THUNDER X3 TK40 Hybrid Mechanical Keyboard


THUNDER X3 TK40
Hybrid Mechanical Keyboard

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

           ว่ากันด้วยเรื่อง Keyboard ที่ปัจจุบันนั้นได้มีโปรดักส์ออกมาหลายรูปแบบมาก หลากหลายฟีลลิ่งการใช้งาน การกด พูดกันถึงวันนี้ดีกว่า เรามีคีบอร์ดที่จะเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบละกัน ของคีบอร์ดโดยจะใช้ชื่อเรียกว่า Hybrid Mechanical Keyboard ที่จะมาแนวคล้ายๆปุ่ม Rubber Dome โดยวันนี้แบรนด์เจ้าของนั้นเรียกว่าเป็นแบรนด์ที่ชื่อใหม่ซักหน่อยกับ THUNDER X3 ได้ส่งเจ้า THUNDER X3 TK40 มาให้เรารีวิวกัน ส่วนในเรื่องประสิทธิภาพหรือฟีเจอร์นั้นจะเป็นอย่างไรก็ต้องไปชมกันเอง 

 

 

 

Package and Bundled

 

 

 

แพคเกจโดยรวมจะมาในโทนสีดำ รวมไปถึงมีโลโก้ และชื่อโมเดลบอกอยู่ชัดเจนนะฮะ

 

 

 

ด้านหลังนี่ชัดเจนเลยกับการอธิบายบรรยายเจาะลึกฟีเจอร์ทุกซอกทุกมุมของคีบอร์ดตัวนี้รวมไปถึงมี Spec บอกกันไปตั้งแต่ตรงนี้เลย

 

 

 

อุปกรณ์ที่แถมมานั้นจะไม่มีแผ่น Software มาให้นะครับต้องไปหาโหลดในเว็บของทางผู้ผลิตกันเอง โดยที่แถมมาจะมี ตัวดึง Key-Cap รวมไปถึง Cap ที่สามารถเอามาเปลี่ยนใส่เท่ๆ ได้เพราะเป็นสีเงินเงาแว้บเลย

 

 

Design and Detail

 

 

 

Layout นั้นจะเป็น Full Size Keyboard แน่นอนว่าปุ่มใช้งานนั้นจะมาครบทุกปุ่มไม่มีการตัดตรงไหนออกเลย วัสดุของ TK40 นั้นจะเป็นพลาสติก (ABS) ทั้งหมดเลย

 

 

 

โดยความสูงด้านข้างนั้น 40mm ตามสเป็คที่ระบุมา โดยงานประกอบนั้นจะทำให้คล้ายคลึงกับการนำแผ่น 2 แผ่นมาประกบกัน แต่ที่จริงแล้วมันก็เป็นชิ้นเดียวกันนั่นแหละ หมดห่วงเรื่องความทนทานได้

 

 

 

เช่นเดียวกับสวิตช์ตัวนี่ที่เราบอกไปข้างต้นว่าจะเป็น Hybrid Mechanical Keyboard ตัวสวิตช์นั้นจะถึงคล้ายๆกับ Mechanical แต่จะเป็นอีกหนึ่งความรู้สึกหนึ่งในการกดไปเลย

 

 

 

Port เชื่อมต่อแน่นอนว่า มาตรฐาน USB2.0 หน้าเดิมที่เพิ่มเติม คือเคลือบทองเพื่อนำสัญญาณที่ดีขึ้นจ้า

 

 

 

สายถักความยาวประมาณ 1.8 เมตร ถือว่ายาวพอที่จะใช้งานได้หลายหลายรูปแบบการจัดโต๊ะเลยทีเดียว และยิ่งเป็นสายถักด้วยแล้วหมดห่วงเรื่องความเสียหายที่สายได้เลย

 

 

 

ด้านหลังนอกจาก Serial Number แล้วก็จะมีตัวปรับระดับความสูง ของคีบอร์ดรวมไปถึงฐานยางกันลื่นจากโต๊ะคอมอีก 4 จุดด้วยกัน

 

 

 

ฐานปรับระดับคีบอร์ดกันอีกซักรูปแบบซูมๆ กันไปสามารถปรับความสูงหรือต่ำของการใช้งานคีบอร์ดได้ตามใจชอบกันเลยละกัน

 

 

 

ลองเล่นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของ TK40 กันบ้างกับไฟ LED ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ 16.8 ล้านสีตามใจชอบ

 

 

 

 

ความสว่างของไฟ LED นั้นทำออกมาเรียกได้ว่าลอด Key-Cap ขึ้นมาสว่างอยู่พอสมควร ตอนนอนก็อาจจะต้องปิดไฟคีบอร์ดกันบ้าง เราไปดูโปรแกรมควบคุมรวมไปถึงตั้งค่าของตัว TK40 กันดีกว่าครับ

 

 

Software Control

 

 

 

หน้าแรกจะเป็นการ Set มาโครคีบอร์ดรวมไปถึงตั้งค่าเปลี่ยนการใช้งานปุ่มต่างๆได้อย่างอิสระครับ

 

 

 

หน้าที่ 2 แน่นอนว่าต้องเป็นการ Set up ตัวฟีเจอร์การแสดงผลไฟ LED ที่สามารถเลือกรูปแบบการแสดงผลได้ 3 รูปแบบรวมไปถึงความเร็ว หรือ ช้า ในการแสดงผลแสงไฟด้วย และยังสามารถปรับความสว่างของไฟรวมไปถึงเลือกใช้งานสีของไฟตามที่เราต้องการ 

ร่วมแสดงความคิดเห็น