เปิดฟีเจอร์ลับ IOS 12 ที่หลายคนยังไม่รู้


เปิดฟีเจอร์ลับ IOS 12 ที่หลายคนยังไม่รู้

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

ปล่อยอัพกันไปพักใหญ่แล้วสำหรับ IOS 12 สำหรับฟีเจอร์ใหม่ OverclockZone ก็ได้ทำบทความไปแล้ว แต่ในครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปส่องฟีเจอร์ลับที่หลายคนยังไม่รู้ว่า IOS 12 ที่ทาง Apple ปล่อยอัพเดทออกมานั้นสามารถทำได้ และบอกไว้ก่อนเลยว่าช่วยอำนวยความสะดวกได้มา

1.เปลี่ยน Face ID ให้ง่ายขึ้น

เซ็นเซอร์ TrueDepth ของ Apple เป็นการระบุว่า Face ID ช่วยให้คุณสามารถปลดล็อก iPhone ได้อย่างรวดเร็ว แต่ในกรณีที่คุณสวมแว่นตากันแดด แต่งหน้าจัดๆ ใส่วิก ทำให้การทำงานของ Face ID ไม่ดีเท่าที่ควร แต่สำหรับ IOS 12 มีการพัฒนาจุดนี้ โดยคุณสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ 

Setting > Face ID & Passcode> Authenticate และเลือก "Set up a Alternate Appearance" ใส่รหัสผ่านเป็นอันเสร็จ

 

2.Air Drop แชร์รหัสผ่านได้แล้ว

ก่อนหน้านี้เราใช้ Air Drop ในการแชร์ภาพถ่าย หรือไฟล์ เป็นหลัก แต่ในตอนนี้เราสามารถแชร์รหัสผ่านกันได้แล้ว คุณอ่านไม่ผิดหรอก ความสะดวกนี้ช่วยให้คุณสามารถแชร์รหัส Netflix กันในครอบครัว หรือแชร์ให้เพื่อนได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องจดให้ยุ่งยากอีกต่อไป

 

3.ล็อคพอร์ต USB

เป็นการรักษาอุปกรณ์ USB ให้ปลอดภัยจากอุปกรณ์เสริม USB ที่เสียบเข้ากับพอร์ต Lightning เพื่อมิให้บุคคลที่สามที่สามารถเข้าถึงโทรศัพท์ของคุณได้ และฟีเจอร์นี้จะเป็นประโยชน์มากในกรณีที่ไอโฟนถูกขโมยไป เพราะจะไม่สามารถปลดล็อคได้ด้วยพอร์ต USB อื่น ฟีเจอร์นี้สามารถเข้าไปเปิดได้ที่  Setting > ID Face & Password > USB Accessories เสร็จแล้วอุปกรร์จะบันทึกว่าอุปกรณ์นี้จะล็อก USB ออกจากการเชื่อมต่อหากเกินเวลาหนึ่งชั่วโมงนับตั้งแต่ที่คุณล็อก iPhone

 

4.ค้นหาเพลงจากเนื้อร้องใน Apple Music

การที่เราได้ฟังเพลงและชอบแต่ไม่รู้ว่าชื่อเพลงอะไร เป็นสิ่งที่หลายคนต้องเคยเป็น และ Apple Music บน IOS 12 จะทำให้เราสามารถพิมพ์เนื้อเพลงบางช่วงลงไปในช่องค้นหาเพื่อหาชื่อเพลงได้แล้ว

 

5.ปิดการแจ้งเตือนแบบกำหนดเวลา

ใครที่กำลังติดธุระไม่อยากรำคานกับการแจ้งเตือน IOS 12 สามารถกำหนดปิดการแจ้งเตือนแบบกำหนดช่วงเวลาได้แล้ว โดยเข้าไปที่แถบควบคุม Control Center จะพบกับเมนู Do Not Disturb ซึ่งกำหนดได้ว่าจะปิดการแจ้งเตือน 1 ชั่วโมง ปิดการแจ้งเตือนทุกครั้งที่อยู่สถานที่นี้ หรือกำหนดช่วงเวลาปิดการแจ้งเตือนได้อีกด้วย

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น