ASUS GL552VX-DM151D ROG Gaming Notebook


ASUS GL552VX-DM151D
ROG Gaming Notebook

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน นับตั้งแต่ที่ในกระแสของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คออกมาในตลาดนั้น ก็คงจะเป็นเรื่องที่ห่างไกลสำหรับกลุ่มคนที่มีเบี้ยน้อยเพราะราคามันค่อนข้างสูงแบบว่าสูงเกินไปถึงระดับเกือบๆแสน ซึ่งต่อมานั้นกระแสความต้องการของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ยังคงเรียกร้องให้มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในแบบราคาสบายๆสำหรับผู้เริ่มต้น ก็คงจะเห็นว่าผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คก็ได้มีการปรับเปลี่ยนออกมาเรื่อยๆให้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คนั้นมีทางเลือกที่สบายกระเป๋ามากขึ้น แต่อย่างว่าแหละบางทีมันก็ดูเหมือนเอา Ultra Thin Notebook มายัดสเป็คให้ได้อารมณ์เกมมิ่ง แต่ภายนอกมันช่างดูบ้านๆธรรมดาซะเหลือเกิน วันนี้ก็มาดูกับ Gaming Notebook จาก ASUS ROG ในระดับราคาจ่ายแบงค์พันสามสิบใบยังได้เงินทอนไว้นั่งรถเมล์กลับบ้าน ด้วย ASUS ROG GL552VX-DM151D จากชื่อของความเป็น ROG ภายนอกนั้นต้องเป็นสไตล์และภาพลักษณ์ภายนอกของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแน่นอน ด้วยขุมพลังจาก Intel Skylake-H Core i7-6700HQ ผนวกกับกราฟฟิกการ์ดแยกจาก NVIDIA GeForce GTX950m DDR5 4GB โดย ASUS ROG GL552VX-DM151D นั้นมีเมโมรี DDR4 2133 Mhz มาให้ 4GB ที่สามารถอัพเกรดได้สูงสุด 32GB กันเลยทีเดียว ทางด้านพื้นที่จัดเก็บข้อมูลนั้นมาพร้อมกับ HDD 1TB แบบความเร็ว 7200 รอบ นอกจากนั้นหน้าจอการแสดงผลที่มาแบบความละเอียด Full HD ด้วยขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่า Gaming Notebook จาก ASUS ROG ด้วยราคาสามหมื่นมีทอนนั้นจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างครับ


Packageแพคเกจที่จะเป็นกล่องสองชั้น กล่องภายนอกจะเป็นกล่องสีดำที่มีการพิมพ์ลายโลโก้ ROG เอาไว้ โดยกล่องภายในที่บรรจุเครื่อง ASUS ROG GL552VX-DM151D นั้นจะเป็นลวดลายสีแดงตามแบบฉบับสไตล์ของ ROGBundled

ในชุดนั้นจะต้องมีแน่กับหม้อแปลงไฟพร้อมกับสาย AC หัว EU ท้าย C5 ที่ยังมีคู่มือการใช้งา่นเบื้องต้นพร้อมกับแผ่น Driver นอกจากนั้นที่จะมีผ้าเช็ดเครื่องและที่รัดสายไฟ


เกมมิ่งเมาส์ที่มีให้มาในชุดจะเป็นเมาส์ ASUS ROG SICA เป็น Optical Gaming Mouse ที่แพคเกจนั้นแตกต่างจากตัวที่แยกขายแน่นอน


หน้าตาของ ASUS ROG SICA ที่ก็เหมือนกับ ASUS ROG SICA แบบขายปลีก ไหนๆใช้ ROG Laptop แล้วมี Mouse ROG มาให้ด้วยก็เข้าชุดกันดีครับมีไฟส่องโลโก้ ROG มาด้วย สวยงามเป็นธีมเดียวกับตัวเครื่องแน่นอนงานนี้


กระเป๋าเป๋แบบ Backpacks ที่ให้มาในชุดก็เป็นสีดำตัดกับคลิบสีแดง ที่ขาดไม่ได้เลยก็ต้องมีโลโก้ ROG กันด้วย


เดี๋ยวหน้าถัดไปเราดูรายละเอียดตัวเครื่อง ASUS ROG GL552VX-DM151D กันแบบเต็มๆดีกว่า 

ร่วมแสดงความคิดเห็น