้สายได้เป็นอย่างดี ที่ D-LINK DAP-2230 นั้นรองรับการปรับแต่งด้วย Central Wifi Manager ได้อย่างสะดวกง่ายดาย แม้จะจัดการบน Smartphone หรือ Table ที่สำคัญ มันไม่ได้รองรับการจัดการภายในเครือข่ายเท่านั้น แต่มันรองรับการจัดการในรูปแบบของ Cloud ที่จัดการข้ามวงเครือข่ายได้ จะมีหลายๆสาขาหรือสำนักงานย่อย ที่มีการใช้ Access Point เป็น D-LINK DAP-2230 หรือรุ่นอื่นๆที่รองรับการจัดการผ่าน Central Wifi Manager ก็สามารถจัดการบริหารได้อย่างอยู่หมัดด้วยปลายนิ้ว รวมไปถึงความสะดวกในการติดตั้งที่เทคโนโลยี PoE หรือ Power Over Ethernet เพื่อความสะดวกในการเดินสายอีกด้วย


D-LINK DAP-2230 ที่ไม่ได้มีความสามารถเป็นแต่เพียง AP เท่านั้น แต่มันยังใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น รวมทั้งหมด D-LINK DAP-2230 จะมี 4 ความสามารถในตัวเดียวกัน

Package & Bundledแพ็คเกจที่มาในสไตล์ตวามเป็น D-LINK ด้วยธีมสีน้ำเงินเรียบง่ายให้มีความเป็นระดับ มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น D-LINK DAP-2230 อย่างชัดเจน ของในชุดจะมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น หม้อแปลงไฟ


Design & Detail

มาถึงภายนอกของ D-LINK DAP-2230 ที่มาด้วยรูปทรงที่เรียบๆเป็นบอดี้ทรงจานบินสี่เหลี่ยม ด้วยวัสดุพลาสติกสีขาวทั้งหมด โดยการออกแบบหลักของ D-LINK DAP-2230 จะเป็นรูปแบบการยึดกับเพดานหรือผนัง


จุดไฟแสดงสถานะการทำงานจพมีเพียงจุดเดียว โดยเป็นไฟ LED สีเขียว


การออกแบบของ D-LINK DAP-2230 ที่ทำให้ดูกลมกลืนกับกำแพงหรือเพดานสีขาวเป็นอย่างดี ทำให้การตบแต่งภายในดูไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมาก


หลักข้างหลังจากมีฉลากบ่งบอกข้อมูลประจำตัวไว้ พร้อมกับจุดยึดกับน๊อตได้อย่างแน่หนาแน่นอน


อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การยึดการแขวนนั้นสะดวกมากขึ้น


การเชื่อมต่อจะมี 10/100/Mbps LAN Ports และ จุดเชื่อมต่อหม้อแปลงไฟในกรณีที่ไม่ได้ใช้ระบบ PoE ส่วนปุ่มรีเซ็ตนั้นแอบๆเอาไว้ตามภาพจะอยู่ด้านขวา


<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น