4 แอพฯพาโนรามาบน Android เพิ่มมุมมองใหม่ให้ภาพถ่ายบนโซเชียล


4 แอพฯพาโนรามาบน Android เพิ่มมุมมองใหม่ให้ภาพถ่ายบนโซเชียล

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน กล้องบนสมาร์ทโฟนมักจะให้โหมดการถ่ายภาพ Panorama มา หลายคนอาจเคยลองถ่ายและพบว่ากว่าจะได้ภาพที่เนียนนั้นค่อนข้างยาก หรือเมื่อถ่ายออกมาแล้วจะโพสต์ลงโซเชียลสัดส่วนภาพก็ยาวมากเกินไป บทความนี้เราจะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้การถ่ายภาพ Panorama เป็นเรื่องง่าย ถ่ายออกมาสวย ลงโซเชียลก็ดึงดูดยอดไลค์

 

1. PanoramaCrop for Instagram

Instagram เป็นแอพพลิเคชั่นยอดนิยมเกี่ยวกับการลงรูปภาพสวยๆเรียกยอดไลค์ ซึ่งมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำให้เกิดความน่าสนใจจากผู้ที่พบเห็น บางคนอาจจะคลุมโทนสีรูปภาพไปในทิศทางเดียวกัน บางคนอาจจะขายความน่ารักสดใส และมีอีกหนึ่งประเภทในการสร้างเอกลักษณ์บน Instagram นั่นก็คือการลงภาพต่อกันเป็นแนวยาว หรือภาพ Panorama แต่ด้วยข้อจำกัดในการลงภาพบน Instagram จะต้องมีสัดส่วนภาพเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสดังนั้นเราจะต้องแบ่งภาพออกเป็นส่วนๆเพื่อนำมาต่อกัน PanoramaCrop for Instagram เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะทำให้เราสามารถลงภาพแนวยาวแบบเก๋ๆ โดยเราจะแบ่งภาพออกเป็นส่วนๆและลงบน Instagram นอกจากจะได้โชว์ภาพมุมกว้างที่เราชอบแล้ว ยังสามารถสร้างความแปลกตาให้กับผู้ที่พบเห็นอีกด้วย

 

 

2. Panorama 360: VR Photos by TeliportMe Inc.

Panorama 360 อีกหนึ่งแอพฯยอดนิยมเกี่ยวกับการถ่ายภาพ Panorama แอพฯนี้มีการดาวน์โหลดมากกว่า 4 ล้านครั้ง จุดเด่นคือเราสามารถถ่ายภาพได้อย่างอิสระและเก็บภาพได้แบบกว้างมากๆถึง 360 องศา นอกจากนี้ยังเป็นชุมชนที่รวมผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ Panorama ให้ได้แชร์ผลงานของตัวเองให้กับคนอื่นๆด้วย และถ้าใครยังไม่จุใจก็มีฟิลเตอร์ 3D เพิ่มความแปลกใหม่ให้ได้ลองเล่นกัน

 

 

3. Photaf Panorama

เป็นแอพพลิเคชั่นช่วยถ่าย Panorama ให้เนียนขึ้น โดยปกติแล้วการถ่ายภาพมุมกว้างขนาดนี้ผ่านฟังก์ชั่น  Panorama ที่ให้มากับสมาร์ทโฟน ผู้ใช้จะเลื่อนกล้องตามใจตัวเองโดยไม่คำนึงว่าภาพจะเนียนหรือไม่ แต่สำหรับแอพฯนี้จะมีตัวบ่งชี้ว่า การเคบื่อนย้ายมือควรหยุดตรงไหน ปรับมุมมองอย่างไร เพื่อให้ภาพออกมาดูต่อกันและเนียนที่สุดนั่นเอง Photaf Panorama มีทั้งรูปแบบ Free, Pro และ THD version ก็ไปลองโหลดมาเล่นกันได้

 

 

4. Cardboard Camera by Google

ถ้ามองว่าการถ่ายภาพมุมกว้างหรือ Panorama เป็นเรื่องน่าเบื่อ Cardboard Camera by Google จะเปลี่ยนให้มันสนุกขึ้น เพราะเมื่อใช้แอพฯนี้ถ่ายออกมาแล้ว ภาพที่ได้จะกลายเป็น VR ซึ่งเมื่อสวมแว่น Cardboard หรือแว่น VR แล้วดูภาพที่ถ่าย เราจะสามารถมองซ้ายมองขวาและเห็นภาพสมจริงเหมือนกับอยู่ ณ จุดนั้นเลย 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น