รีวิว PowerColor Red Devil Radeon RX 590


รีวิว PowerColor Red Devil Radeon RX 590

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A               วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในแง่ของทางด้านเทคโนโลยีกราฟฟิกจาก AMD ที่เรายังจะไม่ได้เห็นของใหม่ในช่วงเวลานี้ ที่มาใหม่สุดก็จะเป็นเพียงแต่ AMD Radeon RX VEGA ตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ทาง AMD ก็ได้ส่ง Radeon RX590 ออกมาสู่ตลาด แน่นอนว่าดูจากชื่อของ Radeon RX590 มันไม่ได้เป็นเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมด ยังคงใช้พื้นฐานสถาปัตยกรรม Polaris เช่นเดิม แต่ที่การลดขนาดขบวนการผลิตลงมาที่ 12nm แบบ FinFET โดย Polaris 30 ที่เป็นพื้นฐานของ AMD Radeon RX590 นั้นจะมีเพิ่มความเร็วให้สูงมากขึ้นกว่า Radeon RX580 โดยการออกมาของ AMD Radeon RX590 ที่จะแทรกช่องว่าง เพื่อให้ผู้ที่ต้องการกราฟฟิกการ์ดไปใช้เล่นเกมในความละเอียดระดับ Full HD ได้อย่างมีประสิทธิภาพ กับการจ่ายราคาของกราฟฟิกการ์ดที่ไม่สูงมากนัก สำหรับการรีวิว AMD Radeon RX590 จะเป็นกราฟฟิกการ์ดจากแบรนด์ Power Color ในโมเดล Red Devil Radeon RX590 ที่จะชูจุดเด่นด้วยการออกแบบระบบระบายความร้อน ,ภาคจ่ายไฟ และ ส่วนประกอบต่างๆ ที่ทำออกมาได้อย่างจัดเต็ม พร้อมกับความจุดดันในสไตล์ Power Color Red DevilRadeon RX480 8GB Radeon RX580 8GB Radeon RX590 8GB
Polaris 10 Polaris 20 Polaris 30
14nm FinFET 14nm FinFET 12nm FinFET
Base 1120 / Boost 1266 Mhz Base 1257 / Boost 1340 Mhz Base 1467 / Boost 1545 Mhz
GDDR5 8GB 256bit GDDR5 8GB 256bit GDDR5 8GB 256bit
Memory Speed 8Gbps Memory Speed 8Gbps Memory Speed 8Gbps
DirectX 12 DirectX 12 DirectX 12Package & Bundledแพคเกจที่มาในสไตล์ดิบๆในแบบฉบับของ Power Color โมเดล Red Devil มาธีมสีดำแดง ลวดลายอันดุดัน ในชุดคู่มือ และ รหัสใช้สิทธิประโยชน์ของ Power Color Red DevilDesign & Detail

การออกแบบของ Power Color Red Devil Radeon RX590 ที่จะเน้นในเรื่องชุดระบายความร้อน และ ภาคจ่ายไฟ ที่จัดเต็ม รองรับการใช้งานเล่นเกมหนัก อย่างอย่างต่อเนื่องไร้สะดุด


มาถึงหน้าตาของตัวการ์ด Power Color Red Devil Radeon RX590 ธีมสีแดง และดำตามสไตล์ ความเป็นเกมมิ่งในแบบฉบับ Power Color Red Devil โดยตัวการ์ดจะมาพร้อมกับชุดระบายความร้อนความที่ใหญ่ เท่ากับว่าการ์ดจะต้องใช้พื้นที่การติดตั้ง 3 Slot โดยฝาครอบจะมาแบบลวดลายดุดดัน


มาถึงในส่วนด้านหลังบ้าง ที่จะเห็นได้ว่ามี Back Plate อลูมิเนียมสีดทำลวดลายมาพอสมควร เพื่อความแข็งแรงและระบายความร้อน


ในส่วนของชุดระบายความร้อน จะเป็นฝาครอบสีดำตัดกับสีแดง เล่นลวดลายกันจากวัสดุ เห็นชัดแต่ไกลว่าของเค้ามากันแบบดุดดัน โดยตัวพัดลมนั้นจะใช้เป็นใบพัดทั้งสองตัวที่ออกแบบมาให้สามารถมีประสิทธิภาพและอายุการใช้งานที่ยืดยาวในแบบตลับลูกปืนคู่ พร้อมกับเสียงรบกวนไม่มี เมื่อการ์ดความร้อนต่ำในการใช้งานทั่วไปบริเวณของสันการ์ด จะมีโลโก้บ่งบอกความเป็น Power Color Red Devil อย่างชัดเจน ที่ผมลืมบอกไปว่า ชุดระบายความร้อนนั้นพกท่อฮีทไปท์มาทั้งหมด 5 เส้น


ไฟ LED สีแดง จะติดขึ้นเมื่อระบบทำงาน แต่ถ้ารำคาญหรือแยงตา ก็สามารถปิดไฟได้


ความต้องการพลังงานจากพาวเวอร์ซัพพลาย จะเป็นแบบ 8 Pin + 6 Pin


Power Color Red Devil Radeon RX590 จะเป็นแบบ Dual Bios จะมีโหมด OC และ SILENT


ไฟ LED ที่สามารถปิดได้ในระดับ Hardware


พอร์ตการเชื่อมต่อสัญญาณภาพขาออกจะมี HDMI , Display Port 3 พอร์ต และ DVI-D

ร่วมแสดงความคิดเห็น