“Gaming Accessories” ของมันต้องมี


“Gaming Accessories” ของมันต้องมี

รีวิวโดย : AlphaA

Font Size A A A

เมาส์ คีย์บอร์ด หรือจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะไม่ได้มีราคาแพงไปเสียทั้งหมด ยังมีรุ่นและแบรนด์มากมายที่มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ และในบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับประสบการณ์เล่นเกมที่แตกต่างเมื่อเทียบกับเมาส์หรือคีย์บอร์ดมาตรฐานทั่วไป และนี่คือ Gaming Accessories ราคาไม่แพง ใช้งานได้คุ้มค่า แถมไม่ต้องทนกินมาม่ากันเป็นแรมเดือน

 

MONITOR

นี่คือจอขนาด 24 นิ้วที่สนับสนุนรีเฟรชเรท 144Hz และมาพร้อมกับคุณสมบัติ FreeSync สำหรับการ์ดฝั่ง AMD มีค่าตอบสนองภาพที่เร็ว และมีออปชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจนอกจากเหนือจากการปรับระดับความสูงของจออาทิ USB 3.0 Hub และช่องต่อหูฟัง ขณะที่พอร์ตก็ให้มาทั้ง HDMI และ Display Port แต่ควรเช็คก่อนว่า การ์ดจอของคุณมีพอร์ตเหล่านี้หรือไม่ รวมถึงสายสัญญาณอย่างเช่น HDMI 2.0 หรือ Display Port 1.2

 

เรียกได้ว่าเป็นจอเกมมิ่งที่รองรับรีเฟรชเรท 144Hz ในราคาประหยัดเกือบที่สุด มีมุมมองที่กว้างด้วยพาแนล VA แต่การตอบสนองภาพอยู่ที่ 4ms ซึ่งด้อยกว่าพาแนบ TN ถึงอย่างนั้นก็มีคุณสมบัติพื้นฐานด้านการเชื่อมต่อที่ค่อนข้างครบครัน ทั้งพอร์ตเชื่อมต่อประเภทต่างๆ แต่จะไม่สนับสนุนเทคโนโลยี FreeSync และ G-Sync

 

MOUSE

เมาส์ของแบรนด์ที่คุ้นเคยกันดีและโดดลงมาเล่นตลาดระดับเริ่มต้น โดยนำเสนอเมาส์ที่ใช้เซนเซอร์ Pixart-PMW 332 ตอบสนองการใช้งานไดอย่างน่าเชื่อถือ เปลี่ยนเอฟเฟ็กไฟได้หลายหลาย ใช้งานค่า Polling Rate ได้สูงสุด 1000Hz มีซอฟต์แวร์ในการปรับแต่งและตั้งค่ามาโครได้ทุกปุ่ม มาพร้อมกับแผ่นรองเมาส์ DASHER Mini 

 

ถือเป็นเมาส์เกมมิ่งที่เกือบจะดีไซน์แบบ Low Profile สำหรับคนไม่ชอบสีไฟ RGB รูปทรงเรียบๆ ใช้งานได้ดีทั้งเล่นเกมและใช้งานทั่วไป มาโครปุ่มได้เล็กน้อย เหมาะสำหรับนักเล่นเกมระดับเริ่มต้นที่ต้องการเมาส์ใช้เซนเซอร์คุณภาพดี ความแม่นยำสูง ปรับค่าได้สูงสุด 6000DPI ที่สำคัญเป็นเมาส์ที่หลายๆ คนยืนยันว่า ทนทานและมีความน่าเชื่อถือสูง นอกจากนั้นหากซื้อในร้านค้าออนไลน์จะได้ราคาถูกกว่านี้อีก

 

KEYBOARD

ถือเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งราคาประหยัดระดับเริ่มต้นในราคาไม่ถึง 500 บาท ซึ่งเบียดชนะคู่เปรียบอย่าง Anitech K500 ไปได้เฉีนดฉิว แน่นอนว่า มันเป็นเพียงคีย์บอร์ดแบบ Semi-Mechanical บนพื้นฐานของปุ่มแบบ Membrane แสดงผลไฟ RGB แบบแพทเทิร์นได้ 3 โหมด บอดี้โลหะอะลูมิเนียม รองรับการกดปุ่มพร้อมกันได้ 19 ปุ่ม และมีปุ่ม Windows Key Lock ปิดการทำงานของปุ่มวินโดว์สไม่ให้ขัดจังหวะการเล่นเกม แต่ถ้าใครอยากได้มาโคร ข้ามตัวนี้ไปได้เลย


ขยับราคาทะลุพันบาทมาเล็กน้อยจะพบกับคีย์บอร์ด RUDRA K565 ที่ใช้ Blue Switch Mechanical ของ Outemu ตัวบอดี้ผสมผสานระหว่างอะลูเนียมกับพลาสติก แสดงผลไฟ RGB ได้ 7 แบบ และทะลุคีย์แคปขึ้นมาไม่เว้นแม้แต่ภาษาไทย สามารถปรับแต่งฟังก์ชัน รองรับการบันทึกปุ่มมาโครได้ไม่ยาก (ต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แยกต่างหาก)

 

GAMING HEADSET

ราคาของหูฟังตัวนี้ในออนไลน์ลดราคาเหลือไม่ถึง 1,000 บาทแล้ว มันจึงเข้ามาอยู่ในกลุ่มหูฟังราคาย่อมเยาได้ไม่ยาก ความน่าสนใจของมันอยู่ที่งานผลิตที่ทำได้ดี เอียร์คัพไม่แข็งกระด้าง ให้เสียงจำลองแบบ 7.1ch ผ่านอินเทอร์เฟซยูเอสบี ซึ่งเหมาะกับคอเกม FPS โครงสร้างผลิตจากอะลูมิเนียม มีระบบสั่นในตัว แสดงผลไฟแบบ Breathing ไมโครโฟนให้เสียงที่น่าพอใจและเก็บเข้าในตัวหูฟังได้ถ้าไม่ต้องการใช้งาน

 

ส่วนใครที่กำลังมองหาหูฟังแบบเวอร์ชวล 7.1ch ในราคาไม่แพง ตัวเลือกอย่าง Fantech GAMING HG10 ก็ส่งมอบความต้องการได้ดี โครงสร้างแข็งแรง งานประกอบประณีต โฟมเอียร์หนาหนุ่ม เสียงอลังการทั้งดูหนังฟังเพลง ให้เสียงโอบล้อม ระบุตำแหน่งได้ดีในการเล่นเกม แต่ด้วยดีไซน์ของโครงสร้างที่ทำให้เอียร์คัพปรับหมุนไม่ได้ ทำให้มันอาจจะบีบรัดหัวไปสักนิด แนะนำว่า ให้ขยายก้านด้วยหมอนหรือเก้าอี้หนาๆ จะช่วยลดการบีบรัดไปได้เยอะ

 

อีกหนึ่งหูฟังเกมมิ่งราคาเป็นมิตร ซึ่งมาพร้อมกับงานผลิตที่เนี้ยบ แข็งแรง ดีไซน์เรียบๆ เอียร์คัพหนานุ่ม แม้ว่าเสียงจะไม่ได้เป็นแบบเวอร์ชวล 7.1ch แต่ก็ให้เสียงเบสที่หนักแน่น แม้ไดรเวอร์จะมีขนาดเล็กกว่าหูฟังระดับเดียวกันอีกหลายๆ ตัว (40mm.) ฟังสนุก ขณะที่การเชื่อมต่อจะให้สายยาว 2 เมตร เชื่อมต่อผ่านปลั๊ก 3.5 มิลลิเมตร ทั้งไมโครโฟนและหูฟัง

 

อุปกรณ์เสริมเหล่านี้สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าไอทีชั้นนำในประเทศ หรือหากไม่สะดวกเดินทางก็หาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์อย่างเช่น Lazada หรือ Shopee และอุปกรณ์ที่แนะนำเหล่านี้คัดเลือกมาจากฟีดแบ็คในโลกออนไลน์ การไปจับสินค้าตัวจริงในร้าน และประสบการณ์ตรงจากการใช้งาน โดยเน้นหนักไปที่การนำเสนอราคาที่ย่อมเยา สำหรับกลุ่มนักเล่นเกมระดับเริ่มต้นหรือคนที่อยากอัพเกรดอุปกรณ์จากรุ่นมาตรฐานมาเป็นเกมมิ่ง หากว่า คุณคลั่งไคล้การเล่นเกมจริงๆ และมีงบประมาณที่เหมาะสมก็สามารถขยับขึ้นไปใช้งานอุปกรณ์เสริมชั้นนำในตลาดได้ในภายหลัง นอกจากนั้นเราอยากแนะนำให้มองหาเก้าอี้เกมมิ่งสักตัวที่ออกแบบมาอย่างเหมาะสมกับสรีระ เพราะจะช่วยถนอมรางกายของผู้เล่นได้อีกทางหนึ่ง ท้ายสุดแล้ว เล่นเกมให้มีความสุขนะครับ 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ