ไอเดียเหล่านี้ใกล้จะเป็นจริงแล้ว


ไอเดียเหล่านี้ใกล้จะเป็นจริงแล้ว

รีวิวโดย : AlphaA

Font Size A A A

ทุกๆ ครั้งที่คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ Indiegogo หรือ kickstarter เรามักจะได้เห็นการข้อเสนอขอระดมทุนเพื่อนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยปรากฏในตลาดมาก่อน แน่นอนว่า ส่วนใหญ่พวกมันก็จะเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม และนี่คือ โปรเจ็กต์ล้ำๆ ที่เราแวะไปเฟ้นหามา 

 

Wallor  2.0

ลองคิดดูว่า มันจะยุ่งยากแค่ไหนถ้าคุณทำกระเป๋าเงินหาย แถมในนั้นมีทั้งบัตรเครดิต บัตรประชาชน และบัตรสำคัญอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรให้เกิดขึ้น แต่บางครั้งมันก็เกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็นหล่นจากกางเกง ลืมวางไว้ที่ร้านกาแฟ ฯลฯ  แต่ด้วยไอเดียของ Wallor  2.0 จะช่วยให้คุณลดเหตุการณ์เหล่านั้นลงได้อย่างมาก

เนื่องจากเจ้า Wallor  2.0 จะมีระบบติดตามด้วย GPS แบบเรียลไทม์ สมาร์ทโฟนจะได้รับการแจ้งเตือนทุกครั้งเมื่อกระเป๋าเงินย้ายตัวออกห่างจากคุณนอกจากนั้น Wallor  2.0 ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อย่างเช่น ช่วยค้นหาโทรศัพท์ ชาร์จพลังงานแบบไร้สายให้กับสมาร์ทโฟน มีระบบ RID Protection ป้องกันการ์ดถูกสกิมมิ่งและระบุผู้โจมตี ใครสนใจตามเข้าลิงก์ไปแล้วไปบริจาคได้นะครับ

https://kck.st/2PTrI0g

 

ATOM

ผู้พัฒนาอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ Snoppa ที่หลายๆ คนคุ้นหู ซึ่งพวกเขานำเสนอ Gimbal แบบ 3 แกน สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็กที่สุดและสามารถพับเก็บได้ในชื่อของ ATOM นอกจากการออกแบบโครงสร้างที่ยอดเยี่ยมแล้วฟังก์ชันการทำงานก็น่าสนใจอย่างเช่น มีช่องต่อไมโครโฟนในตัวแบบ TRRS รองรับการชาร์จไร้สายไปยังสมาร์ทโฟนเลย การควบคุมโฟกัส การแพนแบบติดตามใบหน้าอัตโนมัติ สั่งปรับแนวตั้งแนวนอนด้วยปุ่มเดียว โดยผู้ผลิตใส่ปุ่มสั่งงานมากมายลงไปบนเจ้า Gimbal เลย นอกจากนั้นยังขยายการทำงานเพิ่มด้วยแอพฯ ของ Snoppa

https://bit.ly/2MIdvkq

 

Vinpok Split

โซลูชั่นการเพิ่มหน้าจอแสดงผลที่มีความเข้ากันได้กับแลปท็อปหรือสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับผู้ใช้ได้ โดยหน้าจอ Vinpok Split จะมีขนาด 15.6 นิ้ว น้ำหนัก 600 กรัม แสดงผลระดับ Full HD รองรับการสั่งงานแบบสัมผัส รับสัญญาณภาพด้วย USB-C และ Mini HDMI สามารถใช้งานได้ในหลายๆ สถานการณ์อย่างเช่น แชร์หน้าจอกับผู้ร่วมงาน ขยายพื้นที่แสดงผลแบบ 3-Screen System นอกจากทำงานแล้วก็ยังใช้เล่นกับเกมคอนโซลอย่าง PS4 หรือ Nintendo Switch ได้อีกเช่นกัน ถ้าสนใจเริ่มต้นกันที่ 199 เหรียญสหรัฐ

https://bit.ly/2yn8jy6

 

SHIVR

ถ้าพูดถึงเรื่อง 3D คนส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงระบบภาพสามมิติในทีวีหรือโรงหนัง และในตอนนี้ระบบ 3D ได้ปรากฏตัวในหูฟังแล้ว โดยเจ้า SHIVR ได้รับการยกย่องว่ามันเป็นหูฟังสามมิติที่มีความสามารถในการตัดเสียงรบกวนแบบขั้นสุด ซึ่งเป็นหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในส่งมอบเสียงระบบทิศทางที่คมชัดและให้โอบล้อมด้วยเสียงได้มากกว่าที่เคย โดยมันจะผสานการทำงานร่วมกับระบบ 3D Immersive, Gyroscope Sensor, aptX High Fiderlity Sounbd นอกจากเรื่องเสียงแล้ว SHIVR ยังรองรับการสนทนาหรือเรียกสายได้โดยไม่ต้องใช้ In-line Controller ผ่าน Bluetooth 5.0 แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 25 ชั่วโมง เอียร์คัพผลิตจากหนังเทียมคุณภาพสูงและใช้เมมโมรี่โฟมแบบคืนตัวช้า คาดว่าจะจัดส่งได้ในช่วงเดือนเมษายนปีหน้าเลย

https://kck.st/2O6gqUJ

 

Solo

รหัสผ่าน 6 ตัว เครื่องอ่านลายนิ้วมือ หรือการจดจำใบหน้า ถ้าระบบป้องกันเหล่านี้ยังไม่เพียงพอสำหรับเครื่องพีซีของคุณ ก็ถึงเวลาของระบบป้องกันอีกชั้นหนึ่งอย่างกุญแจจิ๋วอย่าง Solo ที่เป็นระบบ Two Security Keys แล้ว สำหรับอุปกรณ์พิเศษตัวนี้ใช้มาตรฐานล่าสุดอย่าง FIDO2 standard ทำหน้าที่เหมือนกุญแจความปลอดภัยในรูปแบบของไดรฟ์ยูเอสบี ผู้ใช้สามารถกำหนดค่าในการอนุญาตเฉพาะการเข้าถึงบริการต่างๆ อย่างเช่น Dropbox หรือ Google หลังจากคุณป้อนข้อมูลล็อกอินและเสียบกุญแจเข้าระบบอีกที และไม่ใช่กับเครื่องพีซีเท่านั้น แต่ยังทำงานได้กับอุปกรณ์แอนดรอยด์ผ่านทาง NFC ด้วย

https://kck.st/2yxIRVS

ในอนาคตทีมงานจะเฟ้นหาไอเดียใหม่ๆ เช่นนี้มาฝากกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน สำหรับใครที่มีสนใจในผลิตภัณฑ์หรือต้องการสนับสนุนไอเดียเหล่านั้นก็เชิญบริจาคหรือสั่งซื้อกันได้ตามใจชอบ สำหรับ EP แรกนี้ สวัสดีครับ ปล.พรุ่งนี้วันจันทร์นะครับ 

ร่วมแสดงความคิดเห็น