THUNDER X3 TK50 | Mechanical Keyboard


THUNDER X3 TK50
Mechanical Keyboard

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          ครั้งนี้ก็ยังคงอยู่กันกับเกมมิ่งเกียร์สามัญประจำโต๊ะคอมของเราอีกเช่นเคย ครั้งที่แล้วอย่างที่กล่าวไป สำหรับโมเดลวันนี้ก็ยังคงเป็นทางแบรนด์ THUNDER X3 อีกเช่นเคยแต่ข้อแตกต่างนั้นจะแตกต่างจากตัวที่แล้วไปคนละแบบเลย TK50 ครับ คือชื่อเรียกของอีกหนึ่ง Mechanical Keyboard ที่ได้มาถึงตลาดบ้านเรา ทุกวันนี้บ้านเราเกมเมอร์น้อยใหญ่นั้นชื่นชอบที่จะใช้งาน Mechanical Keyboard กันซะเป็นส่วนใหญ่ หลายท่านทยอยเปลี่ยนกันไปรุ่นแล้วรุ่นเล่าหรือบางท่านอาจจะยังใช้ตัวเก่าอยู่แต่การใช้งานยังไม่มีปัญหาก็ว่ากันไป สำหรับใครๆ ที่เล็งอยากจะเปลี่ยนพอดีเลยก็ลองมาชมรีวิว TK50 กันครับเพื่อจะเป็นอะไรที่เข้าตาจะได้มาลองของใหม่ๆ บ้าง โดยฟีเจอร์หลักๆนั่นก็อาจจะขาดหายไปบางส่วนแต่เชื่อว่าเพียงพอต่อการใช้งานแน่นอนครับ ไปชมกันเลย

 

 

 

Package & Bundled

 

 

 

ด้านหน้าของกล่องจะบอกไว้ชัดเลยว่าตัวนี้ TK50 เป็น Mechanical Keyboard แท้ๆเลย

 

 

 

ด้านหลังจะมีบรรยายฟีเจอร์คร่าวๆรวมไปถึงสเป็คโดยละเอียดทุกซอกมุมของตัว Keyboard 

 

 

 

สำหรับ โมเดลที่เราได้มานั้นจะมาพร้อมกับ Blue Switch ซึ่ง TK50 นี้จะมีทั้งหมด 4 สวิตช์ให้เลือกด้วยกัน ดำ น้ำตาล น้ำเงิน รวมไปถึง แดง ซึ่งเป็นสวิตช์สีมาตรฐานที่เรารู้จักคุ้นเคยกันอยู่บ้างแล้ว

 

 

 

ส่วนอุปกรณ์ที่แถมมานั้นจะมีเพียงแค่ ที่รองข้อมือที่สามารถต่อกับตัว Keyboard ได้โดยเสียบเข้าไปตรงๆด้านล่างเลยตัวฐานจะล๊อคแน่นหนามาก

 

 

Design & Detail

 

 

 

Full Size Keyboard ที่มาพร้อมกับปุ่มใช้งานครบทุกปุ่มรวมไปถึงตัวเลข หรือ Numpad ที่จะไม่ถูกตัดออกแต่อย่างใด วัสดุนั้นจะมีด้วยกัน 2 ชนิดคือ อะลูมิเนียม และพลาสติก (ABS) 

 

 

 

ทางสวิตช์นั้นจากที่ลองส่องๆ ดูจะมาจากทางค่าย Otemu ครับผมโดยฟีลลิ่งการกดของ Blue สวิตช์อันนี้จะมีเสียงรูปแบบคล้ายคลึงกับสวิตช์ Blue ในหลายๆรูปแบบคือ Clicky เสียงดังๆลั่นๆ

 

 

 

สำหรับ Port เชื่อมต่อ USB 2.0 เคลือบทองรวมไปถึงสายถักที่ไม่สามารถถอดออกจากตัวคีบอร์ดได้นะ

 

 

 

อีกรูปแบบการใช้งานที่ใส่ฐานรองข้อมือไว้ โดยตัวฐานรองข้อมือนั้นก็ไม่แข็งจนเกินไปครับ ใส่ใช้งานได้ยาวๆสบายๆเลย

 

 

 

ตัวปรับระดับ Keyboard ที่สามารถพบได้เป็นปกติด้านหลังของตัว Keyboard ทั้งด้านซ้ายและขวา

 

 

 

ด้านหลังอย่างที่บอกด้านบนนั้น จะเป็นตัวปรับระดับความสูงต่ำของ Keyboard ที่มีอยู่เป็นปกติอยู่แล้ว ยังมีฐานรองกันลื่นเป็นยางหนืดๆมาอีก 4 จุด

 

 

 

ซูมให้ดูไกล้ๆกับฐานยางที่จะช่วยยึดตัว Keyboard ติดกับโต๊ะไม่ไหลลื่นขยับที่ไป

 

 

สำหรับตัวฟีเจอร์ไฟ LED นั้นสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องพึ่ง Software ควบคุมแต่อย่างใด โดยจะสามารถใช้งานหรือปรับเปลี่ยนความสว่าง หรือรูปแบบการแสดงผลได้โดยการใช้งานปุ่ม FN ที่อยู่มุมขวาล่างของคีบอร์ดนั่นเองครับ ก็ถือว่าสะดวกไปอีกแบบละกันไม่ต้องยุ่งยาก Set Up อะไรมากมาย โดยรูปแบบทั้งหมดนั้นสามารถกดดูได้ในวีดิโอด้านล่างกันเลยครับ

 

 

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ