พรีวิว Huawei Nova 4 สมาร์ทโฟนจอ Punch Display รุ่นแรกที่เข้าไทย


พรีวิว Huawei Nova 4 สมาร์ทโฟนจอ Punch Display รุ่นแรกที่เข้าไทย

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน เหมือนเป็นเรื่องบังเอิญที่เมื่อไม่นานมานี้โอ๊ตได้เขียนถึงเทรนด์หน้าจอสมาร์ทโฟนที่นับวันยิ่งใหญ่ขึ้น ขอบจอบางลง ติ่งหรือรอยบากต่างๆกำลังจะหายไป ซึ่งในบทความนี้เราได้ทดลองจับสมาร์ทโฟนหน้าจอ Punch Display หรือหน้าจอแบบเต็มพื้นที่ ที่เว้นช่องเพื่อกล้องหน้าโดยเฉพาะ ถ้าใครยังนึกไม่ออกติดตามได้ที่บทความนี้เลยครับกับการพรีวิว Huawei Nova 4

 

นี่คือโฉมหน้าของ Huawei Nova 4 นะครับ ความพิเศษอยู่ตรงนี้การมาของหน้าจอ Punch Display นั่นเองครับ

 

ข้อดีก็คือ พิ้นที่หน้าจอส่วนใหญ่จะไม่ถูกบดบังด้วยรอยบากที่บางคนไม่ชอบ หรือ ติ่งบนหน้าจออีกต่อไป ซึ่งทุกอย่างจะถูกซ่อนไว้ครับ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยตำแหน่งของกล้องที่อยู่บริเวณด้านซ้ายสักหน่อย ส่วนความละเอียดกล้องหน้านั้นให้มาถึง 25 MP

 

กล้องสำหรับกล้องหลักให้มาถึง 3 ตัวตามสไตล์ Huawei ครับ ความละเอียด 20 MP / 16 MP / 2 MP ตามลำดับครับ สังเกตได้ว่ายังคงไว้สำหรับจุดสแกนลายนิ้วมือบริเวณด้านหลังนะครับ

 

ด้านซ้ายและด้านขวาของตัวเครื่องก็เป็นดีไซน์ทั่วๆไปครับ มีปุ่มพาวเวอร์ ปุ่มเพิ่ม - ลด เสียง และ ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด

 

ส่วนนี้เป็นสีพิเศษที่ออกมาแบบสำหรับ Nova 4 นะครับ อันที่จริงเราคุ้นๆว่าเคยเห็นผ่านมาแล้วกับ P20 นะ

 

สรุปสเปค HUAWEI nova 4

หน้าจอ Punch Display รุ่นแรกในไทย ขนาดหน้าจออยู๋ที่ 6.4 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอสูงถึง 86.3%

ชิป Kirin 970 ให้ใช้งานได้อย่างเร็ว แรง ไหลลื่น ร่วมกับ GPU Turbo 2.0 รันบน EMUI 9.0 มาพร้อม RAM 8 GB และหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 128 GB

กล้องหลัก 3 กล้องที่มีเลนส์ Ultra Wide ถ่ายรูปมุมกว้างได้ครบแม้ในพื้นที่จำกัด กล้องหน้า AI Selfie Superstar ความละเอียด 25 MP เด่นด้วยฟีเจอร์ถ่ายภาพเซลฟี่ที่ปรับแต่งภาพให้สวยงามในคุณภาพระดับภาพถ่ายโปสเตอร์ พร้อมด้วยการถ่ายภาพเซลฟี่แบบ HDR Pro ที่มี AI ช่วยจำแนกภาพถ่ายเซลฟี่ได้ถึง 8 แบบ มากกว่า 200 ฉาก

แบตเตอรี่ขนาด 3,750 mAh

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น