The Best Siri Shortcuts สะดวกแบบนี้ ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว


The Best Siri Shortcuts สะดวกแบบนี้ ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว

รีวิวโดย : CodERed

Font Size A A A

อย่างที่รู้กันครับว่าจุดเด่นของอุปกรณ์ iOS ที่หลายคนติดใจคือความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยเฉพาะการมีผู้ช่วยส่วนตัว ‘Siri’ ที่คอยตอบคำถามและช่วยเหลืองานต่างๆ ได้อย่างชาญฉลาด วันนี้เราจะพาคุณก้าวไปอีกขั้นในการใช้งาน Siri ให้เต็มประสิทธิภาพ และทำให้ชีวิตของคุณที่ง่ายแล้วง่ายขึ้นกว่าเดิมซะอีก


Keep Me Alive
ประโยคง่ายๆ แต่ช่วยชีวิตคุณได้มาก เพียงแค่เอ่ย “Keep Me Alive” สิริจะปรับโหมดการทำงานของ iOS ให้อยู่ในสภาวะประหยัดพลังงานสูงสุด โดยจะปิดฟังก์ชันการทำงานทุกอย่างที่ช่วยให้โทรศัพท์สแตนด์บายอยู่กับคุณได้นานขึ้นจนกว่าจะหาที่ชาร์จแบตได้อีกครั้ง 

Water Eject
แม้ iPhone ของคุณจะสามารถกันน้ำได้ แต่ถ้ามีน้ำขังค้างอยู่บริเวณลำโพงหลังขึ้นจากน้ำก็อาจทำให้คุณคุยโทรศัพท์ไม่รู้เรื่องหรือเสียงผิดเพี้ยน คำสั่ง “Water Eject” จะมาช่วยแก้ปัญหาโดยการสร้างคลื่นเสียงที่ทำให้น้ำกระเด็นออกจากลำโพงได้ คล้ายฟังก์ชันที่มีอยู่ใน Apple Watch นั่นเอง

Do Not Disturb with timers
หลายคนมักเจอปัญหาเปิดฟังก์ชัน Do Not Disturb ไว้ตอนทำงานแล้วลืมปิดจนกระทั่งกลับถึงบ้าน (ถึงว่าทำไมวันนี้เงียบจัง!) ด้วยคำสั่ง “Do Not Disturb with timers” คุณจะสามารถสั่งให้โทรศัพท์เปิดโหมดห้ามรบกวนพร้อมให้กำหนดระยะเวลาเอาไว้ด้วย หลังจากที่พ้นช่วงเวลาที่กำหนด เช่น 2 ชั่วโมง ก็จะทำการปิดโหมดห้ามรบกวนให้โทรศัพท์กลับมารับข้อความรับสายได้ปกติโดยอัตโนมัติ

Share Wi-Fi
เคยไหมครับ เวลามีแขกมาเยี่ยมที่บ้านแล้วขอใช้อินเทอร์เน็ต แต่เราไม่อยากบอกรหัส Wi-Fi เพราะส่วนใหญ่มันคือข้อความส่วนตัวลับเฉพาะ ด้วยคำสั่ง “Share Wi-Fi” สิริจะทำการสร้าง QR Code ที่คุณสามารถยื่นให้เพื่อนสแกนเพื่อเชื่อมสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่บ้านโดยไม่ต้องเอ่ยปากบอกรหัสผ่านซักคำ นอกจากจะสะดวกสบายแล้ว เพื่อนคุณก็ไม่ต้องมารู้รหัสผ่านที่คุณอยากเก็บเป็นความลับไว้รู้เองคนเดียวด้วย

Safari Dark Mode
ใครที่ชอบท่องเน็ตในห้องมืดๆ ยามค่ำคืนจะรู้ดีกว่าหน้าเว็บที่มีแบ็กกราวนด์สีขาวจ้ามันแสบตาแค่ไหน ด้วยคำสั่ง ‘Safari Dark Mode’ Siri จะทำการเปลี่ยนสีแบ็กกราวนด์ให้มืดลงและใช้ตัวอักษรสีขาวให้คุณใช้งานได้สบายตาขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงานโดยเฉพาะจอ OLED รุ่นใหม่ๆ อีกด้วย

Morning Wake-Up Call
เปลี่ยน Siri Shortcuts เป็นเลขาส่วนตัวด้วยคำสั่ง ‘Morning Wake-Up Call’ ที่จะปลุกคุณทุกเช้าพร้อมเตือนเมื่อถึงเวลาที่ต้องออกจากบ้านเพื่อไม่ให้ไปเรียนหรือทำงานสาย ​

นอกจากชอร์ตคัทที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ยังมีชอร์ตคัทอื่นๆ อีกมากมายที่น่าสนใจรอให้คุณเข้าไปค้นหาที่เว็บไซต์ ไม่แน่คุณอาจเจอชอร์ตคัทที่เข้ากั๊นเข้ากันกับไลฟ์สไตล์ของคุณก็เป็นได้

ร่วมแสดงความคิดเห็น