เปิดฟีเจอร์ IOS 12


เปิดฟีเจอร์ IOS 12

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

ถึงแม้ iPhone XS Max จะแพงมาก แต่สำหรับชาว IOS ก็มีข่าวดี เพราะการอัพเดท IOS 12 ได้ถูกปล่อยมาในช่วงระยะเวลาเดียวกับที่แอปเปิ้ลเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด และในการอัพเดทครั้งนี้ก็มีการพัฒนาเพิ่มขึ้นมาหลายอย่างแต่จะมีอะไรบ้างลองไปดูกัน

ความคาดหวังเกี่ยวกับการอัพเดท IOS จากผู้ใช้งานส่วนใหญ่คือ เครื่องต้องทำงานได้เร็วและดีขึ้น แต่ใน IOS 12 มีมากกว่านั้น

Siri ฉลาดขึ้น – ผู้ใช้จะสามารถเรียกใช้งาน Siri ได้ง่ายมากขึ้น รวมไปถึงสามารถกำหนด Shortcut ว่าจะเรียกใช้งานในลักษณะไหน ตรงนี้แอปเปิ้ลมองว่าจะให้ Siri เข้ามาเป็นตัวช่วยให้กับผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น การขอเส้นทาง การเรียกใช้มีเดียบนไอโฟน หรือการส่งข้อความ ก็สามารถทำได้ หรือนี้จะเป็นการพัฒนาขึ้นมาเพื่อสู้กับ Google ก็เป็นได้

 

ใน IOS 12 คุณจะรู้พฤติกรรมของตัวเองว่าใช้ iPhone ไปนานเท่าไหร่ – ใช่แล้ว ใน IOS 12 มีหนึ่งฟีเจอร์ที่เราสามรถดูการใช้งานของตัวเองว่าใช้เวลากับไอโฟนไปเท่าไหร่แล้ว ซึ่งบอกรายละเอียดเชิงลึกด้วยว่าใช้เวลาในแต่ละแอพพลิเคชั่นเท่าไหร่ การแจ้งเตือนที่ได้รับมีมากน้อยเท่าไหร่

 

แก้ปัญหาการแจ้งเตือนเยอะเกินไป – ใน IOS 12 สามารถตัดการแจ้งเตือนที่ไม่จำเป็นทิ้งไปได้ (ส่วนตัวชอบมาก) โดยจะกรุ๊ปการแจ้งเตือนเอาไว้เป็นกลุ่ม เช่นเพื่อนพิมพ์ไลน์มาหาเรามากกว่า 1 ข้อความ การแจ้งเตือนนั้นจะรวมไว้ในอันเดียวซึ่งเราสามารถแตะเพื่อขยายดูเพิ่มเติมได้

 

Facetime กับเพื่อนๆได้สนุกขึ้น – ถ้าคุณเป็นคนเพื่อนเยอะและต้องการเม้ามอยกันเป็นกลุ่มแบบเห็นหน้า Facetime จะสามารถโทรเป็นกลุ่มได้แล้ว และจะมากถึง 32 คนพร้อมกัน

 

Memoji กระแสใหม่ที่กำลังจะมา – อีกหน่อยคุณจะได้ยินคำนี้กันมากขึ้น เพราะผู้ใช้ iPhone X, XS และ XS Max จะสามารถสร้าง Memoji หรือเรียกง่ายๆว่า Emoji ที่ระบุตัวตนของคุณนั่นแหละ เพราะมันจะสามารถกำหนดการตั้งค่าต่างๆได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น

 

วัดสิ่งต่างๆเพียงเปิดแอพพลิเคชั่น – Measure เป็พแอพพลิเคชั่นที่เมื่ออัเดท IOS 12 จะมีติดมาให้เราได้เห็นทันที การทำงานคือการวัดความยาวต่างๆผ่านระบบ AR โดยไม่ต้องพกไม้บรรทัดหรือตลับเมตรให้ยุ่งยาก ลองเล่นแล้วความแม่นถือว่าใช้ได้ทีเดียว

ร่วมแสดงความคิดเห็น