ASUS ZenPower


ASUS ZenPower

รีวิวโดย : i-zap

Font Size A A A

          วัสดีครับเพื่อนๆชาวโอเวอร์คล๊อคโซนทุกท่าน ทุกวันนี้สำหรับใครที่ใช้โทรศัพท์ Smartphone ย่อมมีปัญหาเรื่องแบตตามมาเพราะทุกวันนี้ Smartphone สามารถตอบโจทย์แทบจะทุกอย่างเรียกได้ว่าใช้งานได้หลากหลายมาก สำหรับใครหลายคนที่ต้องใช้ Smartphone ติดต่อกันเป็นเวลานานก็จะมีอุปกรณ์สำรองไฟหรือที่เราเรียกกันว่า Power Bank กันแทบทุกคน เป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปซะแล้วกับการใช้งานในปัจจุบัน สำหรับโปรดักส์ในวันนี้นั้นมาแปลกซักหน่อย เราจะมารีวิว Power Bank จากแบรนด์ดังในตลาด It บ้านเราอย่าง ASUS ซึ่งมาในรุ่น ASUS ZenPower เป็น Power Bank ที่มาพร้อมกับความจุ 10050 mAh ครับผมสำหรับวันนี้นั้น ASUS ZenPower จะเป็นอย่างไร จะเข้ากับการใช้งานของเราหรือไม่ เราไปชมกันดีกว่าครับ 

 

 

มากันที่แพคเกจก่อนเลยครับ สำหรับ ZenPower นั้นอุปกรณ์ที่แถมมาจะมีคู่มือหนึ่งเล่ม รวมไปถึงสายชาร์ตไฟจากไฟบ้าน 1 เส้นครับ เป็นสาย Micro Usb ครับผม 

 

Design & Detail 

ในวันนี้เราได้รับเจ้า ZenPower สีฟ้ามาครับผมซึ่งสำหรับใครที่ไม่ชอบก็ยังมีอีกหลายสี เช่น สีดำ สีทอง สีชมพู สีเงินให้ได้เลือกซื้อกันครับผม สำหรับช่องทางนั้นแสนจะง่ายดายสามารถซื้อได้จากทาง LAZADA ในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 789 บาทเท่านั้นครับ

 

สำหรับขนาดนั้นจะอยู่ที่โดยประมาณจะเท่าบัตรเครดิตหรือบัตร ATM ครับ โดยวัสดุนั้นจะเป็นวัสดีเกรดพรีเมี่ยม โดยหน้าสัมผัสของ ZenPower นั้นจะหยาบๆไม่เรียบเนียนทำให้ไม่เกิดการลื่นหลุดมืออย่างแน่นอนครับผม

 

แต่ความหนานั้นอาจจะไม่เหมาะสำหรับการถือพร้อมกับโทรศัพท์ เพราะจะมีความหนาที่มากหน่อยหนึ่ง

 

โดยทางหัวนั้นจะมีช่อง Micro และ USB เพื่อเสียบ Input Output ของพลังงานครับผม และมีปุ่มสำหรับเช็คจำนวนแบตคงเหลือ โดยที่จะทำงานควบคู่ไปกับไฟ Led 4 จุดครับผม โดยที่ขนาด 10050 mAh สามารถชาร์ตโทรศัพท์อย่าง 
Zenphone 5 ได้มากถึง 3 ครั้ง และ 
Zenphone 6 มากกว่า 2 ครั้ง
ส่วนสำหรับ Tablet นั้นจะได้ประมาณ 2 รอบครับผม
โดยทาง ASUS ได้ทำการทดสอบการใช้งาน USB ได้จำนวนมากถึง 5000 ครั้งเลยครับ ถือว่าทนใช้ได้เลย

 

Specifications

 

Conclusion!!!

     สำหรับ ASUS ZenPower นั้นถือได้ว่าเป็น Power Bank ที่สามารถใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมอีกหนึ่งตัว เพราะด้วยการมี Output ถึง 2.4A ทำให้เราสามารถนำไปชาร์ตTablet ได้อย่างสบายๆ รวมไปถึงสามารถชาร์ตโทรศัพท์ได้อย่างเร็วยิ่งขึ้นครับ ทำให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องสำหรับโทรศัพท์รวมไปถึงขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไปอาจจะหนาไปซักนิดแต่ก็ยังถือว่าอยู่ในขนาดที่พกพาใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนอย่างสะดวกสบายแน่นอนครับผม โดยระบบรักษาความปลอดภัยนั้นทาง ASUS ก็จัดมาเพื่อป้องกันความปลอดภัยของผู้ใช้ได้อย่างดีมากเลยครับไหนจะเรื่องสภาพอากาศ เรื่องกระแสไฟเกิน ไฟกระชาก เรียกได้ว่าใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วงกันเลยทีเดียวครับผม สำหรับการใช้งานนั้นใช้เวลาชาร์ตไฟจากบ้าน เข้าสู่ Power Bank นั้นจะใช้เวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมงไฟจะเต็ม 4 ดวงครับ เพราะมี Input 2.0A และที่สำคัญยังมีระบบจับการใช้งานเมื่อถอดสายชาร์ตออกจากโทรศัพท์ทำให้ไม่เปลืองแบตเวลาไม่ใช้งานแล้ว ถือว่าเป็นการประหยัดแบตไปในตัวอีกทางหนึ่งสำหรับวันนี้ใครที่ยังไม่มี Power Bank หรือกำลังหาจะมาใช้ ก็ฝากดู ASUS ZenPower ไว้ด้วยนะครับรับรองใช้แล้วไม่มีผิดหวัง สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลาไปแต่เพียงเท่านี้ สวัสดีครับ

 

Special Thanks : ASUSTek Computer (Thailand) Co.,Ltd. 

ร่วมแสดงความคิดเห็น