อัพเดทใหม่ Pokemon Go เป็นมากกว่าเกมบนมือถือ


อัพเดทใหม่ Pokemon Go เป็นมากกว่าเกมบนมือถือ

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

Pokemon Go เป็นเกมที่ผสานเทคโนโลยี AR ให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนสามารถจับต้องได้ ในประเทศไทยเองก็เป็นกระแสอยู่พักใหญ่ทำให้นักผจญภัยออกไปจับโปเกม่อนไม่หลับไม่นอน แต่ความไทยแลนด์โอนลี่ก็เข้ามาเยือน เมื่อพักหลังผู้เล่นในประเทศไทยกลับลดน้อยถอยลง เหลือเพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น แต่ล่าสุด Pokemon Go ได้เปลี่ยนตัวเอวให้กลายมาเป็นมากกว่าเกม แต่จะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือออกกำลังกายที่โหลดติดสมาร์ทโฟนไว้ไม่เปลืองเมมแล้ว 

 

การเล่น Pokemon Go นอกจากจะต้องเดินหาเพื่อจับโปเกม่อนตามที่ต่างๆแล้ว อีกหนึ่งการเล่นคือการ "ฟักไข่" การฟักไข่นี้เองต้องอาศัยการเดินมากกว่าปกติเพื่อให้ครบตามระยะทางที่กำหนดไว้ เมื่อทำตามเป้าหมายสำเร็จไข่จะถูกฟังออกมาได้โปเกม่อนเช่นกัน

ปัญหาก่อนหน้านี้ก็คือระบะทางจะถูกนับก็ต่อเมื่อเราเปิด Pokemon Go เท่านั้น ทำให้การ ฟักไข่ หรือ หา Candy เป็น ไปได้ยาก แต่ล่าสุดได้มีการอัพเดทให้การนับก้าวหรือ Adventure Sync สามารถนับก้าวได้ขณะปิดแอพฯ โดยการทำงานจะผูกกับ Apple Watch และ Google Fit นั่นหมายความว่าสามารถใช้งานได้ทั้ง IOS และ Android แต่ก็ต้องลงทุนกับ Smart Watch กันนิดนึง

 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะยังมีข่าวหลุดออกมาว่า Pokemon Go จะ PVP ได้แล้ว

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า Pokemon Go มีผู้เล่นลดลง ด้วยความที่มันขาดสเน่ห์ มีแต่วิธีการเล่นแบบเดิมๆ ผู้เล่นเก่าจึงเลิกไป แถมผู้เล่นใหม่ก็ไม่มี ทางออกของ Niantic ผู้ผลิตเกมนี้ จึงทำการพัฒนาขึ้นหลายด้าน นอกจากจะทำให้ Pokemon Go เป็นแอพพลิเคชั่นเพื่อการออกกำลังกายทางอ้อมแล้ว ยังเสริมความสนุกด้วยเเพิ่มโหมด PVP ให้ได้ประลองความมันส์กัน จากเดิมที่เราจะต้องเดินไปยังยิมที่ใกล้ที่สุดเพื่อตั้งทีมโปเกม่อนของเราในการยึดพื้นที่มาเป็นของตัวเองเท่านั้น แต่คาดว่าในอนาคตจะสามารถประลองกันที่ไหนก็ได้ ทุกที่ทุกเวลาขอแค่เพื่อนของคุณมี Pokemon Go เหมือนกัน ซึ่งคาดว่าโหมด PVP จะเปิดในช่วงปลายปี 2018 ก็อีกไม่นานแล้วนะ

ระบบเทรดที่เข้ามาเติมเต็ม...

การซื้อขายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ Pokemon Go ขาดไป แต่ก็ไม่ช่ว่าจะไม่ทำ เพราะได้มีข่าวหลุดออกมาว่าทีมพัฒนากำลังทดสอบระบบนี้ โดยผู้เล่นสามารถเทรดโปเกม่อนให้กันได้(ซื้อ-ขาย) โดยราคาจะเป็นไปตามระยะทางที่ต่างกัน ซึ่งแน่นอนว่าโปเกม่อนแต่ละชนิดมีถิ่นกำเนิดแตกต่างกันออกไปกระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก โปเกม่อนหายากบางตัวอาจเป็นที่ต้องการแต่ผู็เล่นไม่สามารถเดินทางไปจับเองได้ ดังนั้นระบบเทรดจะเข้ามาลดข้อจำกัดปัญหาดังกล่าวออกไป ยิ่งผู็เล่นอยู่ไกลกันเท่าไหร่ ราคาโปเกม่อนก็จะสูงขึ้นเท่านั้น 

ร่วมแสดงความคิดเห็น