AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition


AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีปีใหม่ชาวโอเวอร์คล๊อกโซนครับ ถ้าพูดถึงในส่วนของกราฟฟิกการ์ดจากทางค่าย AMD ในช่วงปี 2018 ที่ยังไม่มีการเปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่อย่างเป็นทางการ ก็จะมีแต่เพียงการนำ Radeon RX580 มาปัดฝุ่นเพิ่มประสิทธิภาพออกมาเป็น Radeon RX590 เท่านั้น แต่ด้วยสไตล์ของ AMD นั้นถ้าสาวกแฟนบอยก็จะทราบกันดีกว่า ซื้อก่อนแล้วจะมีการอัพเดทฟีเจอร์การใช้งานในส่วน Software ทีหลัง ที่เมื่อปีที่ 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง AMD ก็ได้มีการออกมาของ Driver ที่จะมาพร้อมกับชุด AMD Radeon Software Adrenaline Edition ที่เราจะได้เห็นฟีเจอร์ใหม่ในการใช้งานกราฟฟิกการ์ดได้มากขึ้นนั้นเอง ที่ในช่วงของปลายปี 2018 ที่จะก้าวสู่ปี 2019 นั้นทาง AMD ได้มีการส่ง AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition ที่ไม่มีการเปลี่ยนชื่อ แต่การเพิ่มประสิทธิภาพ ,เพิ่มฟีเจอร์การใช้งาน และ มีความเพิ่มความน่าเชื่อถือในการใช้งานมากขึ้น เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าว่า AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition จะมีเพิ่มฟีเจอร์และการใช้งานอะไรกันบ้างบรรยกาศภายในงาน ที่จะมาอัพเดทสิ่งใหม่ของ AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition ครับ


AMD Radeon Software ที่มีการพัฒนากันมาอย่างต่อเนื่อง ถ้านับกันตั้งแต่สมัยของ ATi ก่อนเข้ามาสู่อ้อมอกของ AMD ก็ถือว่าเป็นการพัฒนา Software เพื่อผู้ใช้งานกราฟฟิกการ์ดกันมาต่อเนื่อง AMD Radeon Software สิ่งที่มีการพัฒนาคือประสิทธิภาพ ,การรองรับเกมใหม่หลังจากเปิดตัว และ รวมไปถึงฟีเจอร์ที่เป็นจุดเด่นเพิ่มการใช้งานกราฟฟิกการ์ดได้มากขึ้น


AMD Radeon Software ที่พัฒนามาให้มีความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ ไม่ได้จำกัดเฉพาะการเล่นเกมเท่านั้น


AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition ที่จะเป็นการนำฟีเจอร์เดิมมาพัฒนาใหม่ แต่เพิ่มการใช้งานที่โดดเด่นมากขึ้น ตอบโจทย์ของคนในยุค 2019ประสิทธิภาพในการเล่นเกม แน่นอนว่า AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition นั้นมีประสิทธิภาพสูงขึ้น จากกราฟฟิกการ์ดตัวเดิมในของการใช้งานเล่นเกมกลุ่ม eSport ที่ AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition จะทำให้มีความรวดเร็ว ,ไหลลื่น และ ตอบสนองกับการเล่นเกมในกลุ่ม eSport ได้ดีมากขึ้น


แน่นอนว่าเทคโนโลยีเก่าอาจแรงไม่พอสำหรับเกมใหม่ นอกจากการปรับแต่งให้สมารถเล่นเกมได้ดีที่สุด แต่ AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition ก็จะมีคำแนะนำในการอัพเกรดเข้ามาในการเล่นเกมนั้นๆ


WattMan ที่จะมีการใช้งานได้ง่ายมากขึ้น จัดการได้เพียงคลิกเดียว โดยที่ยังรองรับการปรับแต่งได้ละเอียดมากขึ้น เพื่อให้การสิ้นเปลืองพลังงานได้คุ้มค่าที่สุด


Chill ที่จะมีการช่วยให้จัดการใช้พลังงานทำได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น สามารถลดการใช้พลังงานลงได้มากกว่า 20%


การปรับแต่งการแสดงผล ที่สามารถทำได้ โดยไม่จำเป็นต้องออกนอกเกม ที่ทำให้การปรับแต่งนั้นทดลองดูได้ทันที เล่นเกมได้ไม่ขาดตอน


การแสดงผลประสิทธิภาพต่างๆ ที่พูดตามตรงเอาไว้โชว์ให้เห็นว่าเครื่องข้านั้นแรงแค่ไหนจะได้สบายใจ โดยในส่วนนี้จะไม่ไปลดทอนประสิทธิภาพในการเล่นเกมด้วย ปรับแต่งการแสดงผลได้ตามใจชอบ


ปีที่แล้ว AMD LINK ก็มาในการใช้งานบน Android และ iOS แต่ AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition จะมีการเพิ่มการควบคุมด้วยเสียง พร้อมรองรับการแสดงผลได้อีกมากมาย


อีกหนึ่งความสะดวกสบายจาก AMD Link ที่จะเรียกใช้งานหรือตรวจสอบฟีเจอร์ต่างๆของ AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition


ใครว่าโชว์บนหน้าจอไม่เท่ห์ เรานำข้อมูลในการใช้งานมาแสดงผลสมาร์ทโฟนได้อย่างดูหล่อมากขึ้น


ในส่วนของ Radeon ReLive ที่ใน AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition จะมีการเพิ่มฟีเจอร์ในการใช้งานได้มากขึ้น  เรียกได้ว่าถูกใจแน่นอน


เราสามารถชมการเล่นเกมย้อนหลังได้ โดยสั่งให้บันทึกจากแป้นพิมพ์


GIF จากการเล่นเกม เพื่อนำไปใช้งานอื่นๆต่อไป อย่างเช่นการแชร์โต้ตอบบนสังคมออนไลน์ต่างๆ


อีกหนึ่งความเด็ดกับ ReLive ที่มาใน AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition คือการสตรีมภาพและเสียงมาสู่สมาร์ทโฟน เพื่อการใข้งานหรือเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง


การสตรีมมิ่งเกม ที่ต้องอาศัยการใช้งานเครือข่ายภายในบ้านเราร่วมด้วย แต่ทำให้การเล่นเกมนั้นทำได้อย่างต่อเนื่อง สมมุติว่าปวดท้องจะเข้าห้องน้ำ ก็หยิบสมาร์ทโฟนแล้วไปนั่งเล่นต่อในห้องน้ำกันได้ไม่ขาดช่วง


การควบคุมเกมในหารสตรีมเข้าสู๋สมาร์ทโฟน ที่รองรับการควบคุมผ่านอุปกรณ์เสริมได้ด้วย โดยเรายังสามารถปิดจอคอมพิวเตอร์ขณะสตรีมมาเล่นบนสมาร์ทโฟนได้


Joy Stick แบบ Bluetooth ที่ใช้งานร่วมกับ Smartphone


AMD Link ชื่อเดิม แต่ใน AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition มีการเพิ่มเติมการใช้งานและฟีเจอร์มากขึ้น


การสตรีมเกมแล้ว ก็ยังสามารถสตรีมการใช้งานคอมพิวเตอร์ปกติมาสู่สมาร์ทโฟนได้ เหตุผลในการใช้งานก็มีหลากหลาย แต่มันมีมาให้ใน AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition


ReLive ที่รองรับการแสดงผลแบบ VR ให้มีความยืดหยุ่นกับอุปกรณ์มากขึ้น พวก Samsung Gear VR ก็รองรับเช่นกัน


การใช้งาน VR สมัยก่อนจะมองว่าต้องลงทุนเยอะ แต่ใน AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition มันมีความยืดหยุ่นมากขึ้น


VR กันแบบไร้สาย มันเท่ห์ และสะดวกจริง


การสตรีมเกมบนคอมพิวเตอร์มาสู่สมาร์ทโฟน ที่เรียกได้ว่าไหลลื่น เพราะเป็นการประมวลผลจากกราฟฟิกการ์ดในคอมพิวเตอร์นั้นเอง ในยุค AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition การเล่นเกม PC ไม่ได้จำกัดกันที่บน PC ต่อไปConclusion 
 

         AMD Radeon Software Adrenaline 2019 Edition ก็ถือว่าเป็นการพัฒนาการใช้งานของ AMD Radeon เพื่อให้ผู้ใช้งานมีฟีเจอร์ใหม่ๆ และ การใช้งานที่ดีมากขึ้น ถึงแม้จะเป็นกราฟฟิกการ์ดตัวเดิม แต่ AMD ก็ใจดีมีการพัฒนาประสิทธิภาพในด้านต่างๆเพื่อชาวเกมมิ่ง และการทำงานได้มากขึ้นด้วย สำหรับวันนี้ผมก็ต้องขอลากันแต่เพียงเท่านี้ สวัสดีครับ

Special Thanks : AMD Far East | Thailand

ร่วมแสดงความคิดเห็น