รีวิว MSI GeForce RTX2080 GAMING X TRIO


รีวิว MSI GeForce RTX2080 GAMING X TRIO

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุคของเทคโนโลยีกราฟฟิกจากในฝั่งสีเขียวหรือ NVIDIA ที่ในเวลานี้ได้มีการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีไปสู่สถาปัตยกรรม Turing พร้อมการใช้ GDDR6 ในตระกูล GeForce 20 Series ในชื่อการทำตลาดเป็น GeForce RTX ที่มีการชูเทคโนโลยี Ray Tracing และ DLSS ที่ทำให้การแสดงผลกับการเล่นเกมนั้นทำได้สมจริงมากขึ้น โดย GeForce RTX 2080Ti ก็จะเป็นกราฟฟิกชิพโมเดลสูงสุดจาก NVIDIA GeForce 20 Series แต่ก็ยังมีน้องรองลงมาอย่าง NVIDIA GeForce RTX 2080 ที่พกพาเทคโนโลยีอย่างสุดๆตามสมัย แต่จะมีการลดประสิทธิภาพลงมาบ้างตามราคา ที่เราจะมาพบกันในวันนี้จะเป็น MSI GeForce RTX 2080 GAMING X TRIO เป็นกราฟฟิกการ์ดที่ทาง MSI นั้นได้ออกแบบและผลิตเอง ที่จะมีความแตกต่างจาก Founder Edition อย่างไม่ต้องสงสัย พร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อความแตกต่างจากแบรนด์ MSI เดี๋ยวในส่วนของตัวการ์ดนั้นจะมีอะไรน่าสนใจเรามาตามชมกัน


Package & Bundledแพคเกจที่มาในสไตล์ดิบๆในแบบฉบับของ MSI GAMING มาธีมสีดำตัดกับแสงสีไฟ RGB ในชุดคู่มือ ,สายแปลงจาก 6 เป็น 8 Pin ,แผ่นโปรแกรมการติดตั้ง ,แผ่นรองแก้ว และ ตัวค้ำการ์ดยึดกับเคสDesign & Detail

มาถึงหน้าตาของตัวการ์ด MSI GeForce RTX 2080 GAMING X TRIO กันดีกว่า ธีมสีเทาตัดกับสีดำตามสไตล์ของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในยุค 2018 ที่จะเน้นไปทางด้านแสงสี RGB ที่ MSI จะมีเทคโนโลยี MYSTIC LIGHT รวมไปถึงทางด้านชุดระบายความร้อนที่น่าจะเด่นสุดกับ TRI-FORZR ด้วยพัดลมสามตัว พร้อมกับฮีทซิงค์ขนาดใหญ่ กินพื้นที่ในการติดตั้ง 3 Slot


มาถึงในส่วนด้านหลังบ้าง ที่จะเห็นได้ว่ามี Back Plate อลูมิเนียมสีเทา กัดลวดลายมาสวยงาม พร้อมกับการทำโลโก้บ่งบอกความเป็น MSI GAMING


ในส่วนของชุดระบายความร้อน จะเป็นฝาครอบพลาสติกเก็บงานมาอย่างสวยงาม พร้อมกับพัดลมระบายความร้อนสามตัว ที่เสียงไม่ดังอย่างที่เห็นในภาพว่ามันโหด โดยพัดลมออกแบบให้สามารถตัดอากาศได้ดี โดยที่ยังคงให้เสียงรบกวนต่ำ พร้อมกับการออกแบบให้มีความคงทนมากขึ้น


การควบคุมการทำงานรอบพัดลม จะเป็นแบบ 1+2 ที่ในการใช้งานไม่หนักมาก พัดลมอาจทำงานเพียง 2 ตัวการออกแบบระบบระบายความร้อน ที่เน้นลมกระจายรอบตัว โดยเคสที่ใช้ก็ต้องมีการจัดระเบียบการระบายอากาศที่ดีด้วย ไม่งั้นจะทำให้เสียของได้


บริเวณของสันการ์ด จะมีโลโก้บ่งบอกความเป็น MSI GAMING และ GeForce RTX อย่างชัดเจน พร้อมกับพื้นที่ระบายความร้อนจากข้างใน


ไฟแสงสี RGB ส่องสว่างเพื่อให้ชัดเจนกับความเป็น MSI GAMING และ GeForce RTX ที่สามารถปรับแต่งการทำงานได้ผ่าน MSI MYSTIC LIGHT


ความต้องการพลังงานจากพาวเวอร์ซัพพลาย จะเป็นแบบ 8 Pin 2 ชุด


การเชื่อมต่อกราฟฟิกการ์ดสองใบ จะเปลี่ยนไปใช้อินเตอร์เฟส NVLink SLI ที่จะลดคอขวด และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นในระดับมากกว่า 4K


เมื่อจะใช้งานการเชื่อมต่อ SLI นั้นจำเป็นต้องถอดฝาครอบในส่วนนี้ออกด้วย ขันน๊อตออกสองตัว


พอร์ตการเชื่อมต่อสัญญาณภาพขาออกจะมี HDMI , Display Port 3 พอร์ต และ Type-Cเทียบกันระว่าง MSI GeForce RTX 2080 GAMING X TRIO และ GeForce RTX 2080 Founder Edition จะเห็นได้ว่า MSI GeForce RTX 2080 GAMING X TRIO มันใหญ่และหนากว่า

<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น