GALAX GAMER SSD L 240G


GALAX GAMER SSD L 240G

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A Aราบสวัสดี พ่อ แม่ พี่ น้อง ชาวโอเวอร์คล๊อกโซนครับ ในตลาดของเทคโนโลยีโซลิดสเตตไดรฟ์ช่วงปีนี้ เราจะเห็นได้ว่ามีการนำเสนอกับอินเตอร์เฟสการเชื่อมต่อใหม่ที่ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ทางด้านของความสะดวก ,ข้อจำกัด และ ราคาต่อความจุ ที่ยังคงทำให้โซลิดสเตตไดรฟ์อินเตอร์เฟส SATA III 6GB/s ขนาด 2.5 นิ้ว ที่ยังคงมีความน่าสนใจอยู่เช่นเคย ซึ่งเหล่าบรรดาผู้ผลิตโซลิดสเตตไดรฟ์ต่างๆ ที่จะพยายามออกโซลิดสเตตไดรฟ์ให้มีราคาสบายกระเป๋าลง แต่ลงลึกเจาะกลุ่มผู้ใช้งานและประสิทธิภาพในเหมาะสมกับแต่ละกลุ่มอย่างชัดเจนมากขึ้น ซึ่งเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาก็จะได้เห็นโซลิดสเตตไดรฟ์จากทางแบรนด์ GALAX กับ SSD Gamer Series ไปแล้ว ก็ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานในบ้านเรากันไปพอสมควร จากทางด้านราคาและประสิทธิภาพที่ออกแบบมาให้แรงสะใจเพื่อคอร์เกม โดยคราวนี้เราจะนำ GALAX GAMER SSD L ความจุ 240GB ด้วยการออกแบบเพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมสำหรับคอร์เกม รวมไปถึงการอ่านข้อมูลแบบสุ่มได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญ GALAX GAMER SSD L 240G มันยังถูกออกแบบให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานพร้อมกับการใช้พลังงานที่ต่ำ GALAX GAMER SSD L ความจุ 240GB ขนาด 2.5 นิ้ว อินเตอร์เฟส SATA III 6GB/s ที่ทาง GALAX ได้เลือกใช้ SSD Controller Phison PS3110-S10 ทางด้านของ NAND Flash นั้นจะเป็นการใช้ชนิด TLC 19nm โดยทางสเปคไม่ได้ระบว่าใช้จากของผู้ผลิตรายใด ด้วยความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุด 560 MB/s ทางด้านอ่านและเขียนข้อมูลแบบสุ่ม 81,000 IOPS เดี๋ยวเราไปดูกันต่อดีกว่าว่า GALAX GAMER SSD L 240G จะทำประสิทธิภาพในการทดสอบออกมาได้อย่างน่าสนใจเพียงใด

Package & Bundledหน้าตาของตัวแพ็คเกจ ที่มาแบบโดดเด่นแบบสีพลาสเทลแบบโหดๆ ธีมตามสไตล์ GALAX ของในชุดจะมีสาย SATA III มาให้ใช้งานหนึ่งเส้น


SSD Detail

หน้าตาของ GALAX GAMER SSD 120GB ที่ยังคงรูปแบบของ SSD ขนาด 2.5 นิ้ว บอดี้เป็นอลูมิเนียมชุบอโนไดร์ซสีดำ ภาพรวมดูแล้วก็เข้าใจกันดีกว่ามันคือโซลิดสเตตไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้ว ที่มีความบางแบบ Ultra-Slim ,Low-Profile หรือที่รู้จักกันดีว่าหนาเพียง 7 มม.


ด้านหลังที่จะมีป้าย Lable แสดงข้อมูลประจำตัวและข้อมูลต่างๆเพื่อแสดงให้ทราบถึงความเป็น GALAX GAMER SSD L 240G ไว้ชัดเจน


อินเตอร์เฟสการเชื่อมต่ออย่างที่คุ้นตากับ SATA ที่เป็นอินเตอร์เฟสมาตรฐานเดียวกับ SSD/HDD ขนาด 2.5 และ 3.5 นิ้ว


มีบอดี้ที่หนาเพียง 7 มม. รองรับการติดตั้งกับ Ultrabook (ที่มีช่องให้ติดตั้ง SSD/HDD 2.5" ได้) และ Slim Notebook อีกด้วย แต่ถ้าเป็นการติดตั้งกับ Laptop ที่รองรับ HDD/SSD หนา 9.5 กับ 11.5 มม. ควรที่จะหาวัสดุอะไรก็ได้มาหนุนฝาปิดช่อง SSD/HDD เพื่อความแน่หนามากขึ้น ส่วนในเครื่อง Desktop ไม่ต้องเป็นห่วงถ้าไม่มีที่ติดแล้วไม่คิดอะไรมากก็ยัดๆไว้ตรงไหนที่มันฝากไว้ได้

< < < Specifications > > >

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ