5 สิ่งที่ชาว OCZ ควรทำรับปี 2019


5 สิ่งที่ชาว OCZ ควรทำรับปี 2019

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

สวัสดีปี 2019 ครับ วันเวลาช่างผ่านไปเร็วจริงๆ ตลอดปีที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนต้องเจออะไรมาเยอะพอสมควร แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะปีใหม่เริ่มต้นใหม่ได้เสมอ เช่นเดียวกับบทความในวันนี้ เราจะพาทุกท่านไปเริ่มต้นปีกันแบบเคลียร์ๆ ด้วย 7 วิธีต่อไปนี้ ที่รับรองว่าถ้าทำแล้วรู้สึกดีอยู่ไม่น้อย

 

1.ทำให้ Email สะอาดอยู่เสมอ

ในโลกของการทำงานทุกวันนี้ การรับ-ส่ง Email เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และในขณะเดียวกันการสมัครสมาชิกต่างๆ ทั้งร้านอาหาร ร้านชายเสื้อผ้า ฯลฯ ก็มักจะขอ Email ของคุณเพื่อส่งโปรโมชั่นตามมา การที่ในหนึ่งวันคุณต้องเช็ค inbox ตลอดและถี่มาก ไม่ใช่เรื่องน่าพิศมัย ดังนั้นการเคลียร์สิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปจากกล่องจดหมายของคุณก็เป็นเรื่องที่น่าทำรับต้นปีแบบนี้ ก่อนอื่นเลย ลบ Email ที่เคยอ่านแล้วออกไปก่อน จากนั้นจึงมาจัดการกับ Email ขยะ สำหรับ IOS สามารถยกเลิก Email โดยการเลือก Unsubscribe ครับ แต่วิธีนี้ก็ถือว่ายังไม่ 100% 

วิธีที่สอง คือ ใช้ unroll.me เข้ามาช่วย เว็บนี้เป็นเครื่องมือที่จะเข้ามาจัดการกับ Email ขยะ โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้กล่องจดหมายของเราสะอาดอยู่เสมอนั่นเอง รองรับทั้ง IOS และ Android จ้า

 

2.หยุดระบายเชิงลบลงโซเชียล

การพิมพ์สิ่งต่างๆลงบนโลกโซเชียล ก็เหมือนเปิดเผยตัวตนของผู้เล่นไปแล้วหนึ่งด้าน ในเมื่อความคิดคนเราห้ามไม่ได้ ก็ต้องมีสติ นึกถึงใจเขาใจเราว่าถ้าหากได้อ่านข้อความที่เราระบายแย่ๆผ่านสเตตัส คนอื่นจะรู้สึกแน่ตามไปด้วยหรือไม่ ปีใหม่เปลี่ยนตัวเองกันเถอะ แสดงความคิดเห็นอย่างเหมาะสม หยุดสร้างความเกลียดชังผ่านโลกโซเชียล เชื่อว่าคนรอบตัวน่าจะรู้สึกดีกว่านะ

 

3.วางโทรศัพท์ลงบ้าง

โลกทุกอย่างจบลงบนหน้าจอเล็กๆอย่างสมาร์ทโฟนที่มีอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชียล แต่จริงๆแล้วการติดและจดจ่อกับจอสี่เหลี่ยมนี้ไม่ส่งผลดีเท่าไหร่นัก ประการแรกคือความสัมพันธ์กับคนรอบข้างหายไป นอกจากนี้สุขภาพสายตาก็จะแย่ตามไปด้วย และท้ายที่สุด อารมณ์ของคุณก็จะแปรปรวน ขึ้น-ลง ง่าย และขาดสมาธิ ปี 2019 นี้ลองหางานอดิเรกอื่นๆทำดู เชื่อว่านอกจากจะช่วยถนอมสายตาแล้วยังได้อยู่กับตัวเองมากขึ้นอีกด้วย

 

4.ชีวิตต้องคุ้มค่า

ปีนี้อยากให้ถามหาความคุ้มค่าให้กับตัวเอง หนึ่งในนั้นคือการมองหา Cash Back เวลาชอปปิ้งออนไลน์กันด้วย เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแส eCommerce มาแรงจริงๆ สำหรับช่วงนี้ขอแนะนำแอพพลิเคชั่น Shopback โหลดได้ทั้ง IOS และ Android จากประสบการร์ส่วนตัวมองว่านอกจากเราจะได้ดีลที่ดีจากผู้ให้บริการ eCommerce แล้ว ยังได้ประโยชน์ต่อที่สองอย่าง Cash Back ตามมาด้วย

 

5.เลิกถือโทรศัพท์ขณะขับรถ

กลายเป็นปัญหาโลกแตกเมื่อหลายคนยังคงเล่นสมาร์ทโฟนขณะขับรถ อันที่จริงอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งจากสาเหตุนี้ เราจึงขอให้ทุกท่านติดตั้งอุปกรณ์สำหรับล็อกสมาร์ทโฟนไว้ในรถซะเลย ปัจจุบันราคาก็ไม่แรงเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เรียกได้ว่ากลายเป็นอุปกรณ์เสริมหรือแก็ตเจ็ทที่คนขับรถควรจะมีเพื่อลดอุบัติเหตุ

 

ข้อสุดท้ายถือว่าเป็นของแถมก็แล้วกัน เรื่องนี้ถูกพูดกันมาอย่างต่อเนื่องนั่นก็คือการลดใช้กระดาษ เพราะทุกอย่างจบได้บนโลกออนไลน์ ทั้งนี้และทั่งนั้นอยากให้ทุกคนใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ และบาลานซ์ความเหมาะสมกันด้วย นี่เป้นเพียงตัวอย่างในการเปลี่ยนตัวเองเท่านั้น คุณผู้อ่านสามารถตั้งเป้ามากกว่านี้ได้เพิ่มเติมนะครับ ลองดูไม่เสียหาย 

ร่วมแสดงความคิดเห็น