เกมถูกซื้อที่ไหน


เกมถูกซื้อที่ไหน ?
รวมเว็ปไซต์ซื้อเกมแบบ Digital Download

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

 

          สวัสดีครับผมวันนี้สำหรับเกมเมอทั้งหลายทุกวันนี้เรียกได้ว่าเกมลิขสิทธิ์นั้นถูกซะยิ่งกว่าถูก เมื่อก่อนในอดีตเราๆจะซื้อเกมกันซักกล่องหนึ่งต้องมีหลักหลายร้อยเกือบกันรวมไปถึงร้านที่ขายก็ไม่มีเกมให้เลือกหลากหลายมากเหมือนทุกวันนี้ ประจวบเหมาะกับวันนี้เป็นวันแรกของเทศกาล Steam Summer Sale ที่เรียกได้ว่ามาทีไรตังหายกันไปเป็นแถบๆกันเลยทีเดียว เชื่อว่าเกมเมอร์แทบทุกคนนั้นย่อมรู้จักโปรแกรม Steam และ Origin กันเป็นอย่างดีถือว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมสามัญสำหรับเกมเมอร์ยุคนี้ที่ต้องมีติดเครื่องกันไว้แทบทุกคน แต่นอกจาก Event Sale ต่างๆของทั้ง Steam และ Origin นั้นเรายังมีอีกหลายช่องทางสำหรับหาเกมถูกๆแบบ Digital Download มาไว้เล่นกันวันนี้ทางเรามีเว็บขายเกมมาแนะนำอยู่ 4 เว็บซึ่งเป็นเว็บทางเลือกที่อาจจะมีประโยชน์สำหรับเกมเมอร์ที่อยากได้เกมถูก เกมเก่าที่เป็นลิขสิทธิ์ที่หาซื้อได้ยากแล้วอีกด้วย เราไปชมกันดีกว่าครับ

 

 

สิ่งแรกที่ต้องเตรียมในการซื้อเกม

1.บัตรเครดิต

2.บัตรเดบิตที่สามารถใช้ซื้อของ Online ได้

3.เพื่อน  (ที่บอกว่าเพื่อนนี้ไม่ได้ตลกนะบางคนไม่มีทั้ง 2 บัตรด้านบนก็อาศัยเพื่อนที่มีนี่แหละเอาเงินให้เพื่อนไปแล้วไห้เพื่อนกดให้ ง่ายจะตาย)

4.ร้านรับซื้อเกมที่ไว้ใจได้

 

เรามาเริ่มกันที่เว็บแรกกันก่อนเลยกับ " Humble Bundle "  << สามารถคลิ๊กที่ชื่อเพื่อเข้าสู่เว็บได้เลย

 

 

Humble Bundle ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บที่สามารถมาหาซื้อเกมถูกๆได้โดยที่เราสามารถเลือกจ่ายเงินได้ว่าจะจ่ายเงินเท่าไร (อาจจะมีขั้นต่ำของแพคนั้นๆ) โดยแพคล่าสุดนี้จะเป็นเกมซี่รี่ย์ Sonic เม่นสีฟ้าซึ่งถ้าเราจ่ายเงิน 1US เราจะได้รับ 4 เกมด้านบนสุด แต่ถ้าเราจ่ายเงินไปมากกว่า 9.62US เราจะได้รับเกมด้านล่างอีก 4 เกมโดยที่แพคนั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีเกมที่เกี่ยวกับซี่รี่ย์นี้มาเพิ่มเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกถ้าเราอยากได้เราอาจจะต้องจ่ายมากขึ้นอีกซักนิดหนึ่ง 9.62US ก็ได้ไปแล้ว 8 เกม และยังมีเกมที่รอจะเข้ามาร่วมในแพคเกจนี้อีก โดยรายได้ส่วนหนึ่งนั้นจะถูกหักไปเป็นค่าบริจาคเพื่อการกุศลด้วยครับ เรียกได้ว่าได้ทั้งเกมลิขสิทธิ์ ได้ทั้งทำบุญไปในตัว โดยเกมนั้นทาง Humble Bundle จะเปลี่ยนแพคตลอดไม่ใช่จะมีแค่เกมเก่าๆหรือเกมที่ไม่ดังต้องคอยติดตามกันเรื่อยๆ เสียตังเรื่อยๆกันเลย

 

เว็บที่ 2 กันต่อเลย " Indiegala " <<<< อยากเสียตังก็กดไปเลย

 

 

สำหรับเว็บที่ 2 อย่าง Indiegala นั้นเรียกได้ว่ามีเกมใหม่ๆที่วางขายกันในSteam มาขายมาลดราคากันเยอะแยะรวมถึงยังมี Bundle เกมต่างๆให้เราได้ตัดสินใจเสียตังกันมากมายทั้งจะซื้อแบบเกมเดียวหรือแบบแพคก็มีกันให้เลือกมากมายหลายเกมรวมไปถึงยังมีหน้า Trade ที่เราสามารถนำเกมที่เรามีอยู่แล้วแต่ได้มาซ้ำมาแลกกันกับคนที่อยากได้ด้วยก็ทั้งซื้อ ทั้งแลกสามารถมาหาเกมฟรีๆหรือ DLC ได้จากหน้า Giveaways กันได้ด้วยครับ

 

 

ตัวอย่างเกมเล็กๆน้อยๆที่นำมาลดราคาในช่วงนี้ ซึ่งเราสามารถกดซื้อและทางเว็บจะส่ง CD-KEY ให้เราเอาไป Redeem ในโปรแกรม Steam เรียกได้ว่าง่ายดายมากสำหรับการจะซื้อเกมซักเกมหนึ่ง ณ ตอนนี้ หรือพูดง่ายๆ เรื่องเสียตังนี่ไม่มีอะไรยากเลยจริงๆ โดยเกมนั้นก็จะมีตั้งแต่เกมเก่าๆ เกมที่ออกมาใหม่แต่ไม่ได้ใหม่ล่าสุด หรือจะเป็นเกม Indy ที่มีความน่าสนใจอยู่หลายเกมเลย ซึ่งเรื่องราคานั้นบางเกมก็ลดไม่เยอะ บางเกมก็ลดล่อไป 85% เซฟเงินไปหาซื้อเกมอื่นได้อีกเพียบเลย

 

เว็บที่ 3 มาเสียตังกันต่อเนื่องกับ " GOG " <<<<< ลิ้งค์อยู่ตรงนี้นะจ๊ะ

 

 

สำหรับเว็บ GOG นั้นเราสามารถหาซื้อเกม Classic หรือจะเป็นเกมใหม่ๆได้ในราคาที่ไม่แพงเช่นเคยโดยจะมีการลดราคาเกมทั้งเก่าและใหม่อยู่เรื่อยๆ ต้องคอยมานั่งดู แต่เว็บนี้จะไม่เหมือนเว็บที่กล่าวมาข้างต้นเพราะว่าเว็บนี้จะมี Client หรือโปรแกรมเป็นของตัวเอง การซื้อเกมนั้นจะไม่สามารถนำไป Redeem ใน Steam ได้เหมือนเว็บอื่นๆโดยจะต้องเล่นผ่านโปรแกรมของทางเว็บเท่านั้นครับ

 

 

เรื่องราคานั้นก็ไม่ได้แพงจนเกินไป เฉลี่ยๆ จะอยู่ที่ 4.99US หรือที่ประมาณ 176 บาทต่อเกม (คำนวณจากเรทเงินล่าสุดวันนี้นะ) รวมไปถึง DLC ของเกมต่างๆนั้นก็มีขายในราคาถูกเช่นกันครับ เสียดายอย่างเดียวคือไม่สามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรม Steam ได้ก็เท่านั้นเอง

 

เว็บสุดท้ายแล้วกับ "CDKEYS.com" <<<<< กดไปโลด

 

 

สุดท้ายกับ cdkeys.com จะว่าไปเว็บนี้จะมีเกมที่เรียกได้ว่าใหม่ๆล่าสุดมาลดราคากันอยู่หลายเกมรวมไปถึงเกมดังๆ ที่เก่าแล้ว หรือเกมไม่ดังที่เก่าหรือใหม่ก็มีมาไห้เราเลือกซื้อกันเยอะนะ แต่ขอเตือนเรื่องที่ต้องระวังคือ เรื่องโซนของเกมต่างๆ ที่เราอาจจะไม่ทันดูไม่ทันเช๊คเพราะบางเกมนั้นล๊อคโซนให้ Activate ได้ในเฉพาะภูมิภาคเท่านั้น ตอนจะซื้อก็อย่าลืมเช็คดีๆ ว่าเกมไหนใช้ได้เกมไหนล๊อคโซน เพราะอาจจะเสียตังให้เกมถูกๆฟรีโดยอุบัติเหตุครับ โดยทางเว็บนี้ยังมีบัตร Air time ของ Playstation หรือ X-box live มาจำหน่ายมาข่ายด้วยนะ รวมไปถึงเกมนั้นสามารถ Redeem กับ Steam และ Origin ได้ปกติ (ที่มันเขียน Region ว่า Worldwide นะจ๊ะ) เช๊คกันให้ดีๆ ก่อนหละ

 

 

โดยทางเว็บจะมี Filter ไห้เราได้เลือกราคา หรือ Platform รวมไปถึงโปรแกรมที่รองรับการใช้งานของเกมนั้นๆอยู่ทำให้ง่ายต่อการค้นหาเกมที่เราต้องการจะซื้อ สะดวกมาก ไหนจะมีขายทั้งเกมสำหรับ PC Xbox PSN รวมไปถึง Wii U หรือ Nintendo 3DS ก็มีขายนะบอกไว้ก่อนครบเครื่องมากๆเว็บนี้ รวมไปถึงยังสามารถเติมเงิน Wallet เข้าโปรแกรม Steam Origin หรือจะเป็น iTune Google Play หรือ Facebook ก็สามารถเติมกันได้โดยทางเว็บจะมีโปรโมชั่นมาอัพเดทเรื่อยๆ ยังไงก็คอยติดตามกันนะครับสำหรับคอเกมทั้งหลาย สำหรับวันนี้ผมคงต้องขอตัวไปเสียเงินซักนิดซักหน่อยเพราะไหนจะ Summer Sale ไหนจะเว็บขายเกมพวกนี้ กลางเดือนคงต้องบอก ไหนหละมาม่า 5555 ขอให้มีความสุขกับการเล่นเกม การซื้อเกมกันนะครับ ยังไงก็อยากจะบอกว่า ปัจจุบันเกมลิขสิทธิ์ถูกขนาดนี้แล้ว ถ้าช่วยกันได้ ก็ช่วยกันซื้อเถอะครับ ทางผู้ผลิตจะได้มีรายได้มีกำลังใจ ทำเกมใหม่ๆออกมาไห้เราๆได้เล่นกัน ขอตัวก่อนละ สวัสดีครับ 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ