ADATA XPG SX930 GAMING SSD


ADATA XPG SX930 GAMING SSD

รีวิวโดย : i-zap

Font Size A A A

          วัสดีครับเพื่อนๆชาวโอเวอร์คล๊อคโซนทุกท่าน สำหรับในวันนี้นั้นเราก็มีโปรดักส์ตัวแรงมารีวิวกันให้ได้ชมกันเช่นเคยนะครับสำหรับโปรดักส์วันนี้เป็น SSD จากทาง ADATA ส่งเข้าประกวด ในรุ่น XPG SX930 นั่นเองถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ของ SSD จากทาง ADATA ที่ออกแบบมาเพื่อเราๆชาวเกมเมอร์ทั้งหลายที่ต้องการ SSD ที่มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมของเรามากทีสุด โดยความจุที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้คือ 120 Gb ครับผมโดย ซีรี่ย์นี้จะมีด้วยกัน 3 ขนาดความจุนั้นก็คือ 120Gb 240Gb 480Gb นั่นเอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเราไปชมพร้อมๆกันเลยครับว่า XPG SX930 นั้นจะแรงอย่างที่เราคิดกันไว้รึเปล่าครับ

 

Package & Bundled

แพคเกจนั้นจะมีอุปกรณ์ประกอบด้วยถาดแปลงสำหรับใช้งานใน PC และ สำหรับใช้งานในโน๊ตบุคกับตัวแปลกขนาดให้เป็น 9.5mm 

 

Design & Detail 

โดยทางดีไซน์นั้นจะเน้นสีดำเป็นหลักครับ โดยXPG SX930 ซีรี่ย์นี้จะใช้ Controller จากแบรนด์ดังอย่าง JMicron ครับรวมถึงการทำงานนั้นจะใช้ NAND Flash ระดับ Enterprise อย่าง Synchronous MLC Plus ครับผมโดยจะช่วยยืดอายุการใช้งานนั้นให้กับ SSDตัวนี้ออกไปอีกจากเดิมครับและยังสามารถใช้ในเครื่อง Workstation ได้เช่นกันในประสิทธิภาพที่ไม่ลดน้อยลงเลย

 

ด้านหลังจะมีรายละเอียดต่างๆ อย่างเช่น Code การรับประกันด้วย โดยXPG SX930จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่จากทาง ADATA อย่างUltra-fast pSLC Cache Technology ที่จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านเขียนข้อมูลเพื่อความเร็วที่สูงยิ่งขึ้นในการเล่นเกมสำหรับเกมเมอร์ครับ

 

การเชื่อมต่อนั้นเป็น SATA III 6Gb/s เช่นเคยครับ และอีกหนึ่งฟังก์ชั่นคือ DDR3 DRAM Cache Buffer For Improved Data Transfer โดยตัวSSD นั้นจะมาพร้อมกับ DDR3 DRAM Cache ที่จะช่วยในการอ่านและเขียนข้อมุลแบบสุ่มหรือ Random นั้นรวดเร็วกว่า SSD ตัวที่ไม่มีเทคโนโลยีนี้ถึงเท่าตัวเลย

 

ขนาดและสัดส่วนี้นั้นอยู่ที่ 69.9mm*100mm*7mm ครับ โดยจะเป็นสัดส่วนแบบ Slim มาตรฐานเหมือน SSD ตัวอื่นเลย ต่อไปเราไปเริ่มทำการทดสอบดูความแรงของเจ้าตัวนี้กันครับ

 

System Setup

 

SSDLife

 

CrystalDiskInfo

 

Test Result

 

AS SSD Benchmark

 

HD Tune Pro 5.50

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Crystal Disk Mark 4.0.3 x64

 

Argus Monitor Disk Benchmark 

 

Aida64 Disk Benchmark 

 

ATTO Disk Benchmark

 

DiskMark

 

HD Tach

 

 

PC Mark7

 

PC Mark8

 

PC Mark Vantage

 

Conclusion!!!

     ผลทดสอบนั้นก็เป็นอย่างที่คาดคิดกันไว้แล้วตั้งแต่แรก แรงมากมายเลยสำหรับ SSD ตัวนี้ด้วยเทคโนโลยีต่างๆจากทาง ADATA รวมไปถึงประสิทธิภาพนั้นได้ถูกจับใส่เข้ามาใน SSD ตัวนี้ได้อย่างลงตัว ความเร็วนั้นอยู่ที่ระดับการอ่านที่ 500Mb/s และการเขียนข้อมูลที่มากถึง 440Mb/s ทำให้เป็น SSD สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการความรวดเร็วนั้น ตอบโจทย์กันได้อย่างดีเยี่ยมรวมไปถึงการทำงาน Workstation นั้นก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่ากันเลยครับสามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งเล่นเกมและทำงานเลย สำหรับอายุการใช้งานโดยคร่าวๆนั้นจะอยู่ที่ระดับ 1,500,000 ชั่วโมงกันเลยทีเดียวเรียกได้ว่าเป็น SSD ที่เกิดมาเพื่อเกมเมอร์ Hardcore จริงๆ เชื่อว่า 16nm จากทาง Micron นั้นจะช่วยทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ก็ขอลาทุกท่านไปก่อนแต่เพียงเท่านี้ อย่าลืมติดตามชมโปรดักส์ที่หน้าสนใจกันในตอนหน้านะครับ สวัสดีครับ

 

Special Thanks : ADATA Technology Co., Ltd.

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น