TP-LINK TD-W9970 300Mbps Wireless N USB VDSL2 Modem Router


TP-LINK TD-W9970
300Mbps Wireless N USB VDSL2 Modem Router

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A         วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน หลังจากที่กระแสของเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตแบบ VDSL ที่ในบ้านเราตอนนี้นั้นมาแรงกันเสียเหลือเกิน ที่มันมาแรงเพราะไม่ใช่มาใหม่อะไรกันหรอก แต่เพราะว่าสงครามราคาของอินเตอร์เน็ตตามบ้านที่ VDSL ราคาเพิ่มต้นที่ 590 บาท เท่านั้น รวมไปถึง ADSL ที่ความเร็วอัพโหลดที่ 1.8 Mbps เช่นกัน (VDSL เป็นเทคโนโลยีที่อัพเกรดมาจาก ADSL โดยให้ความเร็วที่สูงกว่า แต่ติดข้อจำกัดทางความความยาวสายจากตู้ชุมสาย) ทำให้กลุ่มผู้นิยมอัพเกรดอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตให้มีคุณภาพที่ดีกว่าผู้ให้บริการให้เช่ายืมมาใช้งานนั้นก็พยายามหาอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อเทคโนโลยี VDSL กันต่อไป ซึ่งจากที่ผมใช้อินเตอร์เน็ต VDSL อยู่ตอนนี้ก็บอกเลยว่าบ้านเรานั้นหาไม่ง่ายนัก ซึ่งในวันนี้นั้นผมก็จะพามาพบกับ TP-LINK TD-W9970 300Mbps Wireless N USB VDSL2 Modem Router ที่เป็นโซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จที่รวม Modem VDSL/ADSL ,Router 4 Port และ AP Wireless N 300Mbps ในตัวเดียวจบ ที่ยังรองรับ WAN ได้จากสามแหล่ง ด้วยการเชื่อมต่อ Modem หรือ Ethernet เพิ่มจากพอร์ต 100 Mbps Wan ,USB 3G/4G Air Card และ DSL ในตัว ที่ TP-LINK TD-W9970 การสตรีมมิ่งวีดีโอ HD, เกมออนไลน์ และงานอื่น ๆที่ต้องใช้แบนด์วิดธ์สูง รวมไปถึงการแชร์พื้นที่จัดเก็บข้อมูลและเครื่องพิมพ์ที่เชื่อมต่อทางพอร์ต USB

Package & Bundledแพคเกจที่มาด้วยธีมสีขาวตัดกับสีฟ้า ที่รูปแบบที่เป็นสไตล์ของ TP-LINK ในชุดที่จะมีมาให้ด้วย  คู่มือการใช้งาน ,สายแลน, หม้อแปลงไฟ ,ตัวแยกความถี่ DSL และ แผ่นซีดีคู่มือ

Design & Detail

หน้าตาของ TP-LINK TD-W9970 ที่มีการออกแบบดีที่ดูสวยงามในสไตล์ความเป็นสไตล์ TP-LINK โดยบอดี้ที่เป็นพลาสติกสีขาวผิวเงา ที่มีการทำลวดลายมาไว้อย่างสวยงาม


ไฟแสดงสถานะการทำงานที่อยู่ในส่วนขอบด้านล่าง ที่มีสถานะอย่างครบถ้วนไฟ LED แสดงสถานะการทำงานลวดลายที่เป็นลักษณะลายสี่เหลี่ยมวางสลับ ที่มีการเจาะช่องระบายอากาศให้ดูกลมกลืนกันดี


หลังรวมไปถึงขอบด้านบนนั้นจะมีช่องระบายอากาศอยู่ทั่วไปหมด พร้อมกับฐานรองวางทั้งสี่มุม ที่เราจะเห็นได้ว่า TP-LINK TD-W9970 นั้นสามารถแขวนหรือห้อยได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่ม


จุดแรกกับ ช่องเสียบหม้อแปลงไฟ
,ปุ่มรีเซ็ต/WPS ,ปุ่มเปิดปิด WIFi ,พอร์ต USB 2.0  ,พอร์ตแลนสีส้มคือพอร์ต LAN 10/100 Mbps ที่พอร์ตที่ 4 สามารถเปลี่ยนไปทำหน้าที่พอร์ต WAN ได้ในตัว และ สุดท้ายพอร์ต RJ11 ที่รู้จักกันดีกว่าสายโทรศัพท์ ไว้เชื่อมต่อสัญญาณ DSL จากที่ผู้บริการอินเตอร์เน็ต VDSL หรือ ADSL


เมื่อติดตั้งเสาอากาศที่ติดตั้งมาให้ในตัวนั้นโดยประมาณน่าจะะเป็นขนาดประมาณ 4 ถึง 5 dBi เป็นเสาอากาศสีเทาที่ถอดเปลี่ยนไม่ได้ มีการปั๊มโลโก้ TP-LINK ไว้ที่ตัวเสาอากาศอย่างชัดเจน

<<< Specifications >>>

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น