รีวิว Gview PC cooling fan : ไฮดรอลิคแบริ่งในราคาเบาๆ


รีวิว Gview PC cooling fan : ไฮดรอลิคแบริ่งในราคาเบาๆ

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A               วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ DIY ประสิทธิภาพสูงที่เราจะเห็นได้ว่าปัญหาสำคัญคือการระบายความร้อน ถึงแม้จะเป็นเคสขนาดใหญ่โต รองรับการติดตั้งพัดลมจำนวนมากได้ แต่เมื่อติดตั้งเข้าไปครบทุกจุดแล้ว ก็จะเจอปัญหาเสียงดังกันได้ ซึ่งในแง่ของเทคโนโลยีพัดลมระบายความร้อนภายในคอมพิวเตอร์ ที่กระแสความนิยมล่าสุดจะเป็นไฮดรอลิคแบริ่ง ที่มีประสิทธิภาพที่ดี เสียงรบกวนต่ำ พร้อมกับอายุการใช้งานที่ยาวนาน ที่วันนี้ผมก็ได้มีโอกาสนำพัดลมระบายความร้อนภายในเคสจากแบรนด์ Gview ที่เป็นเทคโนโลยีไฮดรอลิคแบริ่งในราคาเริ่มต้นหนึ่งร้อยกว่าบาทเท่านั้น พร้อมทั้งยังมีไฟ LED สีสันสวยงามให้เลือกกันได้หลากหลายอีกด้วย ด้วยขนาดยอดนิยมในการติดตั้งภายในเคสคอมพิวเตอร์ที่ขนาด 12 ซม. ความหนา 2.5 ซม.


Package & Bundled

แพคเกจที่เป็นแบบกล่องกระดาษสีดำ ที่พิมพ์ลวดลายบ่งบอกความเป็น Gview F312AL2x หรือ F312AL1x ทางด้านซ้าย และ F312BL3x ทางด้านขวา ในชุดจะมีน็อตการติดตั้งเท่านั้น


Design & Detail

Gview F312AL2x หน้าตาภายนอกนั้นทำออกมาได้ดูไม่ได้แตกต่างจากพัดลมเคสแบรนด์ดัง ด้วยพัดลมแบบ 12 ซม. โครงนั้นเป็นพลาสติกสีดำ รูปทรงลูกเล่นเพื่อความสวยงาม ไม่ได้เป็นเฟรมพัดลมแบบปกติทั่วไป พร้อมกับวงแหวนสีนม เพื่อให้เป็นจุดส่องแสงของไฟ LED การเชื่อมต่อนั้นเป็นหัว Molex หรือ 3 Pin ได้ตามการนำไปใช้งาน


การออกแบบที่ Gview F312AL2x มีความชัดเจนในการส่องสว่างจากวงแหวนทั้งสองฝั่ง


Gview F312AL2x ใบพัดลมมีครีบ ลดแรงต้านในการหมุน เพื่อให้ประสิทธิแรงลมที่ดี แต่ได้เสียงรบกวนต่ำ


เท่าน้้นไม่พอ Gview F312AL2x ยังมาพร้อมกับยางไว้สลายแรงสั่นสะเทือน เพื่อให้เสียงรบกวนที่ต่ำลง

 


Gview F312BL3x หน้าตาภายนอกนั้นทำออกมาได้ดูไม่ได้แตกต่างจากพัดลมเคสแบรนด์ดัง ด้วยพัดลมแบบ 12 ซม. โครงนั้นเป็นพลาสติกสีดำ รูปทรงลูกเล่นเพื่อความสวยงาม ไม่ได้เป็นเฟรมพัดลมแบบปกติทั่วไป การเชื่อมต่อนั้นเป็นหัว Molex หรือ 3 Pin ได้ตามการนำไปใช้งาน


Gview F312BL3x ด้านข้างก็จะมีวงแหวนส่องแสงเหมือนกัน จะเหมาะกับคนที่ไม่ชอบแสงสว่างมากเกินไป


Gview F312BL3x ใบพัดลมมีครีบ ลดแรงต้านในการหมุน เพื่อให้ประสิทธิแรงลมที่ดี แต่ได้เสียงรบกวนต่ำ


Gview F312BL3x ยังมาพร้อมกับยางไว้สลายแรงสั่นสะเทือน เพื่อให้เสียงรบกวนที่ต่ำลงGview F312AL23 ,F312BL32 และ F312AL14 ที่เราจะมาลองให้ได้ชมกันGview F312AL23 ,F312BL32 และ F312AL14 ที่เราจะเห็นได้ว่ามันมีความแตกต่างของรูปแบบการแสดงไฟ LED เท่านั้น โดยพื้นฐานพัดลมจะเป็นแบบเดียวกันมุมมองนี้จะสลับจากภาพข้างนะครับ เราจะเห็นได้ว่า ระดับความสว่างของแสงสี ที่แตกต่างกันไป Gview F312AL14 ,F312BL32 และ F312AL23


ปิดไฟอีกนิด เพื่อจะได้เห็นแสงสีกันอย่างชัดเจนมากขึ้น


ยังมีโมเดล F312CL4X ที่เราไม่ได้นำมารีวิวให้ได้ชมกัน แต่ราคาโมเดลนี้จะอยู่ที่ 169 บาท


< < < Specifications > > >


Conclusion 


 

         Gview PC cooling fan กับความคุ้มค่าที่เป็นไฮดรอลิคแบริ่งในราคาเริ่มต้นเพียงหนึ่งร้อยกว่าบาทเท่านั้น ที่ยังมาพร้อมกับไฟ LED ที่มีให้เลือก 3 สี แต่ต้องเลือกกันตั้งแต่ตอนซื้อ ในแง่มุมปรสิทธิภาพที่ Gview PC cooling fan ที่เราได้มาลองเล่นกันทำแรงลมออกมาได้ดี พร้อมกับเสียงรบกวนที่ต่ำ ก็เป็นอีกความคุ้มค่าของผู้ที่กำลังมองหาพัดลมระบายความร้อนภายในเคสคอมพิวเตอร์ในราคาที่ไม่สูงมากนัก แต่ต้องการพัดลมที่เป็นไฮดรอลิคแบริ่ง สำหรับวันนี้ก็ต้องขอลากันแต่เพียงเท่านี้ สวัสดีครับ
 

Price :  F312AL2x 220 บาท
          :  F312AL1x 189 บาท
          :  F312BL3x 179 บาท

Special Thanksบริษัท หัวเหลียน คอมพิวเตอร์ จำกัด

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น