NUBWO X KRONOS X1 Gaming Mouse


NUBWO X KRONOS X1
Gaming Mouse

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          เกมเมอร์คนไหนที่อยากได้เม้าส์ที่ไว้สำหรับเล่นเกมรวมไปถึงงบน้อยกระเป๋าฉีกอยู่ ลองดูโปรดักส์นี้กันครับเพื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับหลายๆท่านสำหรับ NUBWO X KRONOS X1 เกมมิ่งเม้าส์จากทางค่ายหมาป่าคะนอง NUBWO ซึ่งมาทำตลาดในบ้านเราอยู่ได้พักใหญ่ๆแล้วจุดแข็งของแบรนด์นี้คือการมีเกมมิ่งเกียร์ที่ราคาถูก ราคาเป็นมิตรรวมไปถึงคุณภาพนั้นก็อยู่ในระดับที่สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาเต็มประสิทธิภาพ สำหรับน้องๆหนูๆเกมเมอร์มือใหม่ที่รักในการเล่นเกมแต่ติดปัญหาในเรื่องการมีเกมมิ่งเกียร์ดีๆซักชิ้นเพื่อตอบโจทย์ในการเล่นเกมเชื่อว่าบทความนี้อาจจะเป็นประโยชน์รวมไปถึงเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเกมมิ่งเม้าส์ก็เป็นได้ ไปดูริวิวกันสำหรับเม้าส์ดี มีไฟสวย ^__^

 

 

Package & Bundled

 

 

 

แพคเกจนั้นด้านหน้ากล่องจะมีฟีเจอร์หลักๆบอกอยู่ในเรื่องของการใช้งาน เช่นฟีเจอร์ มาโคร หรือ ไฟ LED ที่สามารถเปลี่ยนได้ถึง 16.8 ล้านสีสันสวยงาม จิงดิ เดี๋ยวไปดูกันตอนท้ายนะ

 

 

 

อุปกรณ์ที่ให้มาแน่นอนว่า เมื่อเป็นเม้าส์มาโครก็ย่อมต้องใช้งานซอฟแวร์ทางผู้ผลิตได้แนบ Mini-DVD ที่มี Software มาเพื่อการตั้งค่าของตัวเม้าส์ด้วยครับ นอกนั้นก็ ไม่มีละ 

 

 

Design & Detail

 

 

 

First look ครั้งแรกที่เห็น เฮ้ยมันก็สวยดีนะ เรียบๆไม่หวือหวามากสำหรับดีไซน์ ใช้งานง่ายจับถนัดมือสำหรับคนที่มือไม่ใหญ่มาก โดยสีของโปรดักส์นั้นจะมีให้เลือกระหว่าง ดำ และ ขาว ก็สวยทั้ง2 สีนะ สวยคนละแบบ

 

 

 

ด้านล่างจะเป็นโลโก้ NUBWO หรือหมาป่าคะนองศึก (อันนี้ผมตั้งให้เองนะ) โดยจะเป็นการ Laser แหละใครจะเอาสติ๊กเก่อร์มาแปะจริงมะ เพราะฉะนั้นหมดห่วงนะเรื่องโลโก้จะหลุด จะร่อน จะลอก ไม่มีจ้า

 

 

 

ปุ่มแดงๆกดแล้วไม่ระเบิด เกมเมอร์หลายท่านรู้จักกันดีอยู่แล้วว่าเป็นปุ่มปรับ DPI อย่างรวดเร็วสามารถเปลี่ยน DPI ได้เพียงการกดปุ่มนี้ ชื่อเป็นทางการของมันคือ On The Fly (อยู่บนแมลงวัน แปลโดย Google) เค้าล้อเล่นนะ 

 

 

 

ด้านล่างมีอะไร อ๋อมีเซ็นเซ่อร์แบบ Opticle หรือ เซ็นเซ่อร์แบบใช้แสง แต่ถ้า Uncencor ไม่มีลายแทงไห้ไปหากันเอง และจะมี Void ประกันติดอยู่ อย่าเผลอไปทำเสียหายหละ บินนะ เค้าไม่รับเคลมไม่รู้ด้วย

 

 

 

ไหนมาดูด้านข้างฝั่งซ้ายกันบ้าง มีทำไมอีก 2 ปุ่ม ตอบ มีไว้เซ็ทมาโครไง เพื่อไครคิดว่าปุ่มข้างบนมันไม่พอสำหรับการใช้งาน ยังมีไห้อีก 2 ปุ่มสามารถเลือกเซ็ทได้อย่างอิสระ รวมถึงซี่ๆ ที่เห็นด้านล่างปุ่มนั้นคือช่องสำหรับแสดงผลไฟ LED นาจา

 

 

 

ด้านขวานึกว่าจะมีอีก 2 ปุ่ม ไม่มีจ้า มีแค่ด้านเดียวเพราะเมื่อเราใช้งานเม้าส์จริงๆ เราย่อมถนัดการกดฝั่งซ้ายมากกว่า จะมีเพียงแค่ ไฟแสดงผล LED เท่านั้น

 

 

 

USB2.0 เป็นพอร์ตมาตรฐานในการเชื่อมต่อที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย Device ที่มี USB Port 

 

 

 

ก็สายถักไงหละ คุณภาพดีนะทนดี วันนั้นตอนเทสแมวแอบแทะนิดหนึ่งตอนผมเผลอ หันกลับมาหยิกไปที มาดูสายเพราะกลัวว่าจะทำของเทสเสียหาย เฮ้ยไม่เป็นไรเลยสายเขาดีจริง รวมถึงมีตัวป้องกันสัญญาณด้วย

 

 

 

ลองไฟกันหน่อย อันนี้ยังไม่ได้ตั้งค่านะเสียบลองเฉยๆ ไฟก็ขึ้นตามที่มันเซ็ทมาจากโรงงานละ วิ่งเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ สีแรกก็ชาวสีม่วง สวยดีนะ

 

 

 

เปลี่ยนมาเป็นโทนสีใสๆอย่างสีฟ้าก็ยังทำออกมาได้อย่างดี ยังเหลืออีก 16 ล้านกว่าสีที่ยังไม่ได้ลอง ขอผ่านละกันกว่าจะลองหมดสงสัยคงต้องไปเจอกันที่ Valhalla แล้วแหละ ว่าแล้วไปดูซอฟแวร์ควบคุมกันดีกว่าเนอะ ป่ะ

 

 

Software

 

 

 

หน้าแรกกันก่อน อยากปรับอะไร DPI ก็ปรับได้ 4 รูปแบบ แล้วแยกไปอีกว่าแบบไหน DPI จำนวนเท่าไร (ใช้งานกับปุ่ม On The Fly) หรือจะปรับ Effect ของการแสดงผลไฟ ก็เลือกได้ตามช

 

 

 

หน้าที่ 2 Advance Setting ปรับสปีดการคลิ๊ก รวมไปถึงตั้งค่าฟีเจอร์มาโครที่สามารถทำได้โดยอิสระในด้านขวามือ จะบอกไว้ก่อนว่า ปรับตั้งค่า Macro ได้ทุกปุ่มเลยสะดวกมาก

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ