OZONE Strike Battle


OZONE Strike Battle

รีวิวโดย : i-zap

Font Size A A A

          วัสดีครับเพื่อนๆชาวโอเวอร์คล๊อคโซนทุกท่าน ในวันฝนตกอย่างนี้คงน่าเบื่อสำหรับท่านที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหน ใครที่อยู่บ้านว่างๆ วันนี้เรามาชมการริวิวโปรดักส์หนึ่งซึ่งเป็นโปรดักส์ที่เอาใจคอเกมเมอร์ที่ชอบเดินทางอยู่บ่อยๆหรือมืคิวต้องแข่งนอกสถานที่กันก็ว่ากันไป วันนี้เรามาพบกับ OZONE Strike Battle เป็นคีบอร์ด Mechanical แบบ TKL หรือเรียกกันแบบเต็มยศว่า Tenkeyless Keyboard นั่นเอง ซึ่งจะเป็นคีบอร์ดที่ไม่มีปุ่มตัวแป้นพิมพ์เลข ครับผม ซึ่งจะทำให้ตัวคีบอร์ดนั้นสั้นลงอย่างมากเหมาะสำหรับการพกพาใส่กระเป๋าออกไปใช้งานข้างนอกบ้าน สำหรับ Strike Battle นั้นจะคุณภาพเป็นอย่างไร ประสิทธิภาพดีคุ้มแค่ไหน รวมไปถึงการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆนั้นจะยากแค่ไหน เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับผม 

 

Package & Bundled

 

ทางด้านแพคเกจนั้น จะเป็นกล่องขนาดเท่ากับตัวคีบอร์ด และความหนาของกล่องนั้นเรียกได้ว่าหนาอยู่พอสมควร ครับ ทางด้านอุปกรณ์ที่แถมมานั้นจะมี คู่มือ 1 เล่ม และ สติ๊กเก่อร์ OZONE 1 แผ่นครับ

 

Specification

 

Design & Detail 

สำหรับสีของตัว Body นั้นจะมีด้วยกัน 2 สีคือแดงและดำครับผม สีที่เราได้รับมาในวันนี้ก็แน่นอน แดงมาซะขนาดนี้แล้ว

 

ด้านปุ่ม Spacebar นั้นจะมีตัวอักษณ Strike Battle ที่มาจากการยิงเลเซ่อร์ลงไปที่ตัว Key Cap เลยครับ

 

สำหรับตัวอักษรบน Key Cap เป็นการยิงเลเซ่อร์ลงไปเช่นเดียวกันครับ ไม่หลุด ลอกง่ายๆแน่นอน

 

สำหรับปุ่มทั้งหมดจะมาในรูปแบบทรงสูงครับผม ดีไซน์ได้สวยงามไปอีกแบบหนึ่ง

 

สีแดงของ Body ตัดกับสีดำจากตัวอักษร Strike Battle ได้สวยงามเลยทีเดียว

 

โดยรวมแล้ววัสดุ ในการผลิตนั้นอยู่ในคุณภาพที่ดีมากๆ เป็นงานเนียนๆอีกหนึ่งตัวเลยสำหรับคีบอร์ด Strike Battle

 

มากันที่สวิตช์ ของ Strike Battle กันบ้างครับ ตัวที่เราได้รับมานี้จะเป็น Mechanical Cherry Red Switch ซึ่งใครที่ไม่ชอบยังมี สวิตช์ให้ได้เลือกอีก 3 สีครับ สีฟ้า สีน้ำตาล และสีดำครับ

 

Port เชื่อมต่อนั้นเป็น USB หน้าสัมผัสเคลือบทองเพื่อการนำสัญญาณที่ดีที่สุดครับ

 

จุดเด่นของรุ่น Strike Battle อีกหนึ่งจุดที่เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากคือมีไฟ Backlit สีแดง ทุ่มปุ่มเลยครับผม

 

พอแสงสว่างโดยรอบน้อยลงก็จะเริ่มเห็นไฟได้ชัดขึ้นดังรูปนี้ครับ

 

แต่เราสามารถปรับระดับแสดง ผ่านทางตัวโปรแกรมของ Strike Battle ได้ตามที่เราสะดวกเลยครับ

 

Ozone StrikeBattle Driver

สำหรับโปรแกรมที่ใช้งานกับตัว Strike Battle นั้นสามารถ Download ได้จากทางเว็บ OZONE เลยครับผม มาเริ่มกันที่หน้าแรก Main Control จะเป็นหน้าที่เอาไว้เซ็ทปุ่มต่างๆ รวมไปถึงเซฟค่าต่างๆ ลง Profile ครับผม

 

ด้านนี้จะเป็นหน้าต่างแยก สำหรับการ Set Macro ต่างๆ จากผู้ใช้งานครับผม

 

หน้าหลักของการ Set Macro สามารถ Set Up ได้ทุกปุ่มตามที่เราต้องการและสามารถเซฟเก็บข้อมูลไว้ได้เลยเพราะตัวคีบอร์ดนั้นมีความจำ Build in อยู่ 64kb ครับ

 

และหน้าสุดท้ายกับ Advance Settings กับการ Set ค่า Response Time Polling Rate รวมไปถึงไฟ Backlit ด้วยครับ

 

Conclusion!!!

     โดยรวมแล้วจัดได้ว่าเป็นคีบอร์ดขนาดพกพาที่มีลูกเล่นไห้ได้เล่นกันเยอะพอสมควรครับกับทั้งไฟ Backlit รวมไปถึงการ Set ค่า Macro เพื่ออำนวยความสะดวกต่างๆ ในการเล่นเกมหรือแม้กระทั่งการทำงานก็สามารถเลือก Set กันได้ตามใจชอบเลยครับผม และพูดกันถึงขนาดตัวคีบอร์ดแบบ TKL นั้นสามารถพกพาใส่กระเป๋า Notebook สมัยนี้ได้อย่างสบายๆไม่กินเนื้อที่มาก เพราะความสั้นของ Body แตใครที่ไม่เคยใช้คีบอร์ดแบบ TKL พอมาใช้ครั้งแรกก็อาจจะต้องมีการปรับตัวกันซักเล็กน้อยเพราะตัดแป้นพืมพ์ตัวเลขออกไปเราต้องมานั่งพิมตัวเลขด้วยคีข้างบนแทนซึ่งใครไม่ชอบกดเปลี่ยนภาษาหรือลืมอาจจะเกิดปัญหาในการทำงานได้ ก็ต้องค่อยๆปรับตัวกันไปครับ สำหรับเรื่องวัสดุแล้วโดยรวม Body ดูแข็งแรงมาก รวมไปถึง Key ต่างๆซึ่งเป็นคีทรงสูงก็สามารถเข้ากับ Key Cap ได้อย่างพอดีไม่โยกเยกให้เราเกิดปัญหาระหว่างใช้งานได้ครับผม และฟีเจอร์ไฟ Backlit นั้นก็สวยงามเข้ากับสีตามแบบฉบับของ OZONE ที่เน้นสีแดงและดำครับผม มากันที่สวิตช์กันบ้าง OZONE ได้เลือกใช้งาน สวิตช์ Cherry คุณภาพเป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่าดีมากจากทางเยอรมัน ทำให้โดยรวมการใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมาก สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่กำลังมองหาคีบอร์ดเพื่อพกไปเล่นเกมกับเพื่อนๆหรือแข่งนอกสถานที่ OZONE Strike Battle เป็นหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่ากับราคาในกระเป๋าที่ต้องจ่ายไปราวๆ 3700 บาทไทยอย่างแน่นอนครับผม สำหรับวันนี้คงต้องตัวลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้ พบกันโปรดักส์หน้า สวัสดีครับ

 

Special Thanks : บริษัท สปา ออฟฟิต ซัพพลายส์ จำกัด

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น