รีวิว Gview i4-42


รีวิว Gview i4-42

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A               วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ถ้าพูดถึงการประกอบคอมพิวเตอร์ซักเครื่องนึง การจัดสเปคนั้นก็เป็นเรื่องที่หลายคนชวนจะปวดหัวกันแล้ว ไหนจะจัดให้พอกับงบประมาณ และต้องมาจัดให้ตรงกับการใช้งานอีก ที่เรียกได้ว่ามีตัวเลือกของ Hardware กันหลากหลายจริงๆ แต่อีกสิ่งที่น่าชวนเวียนหัวไม่แพ้กันคือการเลือกเคส ที่จะเป็นอีกส่วนสำคัญที่จะเป็นพื้นที่ในการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆของคอมพิวเตอร์เข้าไปข้างใน รวมไปถึงภายนอกที่เป็นสิ่งที่เราจะมองเห็นกันได้ตลอดการใช้งานคอมพิวเตอร์ ที่เคสในบ้านเรานั้นเรียกได้ว่ามีทางเลือกในหลากหลายราคาและหลายรูปแบบ ที่วันนนี้เราจะมาพบกับเคสแบรนด์ Gview ที่อยู่คู่ตลาดคอมพิวเตอร์เมืองไทยมาอย่างยาวนาน ที่วันนี้เราจะมาพบกับเคสเกมมิ่งแบบคุณภาพในราคาสบายกระเป๋า กับภาพลักษณ์ความเป็นเคสตัวใหญ่ ที่มาพร้อมกับพัดลมแบบไฮดรอลิคแบริ่ง ที่มีไฟ LED สีฟ้ามาพร้อมใช้งาน โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่มเติม กับโมเดล i4-42 ถึงแม้จะเป็นเคสคอมพิวเตอร์แบบราคาสบายกระเป๋า แต่ทางการออกแบบของ Gview ที่มันจะเป็นเกมมิ่งเคสที่มีความสวยงามทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานแบบเกมมิ่งได้อย่างแน่นอน


Package & Bundledแพคเกจที่เป็นแบบกล่องกระดาษสีน้ำตาล ที่บ่งบอกความเป็น Gview และ มีการบ่งบอกว่าเป็นโมเดลอะไรเท่านั้น ในชุดจะมีน็อตการติดตั้งต่างๆ พร้อมกับเข็มขัดรัดสายไฟ

Design & Detail

หน้าตาของเคสภายนอกที่จะเน้นความเรียบหรู ให้อารมณ์มีความเป็นเกมมิ่งเคสได้ดี โดยฝาด้านข้างและหน้ากากด้านหน้าจะเป็นพลาสติกสีชาแบบโปร่งแสง เพื่อให้ไฟ LED สามารถส่องสว่างออกมาได้ โดยโครงสร้างหลักเป็นเหล็กรีดแผ่นปั๊มขึ้นรูป พร้อมกับการใช้พลาสติกโปร่งแสงสีชา ด้วยสัดส่วน 43.5 x 20 x 46.6 ซม. ใหญ่กำลังดี


ด้านหน้าจะมีการสกรีนโลโก้ Gview สีเขียวเอาไว้


ในส่วนด้านบนที่มีการออกแบบเรียบๆ 


ปุ่มพาวเวอร์ รีเซ็ต และ ไฟแสดงสถานะการทำงานของคอมพิวเตอร์จะมีเป็นมาตรฐาน โดยยังมาพร้อมกับพอร์ต USB 2.0 สองพอร์ต และ USB 3.0 อีก 1 พอร์ต ที่จะมีการติดตั้ง Audio Front Panel เอาไว้ในส่วนนี้


ตระแกรงที่สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย จะเป็นการใช้แม่เหล็กมาติดเข้ากับเคส


ฝาเคสด้านขวา ที่จะเป็นแบบทึบ จะออกแบบให้มีช่วงโป่งออกมา เพื่อให้สะดวกในการเก็บสายไฟได้ง่ายมากขึ้นโครงสร้างของเคสที่ใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง พร้อมรองรับการ DIY และ การจัดสายไฟได้สะดวกมาก โดยในส่วนนี้จะมีที่ไว้ให้แอบติดตั้ง SSD/HDD 2.5 นิ้ว ได้ 1 ตัวถาดติดตั้ง HDD/SSD ทั้ง 2.5 และ 3.5 นิ้ว ที่มีมาให้ใช้งานได้สองตัวในส่วนด้านหลังที่ออกแบบมาเน้นใช้งาน ไม่ได้เน้นการติดตั้ง Water Cooling ออกมานอกเคส การติดตั้งพัดลมข้างหลังรองรับขนาด 12 ซม. แต่รูการติดตั้งมันเลื่อนขึ้นลงได้ตามความเหมาะสม อย่างเช่นการติดตั้งชุด AIO แบบ หม้อน้ำตอนเดียว


ฝาด้านขวา จะเป็นพลาสติกสีชาแบบโปร่งแสง ที่เรียกได้ว่าสามารถโชว์ภายในได้อย่างเต็มที่ ใครจะตบแต่งไฟ LED หรือ RGB เพิ่มเติมเรียกได้ว่าสบายๆกัน


มาถึงภายในกันบ้าง ในภาพจะเห็นได้ว่ามีการติดตั้งพัดลม ขนาด 12 ซม. มาให้พร้อมใช้งาน ในส่วนด้านบนสมารถติดตั้งพัดลมขนาด 12 ซม. ได้ 2 ตัว


พื้นที่ด้านหน้ารองรับการติดตั้งชุดระบายความร้อนด้วยของเหลว แบบหม้อน้ำสองตอน (240) ได้สบายการติดตั้งพาวเวอร์ซัพพลายเป็นขนาด ATX แบบมาตรฐาน ที่จะมีการแบ่งกันพื้นที่ในส่วนพาวเวอร์ซัพพลาย เพื่อไม่ให้ความร้อนของพาวเวอร์ซัพพลายเข้ามารบกวนระบบหลัก


ใครชอบโชว์ ก็สามารถติดตั้ง SSD/HDD ขนาด 2.5 นิ้ว ได้ในส่วนนี้ด้วย


การเชื่อมต่อ พัดลมสามตัวข้างหน้า ,ไฟ LED หน้าเคส จะเป็นหัว Molex และ พัดลมด้านหลังจากเป็นแบบ 3 Pin


การติดตั้ง HD Audio Front Panel ,ปุ่มสั่งการ และ ไฟแสดงสถานะ ก็เป็นแบบมาตรฐาน


การเชื่อมต่อ USB 3.0 และ USB 2.0 ลงกับเมนบอร์ดการติดตั้งเมนบอร์ดที่ได้สูงสุดขนาด ATX เท่านั้น ทางด้านขนาด Micro ATX หรือ Mini ITX ติดตั้งได้สบายๆ ใครจะติดชุดน้ำไว้ด้านบน พอสมารถทำได้ แต่พื้นที่การติดตั้งที่ค่อนข้างจำกัดกันมาก


กราฟฟิกการ์ดความยาวระดับ 12 นิ้ว ที่ติดตั้งเข้ากับ Gview i4-42 ได้อย่างสบายกระแสของการติดตั้งกราฟฟิกการ์ดในแนวตั้ง ที่ได้รับความนิยม ที่ Gview i4-42 ก็รองรับการติดตั้ง แต่ต้องหา PCI-e x16 Riser Card มาใช้งานเพิ่มเติมด้วย


โชว์การ์ดจอกันได้อย่างสวยงาม


ด้านหน้ามีการติดตั้งพัดลมมาให้พร้อมใช้งาน 3 ตัว จะบอกว่าพัดลมที่ให้มากับเคส Gview i4-42 เป็นเทคโนโลยีไฮดรอลิคแบริ่งด้วยครับ


ไฟ LED สีฟ้าทั้งสองฝุ่นด้านบนของฝาหน้าเคส


สวยงามทันที โดยไม่ต้องซื้อพัดลมเพิ่ม


พัดลมด้านหลังก็สวยงามเหมือนกัน


สวยงามกันมาก
< < < Specifications > > >

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ