TP-LINK Touch P5 AC1900 Touch Screen Wi-Fi Gigabit Router


TP-LINK Touch P5
AC1900 Touch Screen Wi-Fi Gigabit Router

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน กับยุคสมัยนี้ที่เทคโนโลยีของอินเตอร์เน็ตตามบ้านมีความเร็ววูงมากขึ้น จะเห็นได้ว่าจะในบ้านเราที่ออกโปรโมชั่นกระชากใจซะเหลือเกิน อินเตอร์เน็ตความเร็วระดับ 100Mbps ที่เริ่มต้นกันพันบาทเท่านั้น ซึ่งจะว่าไปแล้วเมื่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงขึ้นแล้ว สิ่งที่ควรจะต้องปรับเปลี่ยนคืออุปกรณ์เครือข่ายภายในบ้าน ที่ยุคสมัยนี้อินเตอร์เน็ตแรงอย่างเดียวไม่พอ กระแสของการสตรีมมิ่งความละเอียดสูงเป็นอีกจุดที่อุปกรณ์เครือข่ายนั้นต้องแข่งขันกันสูงมากขึ้น อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในยุคสมัยปี 2016 ระบบการเชื่อมต่อไร้สายที่มาตรฐาน Wireless AC ด้วยความถี่ 5Ghz นั้น มาแรงแบบไม่ต้องสงสัย คาดว่าอีกปีสองปี Wireless AC ในการใช้งานจริงคงจะเทียบเท่ากับ Ethernet หรือ สายแลน ความเร็ว 1Gbps แบบไม่ต้องใช้สเปค ซึ่งในกระแสตลาดตอนนี้จะว่าไปนั้น ทุกผู้ผลิต Wireless AC Router นั้นจะอ้างว่าของตัวเองนั้นแรง ,ส่งสัญญาณไร้สายได้ไกล ,ตอบโจทย์เกมมิ่ง ,รองรับการสตรีมมิ่งระดับ 4K ,มีพอร์ต USB 3.0 เพื่อเชื่อมต่อ Storage ทำ File Server ประสิทธิภาพสูง และ อื่นๆอีกมากมาย เอาเป็นว่า TP-LINK นั้นก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิต Wireless Router ที่ได้พยายามพัฒนาด้านต่างๆเพื่อให้เป็นมิตรแต่ผู้ใช้งานทุกความต้องการ กับล่าสุดที่มีการพัฒนา Wireless Router ให้เป็นเรื่องง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใดๆเพื่อช่วยในการเซ็ตอัพและการคอนฟิกระบบ ด้วยการจับหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว ด้วยการสั่งการสัมผัสแบบ Capacitive ด้วย TP-LINK Touch P5 AC1900 Touch Screen Wi-Fi Gigabit Router ที่หน้าจอนั้นยังช่วยให้การจัดการและการใช้งานของ Wireless Router แล้วมันยังทำให้ดูแตกต่างจากการพัฒนาของ TP-LINK นั้นเองครับ TP-LINK Touch P5 AC1900 Touch Screen Wi-Fi Gigabit Router นั้นเป็น Wireless Router แบบ Dual Band ที่ควาาเร็วแบบ AC1900 ที่ออกแบบมาตอบโจทย์ในการสตรีมมิ่งความละเอียดละดับ 4K ที่ทางด้านการใช้งานนั้น TP-LINK Touch P5 นั้นยังตอบโจทย์กำกลุ่มเกมมิ่งได้อีกด้วย ที่ TP-LINK Touch P5 นอกจากทางด้านหน้าจอแบบสัมผัส มันยังก็คงพกพาฟีเจอร์มาอีกมากมายในแบบฉบับของ TP-LINK อีกด้วย TP-LINK Touch P5 นั้นทำงานด้วยหัวใจหลักจาก Broadcom BCM4709 ความเร็ว 1Ghz แบบสองแกน พร้อมด้วยเมโมรี 128MB ทางด้านระบบเครือข่ายไร้สายประมวลผลด้วยชิพ Broadcom BCM4630 สองตัวสำหรับแต่ละความถี่ ทางด้านความถี่ 2.4 Ghz มาตรฐานสูงสุด Wireless N ที่ความเร็ว 600Mbps ส่วนความถี่ 5 Ghz มาตรฐานสูงสุด Wireless AC ที่ความเร็ว 1300Mbps รวมกันแบบไม่ต้องปัดเศษขึ้นก็เป็น AC1900 พอดิบพอดี

Package & Bundledแพ็คเกจที่มาในสไตล์ของ TP-LINK ที่ธีมสีเขียวตัดกับสีขาว ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น TP-LINK Touch P5  อย่างชัดเจน ของในชุดจะมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น หม้อแปลงไฟ สายแลน และ เสาอากาศสามต้น

Design & Detail

มาถึงภายนอกของ TTP-LINK Touch P5 โดยจะเห็นได้ว่าการออกแบบนั้นจะไปทางสวยงามที่แตกต่างจาก Wireless Router จาก TP-LINK เอง แต่ถ้ามองดีๆมันก็เป็นไปตามสไตล์ของ TP-LINK ด้วยการใช้บอดี้ภายนอกเป็นพลาสติกสีดำผิวเงาพร้อมกับลวดลายสี่เหลี่ยมวางสลับไปมา โดยจะมีช่องระบายอากาศอยู่ด้านหน้าเต็มไปหมด จะใช้งานหนัก ใช้งานต่อเนื่อง TP-LINK Touch P5 สบายๆครับ


แถบสีน้ำเงินด้านล่างที่แรกผมก็นึกว่าไฟแสดงสถานะแต่ไม่ใช่ใส่หลอกเอาไว้เพื่อไม่ให้ดูกลืนกันเกินไป โดยสิ่งที่เด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นหน้าจอแสดงผลขนาด 4.3 นิ้ว แล้วที่สำคัญหน้าจอสัมผัสเป็นแบบระบบ Capacitive


รอบๆตัวที่จะมีช่องระบายอากาศเอาไว้รองรับการใช้งานหนักต่อเนื่องได้สบายๆ ที่มันยังคงดูกลมกลืนกันดีกับลายสี่เหลี่ยมวางสลับ


ดูจากมุมมองด้านข้างนั้น เราจะเห็นด้านว่าทรงของ TP-LINK Touch P5 ออกแบบให้หน้าจอนั้นหันเข้าหาผู้ใช้งาน


มุมขวาหน้านั้นจะมีพอร์ต USB 3.0 ไว้สำหรับการเชื่อมต่อพื้นที่จัดเก็บข้อมูล เพื่อทำเป็น File Server ส่วนตัวได้ ในกรณีที่ต่อกับเครื่องพิมพ์มันก็จะทำ Printer Server ได้เช่นกันด้านล่างที่มีเล่นลูกของพื้นที่เป็นเหมือนลายสาน คาดว่าที่ออกแบบลักษณะนี้เพื่อให้อากาศนั้นสามารถไหลเวียนผ่านได้เต็มที่  อย่างแน่นอนครับว่า TP-LINK Touch P5 จะมีฐานรองวางสี่มุม พร้อมฉลากแสดงข้อมูล ที่สำคัญ TP-LINK Touch P5 นั้นออกแบบให้สามารถแขวนกำแพงหรือห้อยจากเพดานได้โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่ม


ด้านหลังที่จะมี Power On/Off Button, 4 10/100/1000 Mbps LAN Ports, 1 10/100/1000Mbps LAN/WAN Port, USB 2.0 และ Reset Button


เมื่อติดตั้งเสาอากาศเข้าไปแล้ว แน่นอนว่า TP-LINK Touch P5 ต้องดูดุขึ้นมาแน่นอนครับ<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ