NUBWO Squad Gaming Mouse


NUBWO Squad NM-40
Gaming Mouse

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

 

          สวัสดีครับทุกท่านหลังจากที่เกริ่นๆไปบ้างข้างต้นแล้วว่าวันนี้โปรดักส์ของเราที่จะมารีวิวนั้นคือเกมมิ่งเม้าส์ จากทางแบรนด์ NUBWO ซึ่งแบรนด์นี้แล้วหลักๆได้เข้ามาทำตลาดในประเทศในระยะเวลานานพอสมควรละ ซึ่งมีโปรดักส์ออกมาได้หลากหลายโมเดล รุ่น มากรวมไปถึงราคาที่สำหรับใครกำลังอยากจะเริ่มต้นกับเกมมิ่งเม้าส์ที่งบประมาณไม่สูงซักเท่าไรก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี วันนี้เป็น NUBWO Squad Gaming Mouse ที่มีฟีเจอร์หลักๆเด่นๆคือการตั้งมาโครเม้าส์ได้ เราไปชมรีวิวกันดีกว่าครับ สำหรับ Squad 

 

 

 

Package & Bundled

 

 

 

หน้ากล่องก็ไม่มีอะไรมากนอกจากมีรุ่นโมเดลบอกอยู่สำหรับ Squad นั้นจะใช้เลข NM-40 

 

 

 

ด้านหลังนั้นจะร่ายยาวสรรพคุณของเจ้า Squad ทุกซอกทุกมุมทุกปุ่มกันเลยทีเดียว

 

 

อย่างที่เห็นกันหน้ากล่องว่าเจ้าตัวนี้ จะมีมาให้เลือกด้วยกัน 3 สีหลักๆ คือ แดง เทา และสีดำ ใครชอบสีไหนก็จัดได้เลย

 

 

Design & Detail

 

 

 

ดีไซน์โดยภาพรวมๆนั้นจะออกแบบมาในลักษณะ Ergonomic เพื่อช่วยในเรื่องของการใช้งานต่อเนื่องทีมีระยะเวลานานซักหน่อย โดยสีที่เราเลือกมารีวิวจะเป็นสีแดง

 

 

 

ปุ่ม On The Fly DPI ที่สามารถปรับ DPI ได้ 4 ระดับตั้งแต่ 1200  1600  2500  3400  อีกอย่างหนึ่งก็คือสามารถกดปุ่มค้างไว้ 5 วินาทีเพื่อสลับโหมดการใช้งานระหว่าง Gaming-Mode และ Multi-Media Mode 

 

 

 

สกอร์เม้าส์ก็เลื่อนโดยไม่มีอาการฝืดๆเคืองๆติดขัด รวมไปถึงปุ่มเล็กๆอีก 2 ปุ่มที่ขนาบซ้ายขวานั้นก็สามารถใช้งาน Set เป็นปุ่มที่เราต้องการได้ผ่านทาง Software ควบคุมครับ

 

 

 

เพิ่มความกระชับมือระหว่างการใช้งานรวมไปถึงกันมือลื่นระหว่างนั้นด้วยกริบยางที่จะมีมาให้ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา

 

 

 

ข้ามกันมาอีกฝั่งหนึ่งแน่นอนว่าอย่างที่บอกจะมี กริบยางคอยกันลื่นไว้แต่ด้านนี้นั้นจะมีปุ่มอีก 2 ปุ่มเพื่อใช้งานเป็นปุ่มมาโครได้เช่นเดียวกัน

 

 

 

Port เชื่อมต่อธรรมดา USB 2.0 ไม่ได้เคลือบทองไว้

 

 

 

สายถักโดยรวมแล้วดูโอเคไม่หลุดรุ่ยไม่ขาดง่าย โดยจะไม่มีลายหรือสีอื่นที่ตัวสายครับ สีดำล้วนๆ

 

 

Software Control

 

 

 

สำหรับหน้าแรกของโปรแกรมควบคุมนั้นสามารถให้เราปรับเปลี่ยนการใช้งานปุ่มต่างๆได้อย่างอิสระรวมไปถึงกำหนดค่า DPI ได้ 5 ระดับเพื่อใช้งานร่วมกับปุ่ม On The Fly และสามารถ Save ไว้ใช้งานต่อเนื่องได้เลย

 

 

 

หน้า 2 เป็นฟีเจอร์ที่ Advance ขึ้นมาหน่อยกับการ Set ตั้งค่าการใช้งานฟีเจอร์ Macro 

 

 

 

หน้าสุดท้ายกับการตั้งค่าการแสดงผลของไฟ LED ที่สามารถเลือกรูปแบบการแสดงผลได้ 3 รูปแบบครับโดยไฟที่แสดงออกมานั้นจะโชว์ค่า DPI ที่เราใช้งานกันอยู่ ณ ตอนนั้น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ