SYNAPSE & Conclusion!!


SYNAPSE & Conclusion!!

รีวิวโดย : AlphaA

Font Size A A A

SYNAPSE 3 

ซอฟต์แวร์ปรับแต่ง Synapse 3 ยังคงอุดมไปด้วยความสามารถในการตั้งค่าเช่นเคย และเมาส์ Basilisk Essential เองก็รองรับการทำงานกับ Hypershift ด้วย ทำให้สามารถตั้งค่า Assign ปุ่มเพิมเติมไปได้อีก

 

ผู้ใช้สามารถปรับตั้งค่า DPI ได้จากในหน้า Performance ได้เลย โดยเลือกกำหนดที่ต้องการไล่เป็น Stage ถ้าไม่อยากตั้งเยอะก็ลดตัวเลขลง ส่วนค่า Polling Rate ปรับแต่งได้แค่ 500Hz กับ 1000Hz และด้วยการที่ไม่สามารถปรับค่าโปรไฟล์แบบฮาร์ดแวร์หรือมีฝังในบอร์ด ผู้ใช้สามารถบันทึกค่าได้มากมาย แต่ต้องมาเลือกใช้ผ่านในซอฟต์แวร์

 

หรือไม่ก็มาตั้งปุ่มสลับโปรไฟล์ด้วยปุ่มบนเมาส์แทน นอกจากนี้สำหรับคอเกม FPS ที่อยากยิงรัวๆ เร็วๆ ก็มาตั้งค่าปุ่ม Enable Turbo ได้เช่นกัน ส่วนเรื่องการตั้งค่ามาโครทำได้ 7 ปุ่ม ตั้งค่าไฟ RGB ได้มากมายเหมือนๆ กับเมาส์ของ Razer รุ่นอื่นๆ แต่มันมีค่ตำแหน่งเดียว

 

 

Conclusion!!

ด้วยการที่เมาส์ Basilisk Essential ใช้ดีไซน์ที่ออกแบบมาตามหลักสรีระศาสตร์ที่ถอดแบบจากเมาส์ตัวท็อปของ Razer ดังนั้นความถนัดการใช้จับใช้งานถือได้ว่าทำได้ดีเยี่ยมเอามากๆ ส่วนเรื่องกริปยางที่ละเอียดกว่าเดิมนั้นก็แทบไม่ส่งผลเรื่องความแตกต่างจนรู้สุกได้ ขณะที่ฟังก์ชันที่มีมาให้แบบตัดโน้นนี่นั่นออกก็ไม่ได้ถือว่า ขี้เหร่แต่อย่างใดกับระดับราคาที่วางเอาไว้ ยังมีฟังก์ชันที่มีประโยชน์มากๆ อย่างเช่น Sensitive Clutch ในกรณีที่ต้องตามเป้าหมายขณะใช้ปืนสไนเปอร์ หรือการมาโครปุ่ม ตลอดจนฟีเจอร์อย่าง HyperShift

การตอบสนองของเซนเซอร์ขณะเล่นเกม ถือว่า ลื่นและนิ่ง เมื่อเราปรับค่า DPI ให้เหมาะและคุ้นเคย แต่จากความรู้สึกแล้ว การตอบสนองหรือความแม่นยำมันยังด้อยกว่าเมาส์ Razer ที่ใช้เซนเซอร์รุ่นใหม่ และนอกจากเรื่องการตัดฟีเจอร์ทั้งเรื่องไฟ RGB หรือ ปุ่มสวิทช์สลับโปรไฟล์ออกไปแล้ว ยังมีหลายๆ ส่วนที่ลดสเปคตามไปด้วย อย่างเช่น ปุ่มคลิกแมคคานิกที่ทนทานการใช้งาน 10 ล้านครั้ง 

อย่างไรก็ตาม ด้วยระดับราคาไม่ถึง 1,600 บาท กับรูปทรงเมาส์ที่ปรับมาให้ใช้งานได้อย่างเข้ามือ เซนเซอร์ออปติคอลที่มีคุณภาพ ตั้งปุ่มมาโครได้ 7 ปุ่ม ถือว่า น่าลงทุนแล้วสำหรับคอเกมมิ่งที่กำลังมองหาเมาส์ตัวใหม่ที่ทำงานได้ดีในราคาไม่แพงจนเกินไป 

Thanks: Ascenti Resources Co., Ltd | ARC (www.ascenti.co.th)

Price: 1,590 บาท

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ