Christmas นี้ OCZ ชวนตามติดชีวิตซานต้า


Christmas นี้ OCZ ชวนตามติดชีวิตซานต้า

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

Merry Christmas ครับทุกท่าน วันนี้ก็เป็นวันที่ 25 ธันวาคมพอดี เชื่อว่าหลายคนกำลังดื่มด่ำกับบรรยากาศในช่วงนี้ สถานที่ต่างๆประดับไฟ แสงสี ให้ได้ไปถ่ายรูปกัน และจะไม่พูดถึงซานตาครอสก็เป็นไปไม่ได้ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ในช่วงนี้ สำหรับบทความนี้เราจะพาทุกท่านตามติดคุณลุงซานต้ากันสักหน่อยว่า ช่วงนี้เดินทางไปแจกของขวัญที่ไหนบ้าง อ่านมาถึงตรงนี้ไม่ต้องแปลกใจครับเพราะเราสามารถติดตามซานต้าได้จริงๆไม่เชื่อไปดู

 

การตามติดซานตาครอสในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์จาก Google ในชื่อ Santa Tracker เป็นการทำงานของ Google Map แบบน่ารักๆ ซึ่งผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ผ่านลิงค์นี้ santatracker.google.com เมื่อเข้ามาแล้วจะพบกับหน้าตาตามรูปนี้เลยครับ โดยจะมีเมนูต่างๆมากมาย

ส่วนบนสุดจะเป็น Santa Tracker เมื่อสังเกตุดีๆจะเห็นไอค่อนรูปซานตาคลอสอยู่บนแผนที่โลก ตรงนี้เป็นการติดตามแบบเรียลไทม์ว่าซานตาคลอสกำลังเดินทางไปถึงจุดไหน จากการวิเคราะห์มองว่า เป็นการเลื่อนไปเรื่อยๆตามไทม์โซนโลก ดังนั้นซานตาคลอสในภาพก็จะเดินทางไปถึงเมืองต่างๆทั่วโลกตามเวลาที่แตกต่างกันนั่นเอง 

 

เมื่อเลื่อนลงมาอีกหน่อยจะเป็นการขยายรายละเอียดเกี่ยวกับเมืองที่ซานตาคลอสไป ว่าเมืองนี้อยู่ที่ไหน ประเทศอะไร ภูมิอากาศ ณ ขณะนั้นเป็นอย่างไร พร้อมมีรูปประกอบให้เห็นบรรยากาศอีกด้วย 

 

แต่ก็ยังไม่จบเพียงเท่านี้นะครับ เพราะ Google ยังแถมเกมมาให้เล่นอีกด้วย ซึ่งเหมเหล่านั้นก็มีความเกี่ยวข้องกับซานตาคลอสอย่างที่เราคุ้นเคย เช่น การส่งของขวัญ เพนกวิน เอลฟ์ ตรงนี้สามารถเล่นได้บน PC หรรือสมาร์ทโฟนได้เลยครับ บอกก่อนว่าเป็นเกมที่ดูเหมือนง่าย แต่พอเล่นจริงไม่หมูเลย

 

ส่วนสุดท้ายคือหมู่บ้านซานต้า ตรงนี้เป็นเมนูที่ชอบที่สุดเพราะมีลูกเล่นมากมายให้ได้ลองเล่น แต่จะมีอะไรบ้างเดี๋ยวยกตัวอย่างให้ดูครับ ตามมาเลย

 

หน้าตาจะเป็นเมืองแบบนี้ ซึ่งเราสามารถคลิกเข้าไปเล่นตามตึกแต่ละหลังได้

 

ยกตัวอย่างเช่นเมนูนี้นะครับ เป็นการแปลภาษาจากทั่วโลกเกี่ยวกับศัพท์ที่คนมักจะพูดกันบ่อยๆในช่วงนี้ อาทิ ซานตาคลอส, สวัสดีปีใหม่ ฯลฯ ซึ่งเราสามารถเลือกภาษาที่จะแปลได้มากมายเลยครับ ตรงนี้ Google ใช้ Google Translate มาทำงานนั่นเอง อันนี้เป็นเพียงตัวอย่างนะครับ ยังมีอะไรให้เล่นอีกเยอะในหมู่บ้านซานต้า สามารถไปลแงเล่นเพิ่มเติมกันได้

 

ถือเป็นการพรีวิวง่ายๆนะครับสำหรับ Google Santa Tracker นอกจากจะเล่นผ่านบราวเซอร์ได้แล้วใครที่ใช้สมาร์ทโฟนฝั่ง Android ก็สามารถโหลดแอพพลิเคชั่นมาไว้เล่นบนมือถือได้อีกด้วย ก็ถือว่าไม่ผิดหวังนะครับสำหรับ Google ที่ไม่พลาดในการหยิบเอาเทศกาลที่ทั่วโลกต่างรอคอยมาทำเป็นฟีเจอร์น่ารักๆในช่วงหยุดยาวปีนี้ Merry Christmast ครับทุกท่าน 

ร่วมแสดงความคิดเห็น