เกมมิ่งเม้าส์ใช้ง่าย ราคาสบายกระเป๋า Part 1


เกมมิ่งเม้าส์ใช้ง่าย ราคาสบายกระเป๋า
Part 1

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวโอเวอร์คล๊อคโซนทุกท่านและขอถือโอกาสนี้สุขสันต์วันปีใหม่ไทยทุกๆคนครับสำหรับวันนี้จะเป็นบทความพิเศษนิดหนึ่งสำหรับเกมเมอร์คนไหนที่เป็นมือใหม่อยากจะได้เกมมิ่งเกียร์ซักชิ้น รวมไปถึงเกมเมอร์ที่ต้องการอุปกรณ์สำรองยามต้องเดินทางหรือว่าใช้งานสลับกับเม้าส์ตัวหลักโดยวันนี้ กระผมได้เลือกเกมมิ่งเม้าส์ที่ ประสิทธิภาพดี ฟีเจอร์เยี่ยมและรวมไปราคาที่สบายกระเป๋าเหมาะสำหรับน้องๆหนูซึ่งมีงบประมาณในการเลือกซื้ออย่างจำกัดครับ 4รุ่นที่ว่านั้นหลายท่านอาจจะได้ลองใช้รวมไปถึงใช้งานกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจ หวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยสำหรับทุกๆท่านได้ครับ เราไปชมพร้อมๆกันเลย

 

 

ASUS ROG Sica

 

 

มากันที่ตัวแรกกันก่อนเลย สำหรับ ASUS ROG Sica เกมมิ่งเม้าส์จากแบรนด์ ASUS ที่เรารู้จักกันในเรื่องของ Hardware ต่างๆมากมายซึ่งตัวนี้จะมาในซีรีย์ ROG สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะนั่นเอง ROG Sica นั้นจะมาพร้อมกับค่า DPI ที่มากถึง 5000 โดยสามารถเลือกปรับได้ในโปรแกรมตั้งแต่ 50 จนถึง 5000 เลยทีเดียว และสวิตซ์นั้นเลือกใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Omron ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทานอยู่แล้วโดยทาง ASUS นั้นเคลมมาว่าสามารถคลิ๊กได้ถึง20 ล้านครั้งแต่ถ้าเราไม่ชอบ หรืออยากอัพเกรด อยากม๊อด ก็สามารถเปลี่ยนสวิตซ์ได้โดยง่ายดายด้วยฟีเจอร์ Easy-Swap และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญคือตัวเม้าส์นั้นยังมี Flash Memory ด้านในให้เราได้เซฟ Config การตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างง่ายดายเมื่อใช้ร่วมงานกับโปรแกรมจากทาง ROG และท้ายที่สุดกับการตอบสนองการคลิ๊กอย่างรวดเร็วด้วยการออกแบบจากทาง ASUS โดยจะลดขนาดความยาวของปุ่มคลิ๊กซ้ายและขวา เพื่อเพิ่มอัตราการตอบสนองด้วยครับผม ไปชมตัวต่อไปกันครับ

 

Price  :  ASUS ROG Sica  990 Bath

 

 

Cougar 230M

 

 

 

มากันที่ตัวที่ 2 กันดีกว่าครับ Cougar 230M จากทางแบรนด์ Cougar เกมมิ่งเกียร์คุณภาพดีสัญชาติเยอรมันสำหรับ 230M นั้นโดยรวมจะเป็นเม้าส์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับกับเกมเมอร์ที่ถนัดมือซ้ายด้วยเช่นกันครับและวัสดุนั้นค่อนข้างแข็งแรงทนทานโดยฟีเจอร์เด่นๆของ 230M นั้นก็มีด้วยกันตั้งแต่ ค่า DPI ที่สามารถรีดออกมาได้สูงสุดที่ 3200 DPI โดยสามารถปรับค่า DPI ได้ทันทีกับฟีเจอร์ On The Fly โดยจะสามารถเลือกปรับได้ตั้งแ่ต่ 400 800 1600 3200 ครับสามารถเลือกใช้ได้ตามความถนัดกันเลยสำหรับสวิตซ์ก็เลือกใช้งานจากทาง Omron เช่นกันครับ เรื่องประสิทธิภาพ ความทนทานไว้ใจได้แน่นอนครับ สำหรับ 230M นั้นจะมีปุ่มมาทั้งหมด 4ปุ่ม รวมไปถึงมีไฟที่สกอร์เม้าส์แถมมาอีกหนึ่งที่ครับโดยไฟ LED นั้นจะมาในรูปแบบ ฺBreathing 

 

Price  :  Cougar 230M  890 Bath

 

 

Logitech G300s

 

 

มากันที่ตัวที่ 3 ส่งตรงมาจาก Logitech แบรนด์นี้อาจจะดูเงียบๆ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าได้ลองใช้จะติดใจแบบไม่ลืม สำหรับ Logitech นั้นได้ส่ง G300s มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเกมเมอร์งบประมาณน้อย เด่นๆเลยสำหรับ G300s ใครที่ชอบเล่น MOBA หรือ MMORPG ที่ต้องใช้งานสกิลเยอะๆหรือปั้มยา กดบัฟ เชื่อว่า G300s นั้นจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี ด้วยปุ่ม Macro ที่มีมาให้รวมทั้งหมดถึง 9 ปุ่มสามารถเลือกปรับแต่งตั้งค่าได้ตามใจชอบเลยทีเดียวโดยที่ เรายังสามารถตั้งค่า Profile หลายแบบโดยที่ จะมีไฟ LED แสดงสถานะอยู่ว่าเราเลือกใช้งาน Profile ไหนสะดวกสบายได้มากถึง 3แบบ โดยฟีเจอร์หลักนั้น On The Fly นั้นก็ยังคงมีเช่นเคย เราสามารถปรับค่า DPI ในระหว่างการใช้งานได้สูงสุด 2500 DPI ที่สำคัญคือ G300s ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา รวมถึงขนาดกะทัดรัดที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกครับ

 

Price  :  Logitech G300s  790 Bath

 

 

Steelseries Kinzu V3

 

 

 

 

 

สำหรับตัวสุดท้ายใน Part 1 นั้นคือ Steelseries Kinzu V3 ครับซึ่ง Steelseries นั้นเกมเมอร์แทบทุกคนย่อมรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดีในเรื่องของเกมมิ่งเกียร์คุณภาพดีฟีเจอร์เพียบ และเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในหมู่เกมเมอร์ทุกระดับสำหรับ Kinzu V3 นั้นมาพร้อมกับสี ขาวและดำ รวมไปถึงพื้นผิวสัมผัสของเม้าส์นั้นก็สามารถเลือกได้2แบบตามที่เราต้องการหรือถนัดอย่างแบบ Rubberized หรือแบบ  Glossy เรามาว่ากันถึงฟีเจอร์หลักๆ กันดีกว่าครับ แน่นอนว่าเม้าส์แทบจะทุกรุ่นตอนนี้ที่เป็นเกมมิ่งเม้าส์นั้นจะมาพร้อมกับ ฟีเจอร์ On The Fly กันแทบทุกตัว เราคงไม่ต้องไปพูดถึงอะไรกันมาก สำหรับปุ่มที่มีให้มานั้นจะมีทั้งหมด 4 ปุ่มมาตรฐาน คลิ๊กซ้าย ขวา ปุ่มปรับค่า DPI ตรงกลาง และท้ายสุดกับ สกอร์เม้าส์นั่นเอง สามารถปรับค่า DPI ได้สูงสุดที่ 2000 แต่ถ้าเราใช้งานร่วมกับโปรแกรมอย่าง SteelSeries Engine 3.0 จะทำให้สามารถรีดค่า DPI ได้สูงขึ้นด้วยฟีเจอร์ Double CPI มากถึง 4000 ด้วยกันครับผม ปรับใช้กันตามถนัดได้เลย สำหรับ Sensor เม้าส์นั้นได้พัฒนาขึ้นมาจากรุ่น V2 โดยเลือกใช้ Sensor จากทาง Pixart ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพนั้นสูงยิ่งขึ้น แม่นยำมากขึ้น สำหรับเรื่อง Macro นั้นสามารถปรับตั้งค่าได้อย่างอิสระ โดยจะสามารถปรับได้ในโปรแกรม SteelSeries Engine 3.0 สำหรับสวิตซ์ Kinzu V3 เลือกใช้ สวิตซ์คุณภาพสูงที่ออกแบบโดย Steelseries เองครับผมสำหรับความทนทานนั้นจะน้อยกว่าทาง Omron อยู่นิดหนึ่งครับ

 

Price  :  Steelseries Kinzu V3  990 Bath

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ