Contra Return การกลับมาของเกมบู๊ในตำนาน


Contra Return การกลับมาของเกมบู๊ในตำนาน

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน ปัจจุบันนี้ถ้านึกถึงเกม FPS หรือเกมที่เล็งแล้วยิงคงไม่พ้น PUBG แต่ในอดีตเกมที่ยิงแล้วมันส์ไม่แพ้กันคือ Contra ถึงแม้รูปแบบเกมจะเป็นแบบตะลุยด่านไปเรื่อย แต่สำหรับขาบู๊วัยเก๋าแล้วรับรองต้องคิดถึงอย่างแน่นอน

เมื่อไม่นานมานี้เกมสุดฮิตได้กลับมาอีกครั้งในชื่อ Contra Return ที่มากับค่าย Garena โดยในครั้งนี้มาบนสมาร์ทโฟนเสียด้วยเราจะพาไปดูตัวเกมกันว่ามีความยากง่ายอย่างไร

 

เมื่อเข้ามาในตัวเกมแล้วจะพบกับภาพยนตร์แนะนำเนื้อเรื่องก่อน สำหรับตัวละครหลักยังคงเป็น Lance (ได้รับแรงบันดาลใจแรมโบ้) และ Bill (ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์คนเหล็ก) และรูปแบบเกมยังเป็นการตะลุยด่านเหมือนเดิม

การควบคุมที่หลายคนเป็นห่วงว่าจะยากหรือไม่เพราะตัวเกมเดิมใช้จอยควบคุม บอกเลยว่าไม่ยากนะครับ ด้ายซ้ายใช้การควบคุม 4 ทิศทาง เดินหน้า-ถอยหลัง-เล็งปืนขึ้นด้านบน-ย่อตัว ส่วนด้านขวาเป็นการโจมตีทั้งหมด สัมผัส 1 ครั้งเพื่อยิง สัมผัสค้างไว้เพื่อยิงต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีสกิลเพิ่มเติม ไล่จากด้านบนคือ กระโดด-ยิงกระสุนพิเศษ-โยนระเบิด

 

สำหรับผู้เล่นมือใหม่จะสามารถเล่นได้ในโหมดเนื้อเรื่องเพียงอย่างเดียว สำหรับด่านแรกจะไม่ยากมากนัก การยิงจะมีการเล็งแบบอัตโนมัติ จุดนี้สามารถกำหนดการเล็งโดยหมุนปรับองศาไปด้านหน้า (สังเกตจะมีสัญลักษณ์เป้าสีแดงตรงเป้าหมาย) ข้อดีคือทำให้การควบคุมทำได้ง่ายนั่นเอง

 

และเป็นธรรมดาที่เกมบนมือถือจะต้องอยู่ได้โดยการหารายได้ สำหรับเกมนี้สามารถสุ่มกล่องนำโชค อาวุธ และสกิน เพื่อเพิ่มความเท่ให้กับตัวละคร รวมไปถึงสามารถซื้อไอเทมพิเศษเพื่อช่วยให้ผ่านด่านง่ายขึ้น

 

สำหรับโหมดในการเล่นก็มีความหลากหลาย ทั้งในส่วนของ เนื้อเรื่อง, PVP, โหมดเล่น 2 คน และอื่นๆ โดยมีเงื่อนไขในการปลดล็อคตามเลเวลของผู้เล่นนั่นเอง พอถึงเลเวล 20 ก็จะสามารถเข้าเล่นได้ทุกโหมดแล้ว

 

และอย่างเพิ่งคิดว่าเกมนี้จะเล่นได้แต่ผู้ชายเท่านั้น เพราะเรายังสามารถเลือกตัวละครผู็หญิงได้อีกด้วย ตรงนี้มาจากการสุ่มและซเติมเงินซื้อสกิน

 

สรุป  

จุดเด่น – เป็นการนำเกมเก่ามาทำใหม่บนสมาร์ทโฟนและควบคุมไม่ยากอย่างที่คิด ภาพที่ทำออกมายังคงความออริจินัลแต่เพิ่มความสวยงามของลายเส้นมา และถึงแม้ยังคงตัวละครหลักอย่าง Lance กับ Bill เอาไว้ แต่สำหรับ Contra Return มีตัวละครอื่นๆให้ปลดล็อค ซึ่งมีตัวละครผู้หญิงเพิ่มเติมเข้ามาสร้างความหลากหลาย

ส่วนอื่นๆ – สำหรับผู้เล่นใหม่จำเป็นต้องเก็บเลเวลให้ถึง 20 เพื่อเข้าสู่โหมดอื่นๆนอกเหนือจากโหมดเนื้อเรื่อง ทำให้ช่วงแรกอาจมีความน่าเบื่ออยู่บ้าง

ร่วมแสดงความคิดเห็น