Mechanical Keyboard แบรนด์อินดี้มีดีที่ราคาถูก


Mechanical Keyboard แบรนด์อินดี้
มีดีที่ราคาถูก

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

 

          สวัสดีครับเพื่อนๆชาวโอเวอร์คล๊อคโซนทุกท่านวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งอาวุธของเกมเมอร์ทั้งหลายที่ต้องมีประจำตัวกันทุกคน(ไม่มีได้ไงหละ ของสำคัญชัดๆ)กับ Keyboard ปัจจุบัน Mechanical Keyboard นั้นกำลังมาแรงเป็นที่นิยมของเกมเมอร์ทุกระดับเพราะเนื่องด้วยการตอบสนองต่อการใช้งานต่างๆที่ดีขึ้น รวมไปถึงความมันส์ที่ได้กดคีบอร์ดป๊อกๆ แป้กๆเหมือนพิมพ์ดีดก็เป็นอีกเสน่ห์อย่างหนึ่งของ Mechanical Keyboard เช่นกันสำหรับบทความนี้ผมได้ไปเฟ้นหาคีบอร์ดที่ราคาเป็นมิตรต่อเกมเมอร์หรือคนทั่วไปที่ต้องการคีบอร์ด Mechanicle ซักตัวมาใช้งานแต่ด้วยงบประมาณที่ไม่สูงนักเลยเกิดมาเป็นบทความนี้ ซึ่งโมเดลที่เราจะนำมาแนะนำกันในวันนี้มีด้วยกันทั้งหมด 4 แบรนด์โดยเป็นแบรนด์ที่ยังไม่มีเข้ามาขายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการต้องสั่งมาจากประเทศนอกซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากเราพี่จีนนั่นเองหลายคนพอได้ยินว่ามาจากจีนก็เกิดความไม่มั่นใจว่า เฮ้ย จะดีหรอ จะทนหรอ แล้วจะสู้พวกแบรนด์ในประเทศที่เราใช้ๆกันอย่างแพร่หลายรึเปล่า สำหรับเรื่องนี้นั้นโดยส่วนหลังจากได้ตามนั่งดูฟีดแบ๊คจากผู้ใช้งานจริงหลายท่านนั้นพบว่าใช้งานได้อย่างปกติ มีความสุขดี ถึงแม้จะมีบางท่านที่พบปัญหาในการใช้งานแต่ก็น้อยมากๆ อย่าลืมว่าของทุกชนิดไม่มีล๊อตไหนที่ของจะสมบูรณ์ 100% แม้กระทั้งแบรนด์ดังๆก็ยังมีหลุดมาเพราะฉะนั้นอย่าเป็นกังวัลไปเลยครับ อย่างน้อยQCของทางฝั่งนั้นคงไม่ได้ปล่อยให้หลุดมาง่ายๆเช่นกัน สำหรับการหาซื้อนั้นบอกไว้ก่อนว่า เนื่องด้วยไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศเราการสั่งซื้อมีอยู่แค่ไม่กี่ทางไม่ว่าจะไปหาซื้อเองตามเว็บนอก หรือจะ Pre Order จากคนตามกลุ่มต่างๆก็ระมัดระวังดูกันไห้ดีๆนะครับเดี๋ยวยังไงผมจะชี้เป้าให้ในตอนท้ายของบทความเอาและกันให้ไปตามต่อกันเอาเอง เราไปดูคีบอร์ด 4 แบรนด์ 4 รุ่นที่คัดมาในวันนี้กันครับ

 

 

 

 

 

Teamwolf ZHUQUE CiY

 

 

 

มากันที่ตัวแรกกันเลยดีกว่าครับ แบรนด์ Teamwolf ส่ง ZHUQUE CiY เข้าประกวดกับ Mechanical Keyboard แบบ Full Size ที่มาพร้อมกับไฟ LED แต่ไม่ถึงขนาดเป็น RGB นะครับ โดยสามารถเซ็ทรูปแบบการแสดงไฟได้โดยปุ่ม FN ครับเพราะตอนนี้ยังไม่มีซอฟท์แวร์ของเจ้าตัวออกมา ปุ่มลอยแบบ ASNI โดยโมเดลนี้นั้นจะมาพร้อมกับสวิตซ์ Mechanical จากทาง OTEMU ตัวโมเดลกรอบใส มีทั้งหมด 4 แบบ ตั้งแต่ Blue Black Brown จนถึง Red กันเลยทีเดียวแต่ฟีเจอร์ที่เด่นแบบแปลกตาซะหน่อยของเจ้าตัวนี้ก็คือ ตัวสวิตซ์ Mechanical นั้นสามารถถอดเปลี่ยนได้ตามใจเราโดยแค่ดึงปุ่มขึ้นมาตรงๆเลย ซึ่งเราสามารถเลือกสวิตซ์ใช้งานได้หลากหลายและละเอียดเจาะจงมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถเลือกเปลี่ยนได้ทุกปุ่มเลยทีเดียว ปุ่ม A S W D จะเป็น Black ปุ่ม Ctrl Shift จะเป็น Red ก็สามารถทำได้เรียกได้ว่าแปลกตาและสะดวกสบายไปอีกแบบหนึ่ง มีอะไรให้เล่นได้มากขึ้น โดยคำว่า CiY นั้นมันมาจาก Change It Youself นั่นเองถ้าจำไม่ผิด แต่คิดว่าใช้ >_< โดยสีโมเดลนี้จะมีให้เลือกคือขาวและดำครับ ส่วนราคาก็ประมาณที่เคยเห็นมาก็อยู่ราวๆ

 

Teamwolf ZHUQUE CiY Price : 2200 Baht

 

 

LingYi Black Widow

 

 

 

สำหรับแบรนด์ที่ 2 นั้นก็ยังคง Lay Out คีบอร์ดแบบเดิม Full Size เช่นเคยครับกับ LingYi Black Widow ชื่อรุ่นละม้ายคล้ายกับแบรนด์ชื่อดังแบรนด์หนึ่ง แต่สำหรับ LingYi ตัวนี้แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงครับ สำหรับ Black Widow เป็นสวิตซ์ Mechanical จากทาง OTEMU เช่นกันซึ่ง ณ ตอนนี้มีให้เลือกซื้อใช้งานอยู่ 2 สีสวิตซ์คือ Black และ Blue ครับสำหรับเรื่องระบบไฟ LED นั้นก็มีมาให้เล่นกันถึง 5 สีโดยสามารถเปลี่ยน รูปแบบการแสดงผล หรือความสว่างของไฟได้จากปุ่ม FN และ Hot-Key ด้านบนของตัวคีบอร์ดได้เลย ก็เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ยังไม่มีซอฟท์แวร์ออกมารองรับในปัจจุบัน วัสดุโดยรวมนั้นคือพลาสติกและ มีอลูมีเนี่ยมด้วยเช่นกันครับ ความแข็งแรงอยู่ในระดับที่โอเคเลยทีเดียว โดยตัวนี้จะไม่สามารถถอดเปลี่ยนสวิตซ์ได้นะครับ มายังไงกดยังงั้นไปเลย ทั้งนี้ตัว Ling Yi Black Widow มีให้เลือก 2 สีคือ ขาวและ ดำ และยังมีตัวโมเดลที่เป็น TKL มาอีก 2 สีขาวและดำเช่นกันครับ

 

LingYi Black WidowPrice : Full Sized  1650 Baht  [TKL 1450 Baht]

 

 

Arms Cool RGB

 

 

 

ตัวที่ 3 ของเรามาจากแบรนด์ Arms Cool ในไฟแบบ RGB จัดเต็ม โดยตัวนี้บอดี้จะมีการเล่นรูปทรงนิดหน่อยจากทางด้านล่างที่จะเว้าเข้าหาตัวคีบอร์ด เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ใช้ได้เลยผู้ใช้จะได้ไม่รู้สึกว่าตัวบอดีเหมือนกันไปซะหมด สำหรับตัวบอดีเช่นเคยครับสีมาตรฐานให้เลือก 2 สี ขาวและดำ เรามาพูดกันภาพรวมๆของ Arms Cool ตัวนี้ ไฟ RGB สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้ทั้งหมด 8 ภาพด้วยปุ่ม FN ถึงจะเป็น RGB แต่ยังไม่มีซอฟแวร์ออกมารองรับอาจจะทำให้ปรับไฟได้ไม่มันส์เท่าไรแต่โดยรวมก็ถือว่าเมื่อเทียบกับราคาคร่าวๆนั้นก็ไม่น่าเกลียดสำหรับฟีเจอร์ที่มีมาให้ พูดกันถึงสวิตซ์เจ้าตัวนี้ซะหน่อย Kail Mechanical สวิตซ์ที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วเพราะมีอยู่ในคีบอร์ดหลายแบรนด์ที่หลายคนอาจจะเคยเป็นหรือกำลังจะเป็นเจ้าของซึ่งโดยส่วนตัวนั้นคุณภาพก็ยังทำออกมาได้ตามมาตรฐานของสวิตซ์ โดยโมเดลนี้จะมีสวิตซ์ให้เลือกทั้งหมด 4 สี มาตรฐาน Blue Brown Black Red ครับผมเรื่องราคาคร่าวๆนั้นดูได้ที่ด้านล่างครับ

 

Arms Cool RGBPrice : 2390 Baht

 

 

Motospeed CK104 RGB

 

 

 

ตัวสุดท้ายกันสำหรับบทความนี้ เป็นคีบอร์ดจากทางแบรนด์ Motospeed รุ่น CK104 RGB ตัวสุดท้ายนี้เป็น RGB เช่นเดียวกับตัว Arms Cool ครับโดยวัสดุนั้นหลักๆคืออะลูมิเนี่ยม และออกแบบตัวสวิตซ์แบบยกสูง โดยสวิตซ์นั้นจะมิใช้ Kail แต่จะกลับไปเป็น OTEMU โดย 4 สวิตซ์หลักมาให้ได้เลือกกันทั้งหมดตามความเหมาะสม ตัวบอดี้หลักๆคืออะลูมิเนี่ยมโดยบอดี้จะมีสีดูออกเงาๆ แมทซ์กับไฟ LED ที่ตัวคีบอร์ดพูดกันถึงเรื่องไฟ จนมาถึงตัวสุดท้ายก็ยั๊ง ยังต้องใช้ปุ่ม FN เช่นเคยในการปรับไฟในรูปแบบต่างๆ เชื่อว่าได้ Key Cap หล่อๆซักชุดน่าจะเพิ่มความสวยงามได้อีกไม่น้อยสำหรับ ตัวนี้ สำหรับเรื่องราคานั้นถึงแม้ว่าจะเป็น RGB ที่ไม่สามารถปรับแต่งอะไรได้มากมาย แต่โดยรวมแล้วก็ยังอยู่ในระดับราคาที่คุ้มค่าอยู่เหมือนกันครับก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกใน 4 ตัวที่เลือกมาที่ราคาถูกสำหรับการเป็น Mechanical Keyboard ด้านล่างเลยยสำหรับราคา

 

 

Motospeed CK104 RGBPrice : 1900 Baht

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น