Transcend JetFlash®710G


Transcend JetFlash 710G
เล็ก สเป็คเจ๋ง

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          Flash Drive เป็นอุปกรณ์สามัญประจำคอมพิวเตอร์ของเราอย่างหนึ่งที่เรียกว่าแทบจะทุกคนนั้นต้องมี เนื่องด้วยจะใช้เก็บข้อมูลเล็กๆน้อยๆ พกพาสะดวก รวมไปถึงใช้สำหรับการทำBoot ก็แล้วแต่ตามถนัดโดยส่วนไหญ่นั้นทุกวันนี้ Interface หลักของเจ้า Flash Drive นั้นก็เริ่มจะเปลี่ยนไปใช้ USB 3.0 กันค่อนข้างเยอะแล้ววันนี้เรามีโปรดักส์จากทางแบรนด์ Transcend ที่ขึ้นชื่อในเรื่องอุปกรณ์ Storage ข้อมูลมาฝากกัน สำหรับ JetFlash 710G ที่มาพร้อมกับความจุขนาด16 Gb และ Interface แบบ USB3.0 เพิ่มความเร็วไปอีกนิดหนึ่งสำหรับการโอนถ่ายข้อมูลโดยโปรดักส์นี้จะมีจุดเด่นและประสิทธิภาพขนาดไหน เราไปชมกันครับ

 

 

 

Package & Bundled

 

 

 

สำหรับแพคเกจนั้นก็สุดแสนจะแกะง่ายมาก รวมไปถึงอุปกรณ์ Bundled นั้นก็ไม่จำเป็นต้องมีอะไรให้มาเพราะการใช้งานไม่ต้องอาศัย Driver 

 

 

 

ด้านหลังจะมีรายละเอียดคร่าวๆเกี่ยวกับขนาดความจุว่า ถ้าเป็นเพลง หรือ หนัง รวมไปถึงรูปภาพนั้นจะสามารถใส่เข้าไปได้จำนวนประมาณเท่าไรครับ

 

 

Design & Detail

 

 

 

สำหรับสีของ JetFlash นั้นจะมาพร้อมกับสีทองด้านบนจะมีชื่อแบรนด์รวมไปถึง Interface การเชื่อมต่อบอกอยู่รวมไปถึงขนาดความจุด้วยนะ

 

 

 

ด้านหลังโล่งๆไม่มีอะไรมาก โดยขนาดที่เล็กนั้นอาจจะเป็นปัญหาเวลาหล่นหรือหาไม่เจอแนะนำว่าหาอะไรมาร้อยห้อยไว้จะดีที่สุด

 

 

 

โดยขนาดนั้นจะอยู่ที่ 22.4*12.2*6 mm เท่านั้นครับถือว่าเล็กมากจริงๆโดยน้ำหนักนั้นก็ไม่หนักเลยด้วยเพียง 3.3g เท่านั้น

 

 

 

เปรียบเทียบขนาดกับเหรียญเยน เรียกได้ว่าขนาดๆความยาว นั้นอยู่ที่ใกล้เคียงกับเหรียญ 5 บาทไทยเรา

 

 

 

Interface แบบ USB3.0 ซึ่งจะช่วยในเรื่องการโอนถ่ายข้อมูล การเขียนไฟล์ อ่านไฟล์ได้เร็วมากยิ่งขึ้น ต่อไปเราไปลองทดสอบกันคร่าวๆดีกว่าครับสำหรับ JetFlash 710G

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น